Bác sĩ chữa và điều trị suy nhược thần kinh giỏi ở TPHCM

Bác sĩ chữa và điều trị suy nhược thần kinh ở TPHCM

Bệnh suy nhược thần kinh thường dẫn đến tình trạng mệt mỏi, mất ngủ… kéo dài, thậm chí có thể dẫn đến suy nhược cơ thể. Hai bệnh này có mối liên hệ mật thiết với nhau nên nếu không được điều trị kịp thời thì có thể gây ra nhiều nguy hại đến sức khỏe của người bệnh. Trường hợp nặng có thể dẫn đến đột quỵ.

Nhưng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ CKI Nguyễn Thùy Ngoan – trưởng khoa YHCT bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu; và bác sĩ Phan Thanh Tú (chuyên gia châm cứu, bấm huyệt), việc điều trị bệnh suy nhược thần kinh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bác sĩ chữa và điều trị suy nhược thần kinh giỏi ở TPHCM 1

Những cách điều trị bệnh suy nhược thần kinh hiệu quả

Hiện nay, Y học Cổ truyền Sài Gòn đang tiến hành chữa và điều trị bệnh suy nhược thần kinh bằng nhiều bài thuốc Đông y và châm cứu. Vì bên cạnh công dụng chữa bệnh hiệu quả, các phương pháp này còn hỗ trợ nâng cao sức khỏe, tăng cường lưu thông máu và khí huyết, giúp người bệnh chống lại nhiều loại bệnh tật khác.

Hơn nữa, chữa suy nhược thần kinh bằng thảo dược Đông y và châm cứu còn giúp bảo vệ chức năng gan, thận, dạ dày… không gây nhiều tác dụng phụ.

Chữa suy nhược thần kinh bằng Châm cứu

Chữa và điều trị suy nhược thần kinh bằng châm cứu sẽ có tác dụng kích thích lưu thông khí huyết trong cơ thể, giảm đau, tăng cường máu lên não, giảm căng thẳng…

Cách châm: Châm các huyệt thuộc kinh Tâm và kinh Tâm bào, tùy vào triệu chứng có thể châm cứu thêm tại các huyệt Tam âm giao, Bách hội, Thần môn, Nội quan, Thái xung. Mỗi lần châm khoảng 15 – 30 phút/ngày đến khi khỏi bệnh.

Bác sĩ chữa và điều trị suy nhược thần kinh giỏi ở TPHCM 2

Điều trị suy nhược thần kinh bằng thuốc Đông y

Theo các bác sĩ chữa và điều trị suy nhược thần kinh giỏi ở TPHCM, việc điều trị bằng thuốc Đông y cần căn cứ vào các giai đoạn và triệu chứng của bệnh, cụ thể:

Thể Tâm và can hư

Dấu hiệu thường thấy gồm hay bực tức, ăn kém, tinh thần uất ức, phiền muộn, bụng trướng, đầy hơi, rêu lưỡi trắng…

  • Bài thuốc 1: Cam Thảo Dây, Tô Nghạnh, Câu Đằng, Thảo Quyết Minh, Cúc Hoa, Hương Phụ, Chỉ Xác.
  • Bài thuốc 2: Đại Táo, Bạc Hà, Uất Kim, Hương Phụ, Chỉ Xác, Sài Hồ, Hoàng Cầm, Phục Linh, Bạch Thược, Thanh Bì, Táo Nhân, Cam Thảo.
  • Bài thuốc 3: Chỉ Xác, Uất Kim, Hương Phụ, Bạch Tật, Phục Linh.

Nếu người bệnh có những triệu chứng như ngủ mê, miệng đắng, mặt đỏ, hay hồi hộp, rêu lưỡi vàng… có thể thêm Chi Tử, Trúc nhự, Đan bì, Bán hạ chế. Nếu bệnh nhân bị bị tức ngực, khó thở, khó nuốt có thể thêm Bán hạ chế, Tô ngạnh, Hậu phác… vào các bài thuốc trên.

Thể Can thận âm hư

  • Bài thuốc 1: Hạ Khô Thảo, Mạch Môn, Kỷ Tử, Sa Sâm, Thạch Hộc, Mẫu Lệ, Cúc Hoa, Táo Nhân, Câu Đằng, Trạch Tả, Địa Cốt Bì, Long Cốt.
  • Bài thuốc 2: Mạch Môn, Thục Địa, Kỷ Tử, Câu Đằng, Hoài Sơn, Sa Sâm, Phục Linh, Trạch Tả, Bá Tử Nhân, Cúc Hoa, Sơn Thù, Táo Nhân, Đan Bì.

Ngoài việc sử dụng các bài thuốc Đông y và châm cứu để chữa và điều trị suy nhược thần kinh, các bác sĩ sẽ kết hợp với liệu pháp tâm lý trị liệu để đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề