Tư vấn

Lựa chọn các biện pháp điều trị loãng xương

Kinh nghiệm chữa bệnh loãng xương tại YHCT Sài Gòn đầu tiên là người bệnh cần phải đi khám bệnh ở cơ sở y tế có chuyên khoa xương khớp để được bác sĩ quyết định xem bệnh nhân có cần điều trị hay không. Sau đó lựa chọn đúng phương pháp điều trị dựa trên các kết quả thăm khám lâm sàng, đánh giá mật độ xương…

Bổ ích: bị bệnh loãng xương nên ăn gì

Loãng xương là một bệnh về xương khớp đòi hỏi phải điều trị kéo dài. Công tác điều trị đòi hỏi người bệnh trước hết phải dùng các biện pháp không dùng thuốc như bổ sung dinh dưỡng để khắc phục tình trạng thiếu hụt canci, tập thể dục nâng cao sức khỏe, phòng ngừa ngã tránh gãy xương, và cuối cùng mới là dùng các thuốc điều trị loãng xương đặc hiệu.

Thuốc điều trị loãng xương được chia thành hai hướng Đông y và Tây y. Hầu hết các thuốc điều trị loãng xương đều được chia thành hai nhóm chính là: kích thích tạo xương hoặc ức chế huỷ xương.

Các biện pháp điều trị loãng xương hiện nay có thể làm giảm tới một nửa nguy cơ gãy xương ở bệnh nhân có dấu hiệu giảm mật độ xương.

Bệnh loãng xương nếu không được điều trị đúng cách sẽ rất lâu khỏi và tốn kém chi phí

Bệnh loãng xương nếu không được điều trị đúng cách sẽ rất lâu khỏi và tốn kém chi phí

Kinh nghiệm chữa bệnh loãng xương tại YHCT Sài Gòn

Theo kinh nghiệm chữa bệnh loãng xương tại YHCT Sài Gòn của bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan (người có hơn 35 kinh nghiệm chữa bệnh bằng YHCT):

➡ Bệnh nhân không nên tự ý điều trị ở nhà hay mách bảo nhau các thuốc điều trị không theo đơn, mua thuốc uống bừa bãi.

➡ Người bệnh phải uống thuốc đúng liều, đúng thời gian kê trong đơn và tuân thủ tất cả những chỉ dẫn của bác sĩ. Khi hết thuốc, bệnh nhân phải đến gặp bác sĩ để khám lại và nhận tư vấn cách điều trị mới. Sự tuân thủ chế độ điều trị của bệnh nhân rất quan trọng vì nó sẽ quyết định đến sự thành công của toàn bộ quá trình điều trị.

➡ Do bệnh nhân phải uống thuốc hằng ngày nên cần lập thời gian biểu, dùng thuốc vào khung giờ cố định trong ngày.

➡ Có những trường hợp người bệnh nôn nóng muốn khỏi bệnh sớm đã dùng thuốc quá liều, gây nên tình trạng ngộ độc thuốc (đối với thuốc Tây y). Cũng có trường hợp dùng thuốc trong vài ngày cảm thấy đỡ đau nhức đã dừng uống thuốc, làm cho bệnh ngày càng nặng và khó điều trị hơn.

Kinh nghiệm chữa bệnh loãng xương tại YHCT Sài Gòn

Kinh nghiệm chữa bệnh loãng xương tại YHCT Sài Gòn

➡ Nếu người bệnh dùng thuốc Tây y tùy tiện, không kiểm soát có thể gây nhiều biến chứng như loét dạ dày - tá tràng, thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, thậm chí tử vong.

➡ Đối với thuốc Đông y, mặc dù không gây ra tác dụng phụ nào nhưng người bệnh phải thật sự kiên trì áp dụng. Bởi vì thuốc Đông y có tác dụng khá chậm, nhưng khi phát huy tác dụng thì hoàn toàn không để bệnh tái phát.

Bệnh nhân khi điều trị loãng xương phải có sổ y bạ để ghi chép đơn thuốc, chỉ dẫn của bác sĩ, đồng thời lưu lại những đánh giá về kết quả điều trị để bác sĩ tiện theo dõi, kịp thời đưa ra những biện pháp phù hợp hơn.

➡ Khi gặp tác dụng phụ hay cảm thấy bệnh nặng lên phải lập tức thông báo cho bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời. Bởi vì thuốc có thể tốt với người này nhưng lại không có tác dụng với người khác.

Chữa bệnh loãng xương bằng các bài thuốc Đông y vừa hiệu quả vừa an toàn

Chữa bệnh loãng xương bằng các bài thuốc Đông y vừa hiệu quả vừa an toàn

➡ Bệnh nhân cũng cần thông báo cho bác sĩ tất cả tiền sử dị ứng thuốc hay tai biến trước đây của mình để bác sĩ có thể lưu ý khi kê đơn.

➡ Bệnh nhân mắc bệnh loãng xương cần được chẩn đoán và điều trị sớm, đúng cách mới mong đạt hiệu quả cao, ít tốn kém. Đồng thời, chính sự hợp tác chặt chẽ giữa người bệnh và thầy thuốc cộng với sự tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ dẫn điều trị là yếu tố cơ bản đảm bảo thành công trong việc chữa bệnh.

Trên đây là một số kinh nghiệm chữa bệnh loãng xương  tại YHCT Sài Gòn do bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan chia sẻ. Để được tư vấn miễn phĩ kỹ hơn về vấn đề này, người bệnh có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: (028) 6286 0111 hoặc truy cập Website: yhoccotruyensaigon.vn và để lại câu hỏi trong bảng tư vấn trực tuyến.

 

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn được vinh danh TOP 10 thương hiệu dẫn đầu

Hiện nay Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn là một trong những cơ sở y tế chuyên chữa loãng xương bằng các bài thuốc Đông y gia truyền an toàn, hiệu quả. Phòng khám được Sở Y tế TPHCM cấp phép và được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng tìm đến.

Hơn thế nữa, phòng khám còn được bình chọn là TOP 10 thương hiệu dẫn đầu, được nhiều đơn vị báo chí - đài truyền hình đưa tin khen ngợi như kênh HTV7, báo 24 giờ, tạp chí Thuốc & Biệt Dược, báo Sức khỏe Đời sống, diễn đàn ViCare… nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tìm đến.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Tư vấn