Tư vấn

Bài thuốc nam chữa bệnh đau bụng kinh hiệu quả trong dân gian

Bài thuốc nam chữa bệnh đau bụng kinh từ Ngải Cứu, Giấm:

Đối với các chị em gặp phải tình trạng hành kinh không đều, đau bụng kinh, da vàng bủng, có thể lấy lá Ngải Cứu, cây Mã Đề, Trữ Ma Căn, đem sao vàng hạ thổ, mỗi khi sắc thuốc cho thêm 3 lát gừng, uống mỗi ngày 1 lần.

► Bài thuốc nam chữa bệnh đau bụng kinh từ Đỗ Đen, Hồng Hoa:

Bạn chuẩn bị 30g Đỗ Đen, 6g Hồng Hoa, Đường đỏ vừa đủ. Đỗ Đen đem rửa sạch, rang chín rồi cho vào nồi ninh nhừ cùng Hồng Hoa, sau đó lọc lấy nước, pha thêm cho đường đỏ cho dễ uống. Sử dụng bài thuốc này mỗi ngày 2 lần, uống trong 3 ngày trước kỳ kinh nguyệt.

Bài thuốc nam chữa đau bụng kinh từ Ngải Cứu

Bài thuốc nam chữa đau bụng kinh từ Ngải Cứu

► Bài thuốc nam chữa bệnh đau bụng kinh từ Gạo tẻ, Ngải Cứu:

Bạn chuẩn bị 100g Gạo tẻ, đường đỏ và một nắm Ngải Cứu. Đem Gạo vo sạch, Ngải Cứu rửa sạch rồi thái vụn, cho tất cả vào nồi đun trong khoảng 30 phút. Sau đó cho tất cả vào ninh thành cháo, đến khi chín thì lấy ra ăn cùng với đường đỏ. Ăn trước kỳ kinh 3 – 5 ngày và nên ăn khi còn nóng.

► Bài thuốc nam chữa bệnh đau bụng kinh từ Xuyên Quy, Xuyên Khung:

Những chị em bị kinh nguyệt không đều, đau bụng khi hành kinh thì có thể sử dụng Xuyên Quy, Bạch Thược, Xuyên Khung, Hy Thiêm đem tẩm rượu rồi sao vàng, sau đó đem tán thành bột mịn, trộn với mật nặn thành từng viên nhỏ. Mỗi ngày uống 2 lần vào sáng và chiều sau bữa ăn.

► Bài thuốc nam chữa bệnh đau bụng kinh từ Gừng tươi, Ngải Cứu, Trứng Gà:

Chị em chuẩn bị 15g Gừng tươi, 9g lá ngải cứu, 2 quả trứng gà. Đem Ngải cứu rửa sạch rồi thái nhỏ, gừng tươi đem rửa sạch rồi đập giập, đun cùng 300ml nước đến khi sôi. Trứng gà đem luộc chín, bóc vỏ rồi cho vào hầm cùng thuốc. Uống nước thuốc và ăn trứng gà mỗi ngày 1 lần, ăn trước kỳ kinh 3 ngày.

Thuốc nam chữa đau bụng kinh bằng rau Má

Thuốc nam chữa đau bụng kinh bằng rau Má

► Bài thuốc nam chữa bệnh đau bụng kinh thể Hàn Thấp, Huyết Ứ, Khí Trệ:

Thành phần bài thuốc gồm có Ích Mẫu, Sa Nhân, Ngưu Tất, Hương Phụ, Thanh Bì, Ô Dược. Rửa sạch các vị thuốc trên rồi cho vào sắc cùng 500ml nước. Đến khi thuốc sôi thì chắt nước ra chia làm 3 lần uống trong ngày. Uống trước kì kinh nguyệt khoảng 3 ngày sẽ giảm đau hiệu quả.

► Bài thuốc nam chữa bệnh đau bụng kinh thể khí huyết hư nhược

Nguyên liệu gồm có thịt Dê 500g, Đương Quy 90g, Gừng tươi 150g.

Cách làm: Thịt dê đem rửa sạch huyết đọng bằng nước nóng, lọc bỏ màng mỡ, thái thành miếng dài. Gừng tươi rửa sạch, thái thành lát nhỏ. Sau đó cho vào nồi nấu sôi trên lửa nhỏ cùng Đương Quy, Sinh Khương, vớt bỏ váng bẩn, hầm thuốc trong khoảng 1 giờ tới khi thịt Dê chín nhừ thì bắc ra uống nước, ăn thịt. Sử dụng bài thuốc này trong 3 ngày trước khi hành kinh để giảm cơn đau bụng.

Bài thuốc Nam chữa đau bụng kinh hiệu quả tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bài thuốc Nam chữa đau bụng kinh hiệu quả tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bài thuốc số 2: Hoài Sơn, Ngưu Tất, Kê Huyết Đằng, Đẳng Sâm, Kỳ Tử, Ý Dĩ, Hà Thủ Ô, Long Nhãn, Bạch Biển Đậu, Bạch Truật. Sau đó đem sắc cùng 700ml nước, đến khi còn 200ml thì chắt ra chia làm 3 lần uống trong ngày. Uống trước ngày hành kinh khoảng 3 ngày khi còn ấm để giảm co thắt.

Trên đây là những bài thuốc nam chữa bệnh đau bụng kinh hiệu quả trong dân gian do các bác sĩ Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích cho chị em cảm thấy thoải mái hơn trong những ngày hành kinh.

Ngoài ra, để giảm bớt cơn đau bụng kinh, chị em chú ý không nên ăn đồ chua, cay nóng... trong những ngày hành kinh vì những loại thực phẩm này có thể làm tử cung co bóp nhiều hơn, kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài, đau bụng kinh dữ dội hơn. Chị em cũng nên tránh quan hệ tình dục trong thời gian hành kinh, không nên vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước lạnh để phòng ngừa viêm nhiễm.

 

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn - địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, hiệu quả

Để thoát khỏi những đau bụng kinh một cách hiệu quả hơn, chị em cũng có thể tìm đến Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn để được các bác sĩ hỗ trợ. Đây là cơ sở được Sở Y Tế TPHCM cấp phép và giám sát hoạt động, đồng thời được nhiều cơ quan báo chí khen ngợi như báo 24h, báo Sức khỏe Đời sống, kênh HTV7, tạp chí Thuốc & Biệt dược…

Bằng những bài thuốc Đông y và những phương pháp châm cứu, bấm huyệt gia truyền, Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn đã điều trị thành công cho hàng trăm chị em bị đau bụng kinh, được nhiều người đánh giá tốt và được vinh danh trong TOP 10 thương hiệu dẫn đầu về chất lượng tại TPHCM năm 2017, xứng đáng là địa chỉ khám chữa bệnh hàng đầu tại khu vực phía Nam.

Để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn, chị em vui lòng liên hệ với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn thông qua Hotline: (028) 6286 0111 hoặc để lại câu hỏi trong bảng tư vấn trực tuyến trong bài viết.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Tư vấn