Tư vấn

Đau nửa đầu là bệnh thường gặp ở phụ nữ

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ thường gặp bệnh đau nửa đầu nhiều hơn nam giới. Bệnh thường xảy ra ở phụ nữ dưới 45 tuổi, người có rối loạn về nội tiết tố, ít gặp ở trẻ em và người già. Tỷ lệ được các nhà khoa học đưa ra trong quá trình nghiên cứu là 5 – 6.7% ở nhóm phụ nữ từ 40 – 45 tuổi.

Bệnh đau nửa đầu có biểu hiện là xuất hiện những cơn đau nửa đầu ở bên trái xảy ra từng cơn với các tính chất như: Đau không cố định một bên, có thể xảy ra ở bất cứ bên nào hoặc có thể lần lượt đổi bên; cơn đau kéo dài từ 4 – 72 giờ; có hiện tượng mạch đập mạnh ở vùng thái dương; cơn đau có thể diễn ra dữ dội hoặc vừa tùy mỗi người; đau nhiều hơn khi gắng sức; đau kèm theo nôn hoặc buồn nôn, sợ tiếng động, sợ ánh sáng...

● Ngoài ra, đau nửa đầu còn có một số biểu hiện không điển hình, có thể xuất hiện tùy đối tượng như: Đau nửa đầu kèm theo mất ý thức, rối loạn thị lực, liệt mặt, liệt nửa người tương tự tai biến mạch máu não.

● Bệnh đau nửa đầu có liên quan đến yếu tố gia đình vì khi bố mẹ bị bệnh thì con cũng có nguy cơ cao mắc phải. Song đây chỉ là yếu tố nguy cơ, các nhà khoa học cho đến nay vẫn chưa tìm được yếu tố di truyền có trong bệnh này.

Đau nửa đầu là bệnh dễ gặp ở nữ giới

Đau nửa đầu là bệnh dễ gặp ở nữ giới

Điều trị đau nửa đầu bằng phương pháp nào

Đau nửa đầu có thể không trực tiếp gây nguy hiểm đến tính mạng, song những cơn đau dữ dội và kéo dài sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Quá trình điều trị bệnh đau nửa đầu theo Đông y thường được chia thành 2 bước chính gồm:

● Điều trị cắt cơn khi đang có cơn đau bằng thuốc ở giai đoạn sớm.

● Điều trị lâu dài khi không có cơn đau bằng các liệu pháp châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp.

● Thời gian điều trị trung bình khoảng 2 – 3 tháng, và phải thực hiện đều đặn kể cả khi không có cơn đau để tránh tái phát.

Điều trị đau nửa đầu bằng thuốc Đông y hoặc châm cứu bấm huyệt đều được

Điều trị đau nửa đầu bằng thuốc Đông y hoặc châm cứu bấm huyệt đều được

Bác sĩ chữa bệnh đau nửa đầu giỏi ở TPHCM 

Bệnh đau nửa đầu thường dẫn đến tình trạng mệt mỏi, mất ngủ kéo dài ở người bệnh, thậm chí có thể dẫn đến suy nhược cơ thể. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời thì có thể gây ra nhiều nguy hại đến sức khỏe của người bệnh, trường hợp nặng có thể dẫn tai biến mạch máu não, đột quỵ...

Để nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm này, bạn nên tìm đến những bác sĩ chữa bệnh đau nửa đầu giỏi ở TPHCM. Và trong số đó là bác sĩ CKI Nguyễn Thùy Ngoan – trưởng khoa YHCT bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu; và bác sĩ Phan Thanh Tú (chuyên gia châm cứu, bấm huyệt).

Bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan - Lương y chữa đau nửa đầu bằng YHCT giỏi tại TPHCM

Bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan - Lương y chữa đau nửa đầu bằng YHCT giỏi tại TPHCM

Cả hai bác sĩ hiện đang công tác tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn (địa chỉ: 1061B Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q. Tân Bình, TPHCM).

Trong suốt quãng thời gian khám chữa bệnh bằng phương pháp Đông y, bác sĩ Ngoan và bác sĩ Tú đã kết hợp với nhau để điều trị thành công hàng ngàn bệnh nhân bị đau nửa đầu. Hầu hết bệnh nhân khi đến điều trị tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn đều cảm thấy vô cùng yên tâm vào trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của hai bác sĩ.

Bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan là người có hơn 35 năm kinh nghiệm trong khám và chữa bệnh đau nửa đầu bằng nhiều bài thuốc Đông y gia truyền hiệu quả, kết hợp liệu pháp vật lý trị liệu. Còn các sĩ Phan Thanh Tú đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong câm cứu, bấm huyệt, giúp chữa bệnh một cách an toàn, hiệu quả, không tác dụng phụ và không tái phát.

Có nhiều bài thuốc Đông y chữa đau nửa đầu rất hiệu quả

Có nhiều bài thuốc Đông y chữa đau nửa đầu rất hiệu quả

Một số bài thuốc chữa bệnh đau nửa đầu hiệu quả

● Bài thuốc số 1: Câu Kỷ Tử, Long Cốt, Mẫu Lệ, Câu Đằng, Thục Địa, Quy Bản, Miết Giáp,Táo Nhân. Sắc uống ngày 2 lần.

● Bài thuốc số 2: Thục Địa, Sơn Thù, Hoài Sơn, Bạch Thược, Đương Quy, Phục Linh, Trạch Tả, Mẫu Lệ, Câu Kỷ Tử, Đơn Bì, Cúc Hoa, Long Cốt. Sắc uống ngày 2 lần.

● Bài thuốc số 3: Chi Tử, Câu Đằng, Phục Linh, Tang Ký Sinh, Thiên Ma, Dạ Giao Đằng, Hoàng Cầm, Thạch Quyết Minh. Sắc uống ngày 2 lần.

● Bài thuốc số 4: Xa Tiền, Trạch Tả, Cam Thảo, Hoàng Cầm, Long Đởm Thảo, Mộc Thông, Đương Quy, Địa Long, Mẫu Lệ Sống, Sơn Chi, Sài Hồ, Sinh Địa. Sắc uống ngày 2 lần.

 

Phóng sự về Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn được phát sóng trên kênh HTV7

Trên đây là một số thông tin về bác sĩ chữa bệnh đau nửa đầu giỏi ở TPHCM. Để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn, bạn hãy liên hệ với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn thông qua Hotline: (028) 6286 0111 hoặc để lại câu hỏi trong bảng tư vấn trực tuyến.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn hân hạnh được phục vụ bạn!

Tư vấn