Nhận biết biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà thường gây ra những u nhú, mụn nhọt trên da. Những u nhú này có xu hướng phát triển thành từng mảng lớn, dễ trầy xước và bội nhiễm.

Khi nhiễm vius, HPV sẽ có thời gian ủ bệnh từ 2 tới 9 tháng. Trong thời gian này không có biểu hiện ra bên ngoài nên rất khó để nhận biết được triệu chứng của bệnh. Sau khi kết thúc thời gian ủ bệnh sẽ được tính là giai đoạn đầu của sùi mào gà.

Biểu hiện bệnh của bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu gồm:

  • Triệu chứng xuất hiện đầu tiên là trên bộ phận sinh dục hoặc trên bề mặt da của cơ thể xuất hiện các nốt sùi nhỏ màu hồng, đầu nhọn, nhú cao như gai, sờ vào thấy mềm.
  • Những nốt sùi ban đầu xuất hiện riêng rẽ nhưng sau đó sẽ nhanh chóng phát triển, liên kết thành từng mảng lớn như chiếc mào gà.
  • Sau khi xuất hiện các nốt sùi khoảng vài ngày, người bệnh sẽ thấy các nốt sùi bắt đầu có mủ và mùi hôi. Nếu trầy xước sẽ gây đau rát, ngứa ngáy khó chịu.
  • Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu không quá khó phát hiện cho nên bạn cần chú ý đến những thay đổi bất thường của cơ thể để kịp thời có những biện pháp điều trị kịp thời.

Bài thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu

Một số bài thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu của YHCT Sài Gòn được đánh giá là có khả năng chữa bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu tận gốc đang được áp dụng tại đây có thể kể ra như:

Bài thuốc số 1: Bạn lấy Tỳ giải, thương truật, tử thảo, hoàng bá, rau sam 15g, đại thanh diệp, ý dĩ 20g, đan bì 12g, thổ phục linh 30g, thông thảo 10g, sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc số 2: Lấy thổ phục linh, dã cúc hoa 30g, kim ngân hoa, cam thảo, xạ can, liên kiều, bản lam căn, hoàng cầm, chi tử, hoàng bá, thương truật, sơn đậu căn 10g, sơn từ cô 5g sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Chữa sùi mào gà giai đoạn đầu bằng Đông y cho hiệu quả rất cao

Chữa sùi mào gà giai đoạn đầu bằng Đông y cho hiệu quả rất cao

Bài thuốc số 3: Bản lam căn, dã cúc hoa 30g, địa phu tử, mộc tặc, khô phàn 20g, nga truật 15g sắc mỗi ngày 1 thang lấy nước ngâm rửa vùng tổn thương.

Bài thuốc số 4: Lấy hoàng kỳ, khổ sâm, hoàng bá, ý dĩ đem sấy khô, tán bột dùng rắc lên tổn thương rồi bó kín lại bằng băng gạc.

Ưu điểm của việc chữa sùi mào gà bằng các bài thuốc Đông y

  • Các bài thuốc đều là thảo dược tự nhiên, không gây tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe, bảo vệ chứng năng gan – thận…
  • Những vị thuốc sử dụng có dược tính mạnh giúp điều trị bệnh tận gốc, không làm bệnh tái phát.
  • Các bài thuốc còn có công dụng tăng cường sức đề kháng, giúp người bệnh phòng tránh mọi bệnh tật mà không tốn kém quá nhiều chi phí.