Bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Theo các bác sĩ, những Bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả tại YHCT Sài Gòn đều được bào chế từ những loại thảo dược thiên nhiên và những cây thuốc nam quý, vừa hiệu quả, an toàn và người bệnh cũng có thể sử dụng lâu dài mà không lo tác dụng phụ hay tốn kém.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số Bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả tại YHCT Sài Gòn được các bác sĩ lưu giữ và phát triển để phù hợp với thực tế của người bệnh.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả tại YHCT Sài Gòn

Cây khôi còn có tên gọi khác là cây động lực, đơn tướng quân. Đây là một cây nhỏ, mọc thẳng đứng, thân rỗng, có nhiều lá, thường mọc nhiều ở những tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình, Hà Tây.

Các nhà khoa học đã chứng minh trong lá Khôi có chứa thành phần hóa học chính là tannin, có tác dụng trung hòa axit dư thừa trong dạ dày, săn se loét, giảm đau, kích thích lên da non và làm lành vết thương. Lá khôi thường có hai loại là trắng và tía, cả hai loại đều có thể sử dụng để chữa bệnh đau dạ dày.

Cách dùng: Lấy 40 – 80g lá khôi sao vàng hạ thổ đem sắc uống phối hợp với các vị thuốc khác như 40g bồ công anh, 12g khổ sâm… đem các vị thuốc thái nhỏ, phơi khô, nấu như nấu chè và uống vào lúc đói.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả tại YHCT Sài Gòn bằng cây dạ cẩm

Bài thuốc nam bằng cây dạ cẩm

Dạ Cẩm phân bố nhiều ở các vùng Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Hà Tây. Và bệnh viện tỉnh Lạng Sơn là nơi đầu tiên đưa Dạ Cẩm vào điều trị đau dạ dày từ năm 1962 và cho kết quả chống loét rất tốt.

Dạ cẩm còn có tác dụng giảm đau, trung hòa axit dịch vị dạ dày, giảm ợ chua, làm vết loét se lại giúp bệnh nhân có cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái.

Cách sử dụng Bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả tại YHCT Sài Gòn bằng cây dạ cẩm:

  • Dạng thuốc sắc: Lấy 10-25g ngọn dạ cẩm khô để sắc với nước, thêm đường cho dễ uống, sử dụng 2 – 3 lần/ngày, trước ăn hoặc lúc đau.
  • Dạng cao dạ cẩm: Chuẩn bị 7kg lá dạ cẩm khô, 2kg đường, 1kg mật ong. Đem nấu lá dạ cẩm với nước thành cao rồi cho 2kg đường vào đánh tan, nấu đến khi cô lại thì cho thêm 1kg mật ong nguyên chất vào. Đóng thành chai sử dụng ngày 2 – 3 lần, mỗi lần uống 10 – 15g, uống trước bữa ăn hoặc khi lên cơn đau.
  • Cốm dạ cẩm: Lấy 7kg bột dạ cẩm, 1kg cam thảo, 2kg đường, gạo nếp, saccarin. Đem rang lên thành cốm sử dụng ngày 2 lần trước bữa ăn hoặc khi lên cơn đau. Mỗi lần 10 – 15g.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Có nhiều cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam

Bài thuốc nam bằng Mẫu Lệ

Mẫu lệ còn gọi là vỏ hàu, trong đông y mẫu lệ dùng làm thuốc chữa bệnh đau dạ dày do dư thừa axit, bồi bổ cơ thể suy nhược, đổ mồ hôi trộm, băng huyết…

Bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả tại YHCT Sài Gòn bằng Mẫu Lệ: Chuẩn bị 15g mẫu lệ, bồ công anh, hoài sơn mỗi thứ 16g, trần bì, dạ cẩm, uất kim, hậu phác, cam thảo mỗi thứ 10- 12g. Sắc uống trong 1 ngày, chia làm 3 lần.

Bài thuốc Cải bắp

Bắp cải có hàm lượng nước cao, đồng thời chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như vitamin C, B1, B2, canxi, photpho, sắt… đặc biệt là vitamin U có tác dụng làm lành vết loét.

Sử dụng nước ép cải bắp đã được chứng minh có tác dụng kích thích khá mạnh sự tái tạo của các tế bào ổ loét và do đó làm lành được các ổ loét.

Hiện nay, tại nhiều nước trên thế giới đang sử dụng nước ép bắp cải để điều trị các bệnh đau do viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm dạ dày, bệnh đường ruột, đường mật, viêm đại tràng… và cho thấy kết quả rất tốt.

Trên đây là những bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả tại YHCT Sài Gòn đã được y học chứng minh. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc có kết quả tốt trong điều trị các bệnh về dạ dày.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn