Tư vấn

Bệnh chân tay run ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt

Bệnh chân tay run là hiện tượng xuất hiện những vận động không theo ý muốn, người bệnh không thể kiểm soát được chân tay. Tình trạng chân tay run này có cường độ và biên độ rất khác nhau, có thể chỉ run nhẹ khi hoạt động nhưng cũng có khi run mạnh khiến cả người bị lắc lư theo.

Chân tay run là một chứng bệnh rất hay gặp ở những người cao tuổi. Độ tuổi thường bắt đầu từ 45 trở đi và tuổi càng cao thì triệu chứng càng rõ rệt gây khó khăn trong vận động.

Bệnh chân tay run gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh

Bệnh chân tay run gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh

● Bệnh chân tay run không đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nhưng gây cản trở vận động và sinh hoạt hàng ngày. Người bệnh thường sẽ gặp nhiều khó khăn khi nói chuyện, cầm nắm đồ vật, khi vệ sinh cá nhân hay khi đi lại.

● Tuy nhiên khi bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng người bệnh rất có thể bị chấn thương do tai nạn hay té ngã do mất thăng bằng.

Bài thuốc nam chữa bệnh chân tay run trong dân gian

Trong số những thảo dược chữa bệnh chân tay run được lưu truyền trong nhiều tài liệu y học cổ truyền cho thấy, Câu đằng và Thiên ma là những vị thuốc được xếp hàng đầu trong các bài thuốc nam chữa bệnh chân tay run trong dân gian giúp giảm những triệu chứng của bệnh như run chân tay, co cứng cơ và giúp phục hồi khả năng vận động cho người bệnh.

Bàu thuốc Nam chữa bệnh chân tay run từ cây Câu Đằng

Bàu thuốc Nam chữa bệnh chân tay run từ cây Câu Đằng

Bài thuốc nam chữa bệnh chân tay run trong dân gian từ Câu Đằng:

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, Câu đằng (Uncaria Rhynchophylla) có chứa những hoạt chất sinh học tự nhiên đóng vai trò như những tiền chất dinh dưỡng của các tế bào thần kinh, có tác dụng giảm sự phóng điện bất thường của tế bào nên giúp giảm tần suất và mức độ của các triệu chứng run và rung giật.

Nghiên cứu cũng cho thấy, Câu đằng còn có thể ức chế Enzim Monoamine oxidase B - một enzym phân hủy chất dẫn truyền thần kinh Dopamin, điều này đã giúp ngăn chặn được việc bị mất Dopamin nên các triệu chứng chân tay run giảm đi rất nhiều.

Trong đó, nhiều nghiên cứu thực tế trên bệnh nhân cho thấy người được điều trị bằng thuốc có kèm Câu Đằng đã cải thiện rõ rệt biểu hiện run, giảm bớt tình trạng co cứng cơ, hết lo âu, trầm cảm, khó ngủ…

Thiên Ma chữa bệnh chân tay run rẩy

Thiên Ma chữa bệnh chân tay run rẩy

☞ Bài thuốc nam chữa bệnh chân tay run trong dân gian từ Thiên Ma:

Luôn đồng hành với Câu đằng trong các bài thuốc điều trị bệnh chân tay run là Thiên ma (Gastrodia elata Blume). Công dụng của Thiên Ma bao gồm chống động kinh, chống hôn mê và chống phong thấp trấn tĩnh, chống co giật và cắt cơn đau.

Các nghiên cứu đã chứng minh Thiên Ma có thể bảo vệ thần kinh thông qua việc ức chế những loại độc tố kích thích thần kinh, làm chậm lại quá trình thoái hóa, lão hóa, giảm nhiễm độc thần kinh bởi quá trình oxy hóa và tăng cường chức năng của tế bào thần kinh.

Với lợi thế sử dụng an toàn, nên trong các bài thuốc trị chứng run (run tay, run chân, run giật toàn thân...), co giật, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, chân tay tê bại, bán thân bất toại, nói năng khó khăn đều có vị thuốc này.

Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn chuyên chữa trị run chân tay bằng thuốc Đông y

Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn chuyên chữa trị run chân tay bằng thuốc Đông y

Cách sử dụng Thiên ma và Câu đằng trong việc chữa và điều trị bệnh chân tay run:

Hai vị thuốc Thiên ma và Câu đằng kết hợp với nhau sẽ giúp người bệnh có thể phục hồi được khả năng vận động và các thầy thuốc thường khuyên người bệnh nên sử dụng Thiên Ma và Câu Đằng để sắc uống kèm theo những bài thuốc khác.

Trên đây là những thông tin về bài thuốc nam chữa bệnh chân tay run trong dân gian hiệu quả. Nếu bạn muốn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh chân tay run gây nhiều khó chịu này, hãy liên hệ với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn để được các bác sĩ của chúng tôi thăm khám và đề ra hướng giải quyết tốt nhất. Bạn có thể liên hệ với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn thông qua Hotline: (028) 6286 0111 hoặc để lại câu hỏi trong bảng tư vấn trực tuyến.

 

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn trên kênh HTV7

Bạn có thể yên tâm lựa chọn Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn vì đây là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm, điển hình là bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan (trưởng khoa YHCT BVDK Nguyễn Đình Chiểu – với hơn 35 năm kinh nghiệm) và bác sĩ Phan Thanh Tú (hơn 20 năm kinh nghiệm chữa bệnh bằng châm cứu bấm huyệt).

Ngoài ra, Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn còn vinh dự được bình chọn TOP 10 thương hiệu dẫn đầu tại TPHCM, được nhiều cơ quan báo đài khen ngợi như tạp chí Thuốc & Biệt Dược, kênh HTV7, báo 24 giờ, báo Sức khỏe Đời sống…

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn hân hạnh được phục vụ bạn!

Tư vấn