Bài thuốc nam bổ thận tráng dương trong dân gian

Những bài thuốc nam bổ thận tráng dương trong dân gian rất phong phú, với mỗi đối tượng sẽ có bài thuốc chủ trị phù hợp như:

Bài thuốc 1 trị thận khí hư hàn phương: Áp dụng cho những trường hợp thận khí hư hàn, liệt dương công dụng bổ thận, tráng dương, ích tinh, ích tỳ, ôn trung, trừ thấp,…

Bài thuốc gồm: Ba kích, bạch truật, cam thảo, đỗ trọng, ngưu tất, nhục thung dung, phục linh, thiên môn mỗi vị 40g; can khương, xa tiền tử mỗi vị 20g và sinh địa 3g. Tất cả đem tán bột ngày uống 3 lần, uống sau bữa ăn, mỗi lần dùng 1 thìa canh.

Bài thuốc nam bổ thận tráng dương trong dân gian

Bài thuốc bổ thận tráng dương tại Y học cổ truyền Sài Gòn 

Bài thuốc 2 trị thận khí hư tổn phương: Dùng trong trường hợp thận hư tổn, liệt dương, gầy ốm,… với công dụng bổ thận, tráng dương, cường kiện gân cốt.

Bài thuốc gồm: ba kích, lộc nhung (bỏ lông, rửa giấm, sao hơi vàng), ngũ vị tử, ngưu tất, nhục thung dung (tẩm rượu 1 đêm), thạch hộc, thỏ ty tử (ngâm tẩm rượu 3 đêm), viễn chí (bỏ lõi), xà sàng tử mỗi loại lấy 40g; thiên hung (bào, bỏ vỏ, cuống) 80g; hùng cương tằm (sao sơ) 20g. Tất cả đem tán thành bột, mỗi lần dùng lấy 8g hòa với rượu để uống, ngày uống 1 đến 2 lần.

Bài thuốc 3 trợ dương hoàn: Dùng cho người mắc chứng thận hư tổn, dương đạo suy yếu, khiến cơ thể không có sức, tiểu nhiều, công dụng bổ thận, tráng dương, ôn dưỡng hạ nguyên.

Bài thuốc gồm: chung nhũ phấn, hoàng kỳ (sao), lộc nhung (bỏ lông, nướng giấm), nhân sâm, nhục thung dung (tẩm rượu), phụ tử (bào, bỏ vỏ, cuống), tằm sa (sao), thỏ ty tử (tẩm rượu) tất cả lấy lượng bằng nhau 40g. Bài thuốc này các anh cũng đen tán bột, trộn với mật ong viên thành viên nhỏ như hạt ngô. Mỗi lần uống khoảng 20 viên, uống vào lúc đói ngày 1 hoặc 2 lần.

Bài thuốc nam bổ thận tráng dương trong dân gian

Sử dụng bài thuốc bổ thận tráng dương người bệnh không được lạm dụng

Bài thuốc 4 rượu thuốc ngâm: dâm dương hoắc 100g và nhục thung dung thái mỏng 50g đem ngâm với 1 lít rượu trắng trong 7 đến 10 để dùng. Mỗi lần dùng 15-20ml.

Bài thuốc 5 ngâm bìm bịp, củ sâm cau và tắc kè: Bìm bịp làm sạch để tươi, tắc kè làm thịt phơi khô cùng với củ sâm cau phơi khô ngâm vào 1 lít rượu 30 đến 40 độ. Với bài thuốc này thời gian ngâm càng lâu càng tốt, mỗi ngày chỉ dùng 30ml.

Bài thuốc 4 và 5 có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý và chữa các bệnh liệt dương, xuất tinh sớm rất tốt. Người bệnh cần lưu ý khi sử dụng chỉ được dùng với liều lượng cho phép không nên lạm dụng có thể gây nghiện và nhiều vấn đề khác.

Bài thuốc nam bổ thận tráng dương trong dân gian từ hành tây: Hành tây được xem như như một loại viagra tự nhiên có tác dụng kích thích tình dục và tăng cường sinh lý.

Bạn chỉ cần lấy hành tây cắt dọc thành từng miếng nhỏ đem ngâm với giấm khoảng 4 tiếng, sau đó vớt ra cho đường và một ít gia vị vào là có thể ăn được. Mỗi ngày ăn 50 đến 100g ăn liên tục trong 1, 2 tháng sẽ thấy hiệu quả. Nếu không thể ăn sống được, các bạn có thể xào hành tây với cật lợn để ăn.

Bài thuốc nam bổ thận tráng dương trong dân gian

Hành tây ngâm giấm bài thuốc nam bổ thận tráng dương trong dân gian

Bài thuốc nam bổ thận tráng dương trong dân gian từ cá ngựa: Cá ngựa là một trong những bài thuốc quý trong Đông y, có thể dùng để chữa bệnh và cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới rất tốt. Các anh có thể sử dụng cá ngựa dưới dạng thuốc sắc hoặc bột chiêu với rượu, ngày uống 3 lần để tăng cường sức khỏe, bổ thận tráng dương.

Bài thuốc nam bổ thận tráng dương trong dân gian từ đậu đen: Đậu đen không chỉ là thực phẩm mà còn là một vị thuốc được dùng trong y học cổ truyền. Đậu đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng hoạt huyết giải độc, điều trung hạ khí, thanh nhiệt,…

Trong đậu đen chứa protein, glucid, các loại vitamin, khoáng chất và axit amin bồi bổ cơ thể rất tốt. Nam giới có thể hầm đậu đen với đuôi lợn để ăn lợn giúp bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực và cải thiện chức năng sinh lý.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn