Bác sĩ chữa và điều trị suy nhược cơ thể giỏi ở TPHCM

Bác sĩ chữa và điều trị suy nhược cơ thể

Bệnh suy nhược cơ thể thường dẫn đến tình trạng mệt mỏi, mất ngủ… kéo dài, thậm chí có thể dẫn đến suy nhược thần kinh. Hai bệnh này có mối liên hệ mật thiết với nhau nên nếu không được điều trị kịp thời thì có thể gây ra nhiều nguy hại đến sức khỏe của người bệnh. Trường hợp nặng có thể dẫn đến đột quỵ.

Nhưng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ CKI Nguyễn Thùy Ngoan – trưởng khoa YHCT bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu; và bác sĩ Nhi (chuyên chữa trị bệnh bằng châm cứu, bấm huyệt), việc điều trị bệnh suy nhược cơ thể sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Một số bài thuốc bổ dành cho người bị bệnh suy nhược cơ thể

Bài thuốc 1: Bố chính sâm 16g, củ mài 12g, vỏ quýt 6g, ý dĩ 12g, hạt cau 10g, hạt sen 12g, biển đậu 12g, bạch truật 12g, nam mộc hương 6g. Sắc uống mỗi ngày uống 1 thang, chia làm 2 lần.

Chỉ định: Những người bị suy nhược cơ thể do bệnh viêm đại tràng, loét dạ dày – tá tràng hay do rối loạn tiêu hóa kéo dài.

Bài thuốc 2: Thục địa 12g, củ mài 12g, hà thủ ô 12g, nam đỗ trọng 20g, củ súng 12g, cao quy bản 10g, ba kích 12g, phụ tử chế 8g, cao ban long 10g, nhục quế 4g.

Mỗi ngày uống 1 thang, sắc uống 2 lần. Riêng cao ban long và cao quy bản thì sau khi sắc thuốc chắt ra mới cho vào sau. Có thể đem tán bột, làm viên hoàn để uống ngày 20-30g với nước sôi nguội hoặc nước muối loãng cũng được.

Chỉ định: Dùng cho những người bị suy nhược cơ thể do tuổi tác cao.

Suy nhược cơ thể thường gặp ở phụ nữ có thai

Bài thuốc 3: Quả dâu chín 16g, long nhãn 12g, hà thủ ô 12g, hạt sen 12g, lá vông 12g, đỗ đen sao 12g. Mỗi ngày uống 1 thang, sắc uống 2 lần.

Chỉ định: Dùng cho phụ nữ sau khi sinh, người bị thiếu máu hoặc mắc các bệnh gây thiếu máu.

Bài thuốc 4: Rau thai nhi 1 cái, đảng sâm (hoặc bố chính sâm) 16g, ngưu tất 16g, thục địa 16g, đỗ trọng 12g, thiên môn 12g, bạch linh 12g, mạch môn 12g, hoàng bá 8g, quy bản 12g.

Tất cả đem tán bột, trộn đều với mật ong rồi nặn thành viên nhỏ. Dùng uống mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10g.

Chỉ định: Những người bị suy nhược cơ thể sau khi sốt cao, viêm khớp dạng thấp, tăng huyết áp.., do các bệnh truyền nhiễm

Suy nhược cơ thể nếu không được chữa trị sớm sẽ rất nguy hiểm

Bệnh suy nhược cơ thể nếu được phát hiện sớm có thể trị khỏi hoàn toàn và không tái phát. Và thời gian điều trị bệnh nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào mức độ bệnh, dạng suy nhược và triệu chứng gặp phải. Nếu người bệnh mới chỉ mệt mỏi, chưa có các vấn đề rối loạn về thần kinh, đau ngực, đau cơ kéo dài thì việc điều trị sẽ rất nhanh chóng. Cho nên bạn hãy nhanh chóng tìm đến những bác sĩ chữa và điều trị suy nhược cơ thể giỏi ở TPHCM để có biện pháp chữa trị phù hợp.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề