Nguyên nhân gây bệnh viêm amidan

Viêm amidan thường có nguyên nhân do vi khuẩn bạch hầu và viêm do nấm ở những người bị suy giảm miễn dịch. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân thường gặp khác của bệnh viêm amidan như:

  • Do viêm đường hô hấp: Khi bị cảm cúm, cảm lạnh hay nhiễm virus siêu vi hoặc nhiễm liên cầu tán huyết beta nhóm A sẽ dẫn đến sưng viêm amidan. Bệnh do nguyên nhân này thường gây những biến chứng viêm khớp cấp, viêm cầu thận, viêm nội tâm mạc, viêm van tim… rất nguy hiểm.
  • Do ô nhiễm môi trường: Nếu sinh sống trong môi trường có nhiều bụi, hóa chất, khói than, không khi bị ô nhiễm hay sự thay đổi đột ngột của thời tiết cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus dễ xâm nhập gây viêm amidan.
  • Do nhiễm trùng: Trong một số trường hợp, viêm Amidan do nhiễm một số loại xoắn khuẩn như Spirochaeta, Treponema. Lúc này viêm amidan còn được gọi là chứng viêm họng Vincent. Còn thông thường, viêm amidan do một số loại vi khuẩn, virus như Streptococcus A, Epstein – Barr hay Coxsackie.

Bệnh viêm amidan gây nhiều khó chịu cho người bệnh và thường xuyên tái phát

Bệnh viêm amidan gây nhiều khó chịu cho người bệnh và thường xuyên tái phát

Triệu chứng của bệnh viêm amidan

Khi bị viêm amidan, bệnh nhân thường có những biểu hiện dễ nhận biết như:

  • Có cảm giác vướng ở họng, khó nuốt, đau rát như có dị vật ở họng, cảm giác đau lan lên tai.
  • Hơi thở có mùi hôi khó chịu mặc dù vệ sinh răng miệng rất kỹ.
  • Ho và khàn tiếng, thở khò khè, khi ngủ ngáy to.
  • Khi thăm khám phát hiện trên bề mặt amidan có nhiều khe và hốc mủ, chứa nhiều mủ màu trắng.
  • Người bệnh thường bị sốt cao, amidan sưng to, màu đỏ sẫm, khi ấn vào có thể thấy mủ hôi chảy ra ở các hốc.

Bác sĩ chữa bệnh viêm amidan giỏi và tốt ở TPHCM là ai?

Bác sĩ chữa bệnh viêm amidan giỏi và tốt ở TPHCM là ai?

Bác sĩ chữa bệnh viêm amidan giỏi

Bệnh viêm amidan thường tái phát nhiều lần và khó điều trị dứt điểm bằng thuốc tây y, nhất là khi Việt Nam đang là nước dẫn đầu về tình trạng lạm dụng kháng sinh liều cao. Điều này dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, bệnh tái phát nhiều lần.

Chính vì thế, nhiều người có xu hướng quay trở lại lựa chọn điều trị viêm amidan bằng Đông y vì tính an toàn, tiết kiệm và hiệu quả của nó, bất chấp thời gian điều trị có thể lâu hơn một chút. Nhưng khi điều trị bằng Đông y bệnh nhân cần lựa chọn được một bác sĩ chữa bệnh viêm amidan giỏi và tốt ở TPHCM để đạt được kết quả tốt nhất.

Bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan là người đã có hơn 35 năm kinh nghiệm trong khám và chữa các bệnh tai mũi họng bằng phương pháp YHCT, sở hữu nhiều bài thuốc Đông y gia truyền có thể chữa bệnh viêm amidan rất hiệu quả, giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh cứng đầu này.