Bài thuốc Nam chữa bệnh đau lưng hiệu quả trong dân gian

Đau lưng là một căn bệnh rất phổ biến. Nhiều người mắc bệnh đau lưng sau một thời gian điều trị và dùng thuốc tây y bệnh không thuyên giảm bao nhiêu, kết quả không khả quan mà còn gây ra một số tác dụng phụ khiến sức khỏe ngày càng xấu hơn. Do đó ngày nay nhiều người bệnh đang dần chuyển sang chữa trị bệnh bằng phương pháp Đông y, tìm đến những bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng hiệu quả trong dân gian bằng các loại thảo dược tự nhiên an toàn và chữa bệnh vô cùng hiệu quả, không có tác dụng phụ nên mọi người có thể an tâm chữa bệnh.

Bài thuốc từ cây chìa vôi

Cách sử dụng: Bạn lấy cây chìa vôi đem rửa sạch, thái nhỏ rồi phơi khô, mỗi ngày lấy một lượng vừa đủ sắc lấy nước uống.

Tác dụng: Bài thuốc này giúp giảm đau hiệu quả

Bài thuốc từ ngải cứu

Cách sử dụng: Bạn rửa sạch lá ngải cứu, để ráo rồi rang cùng với muối hạt to cho đến khi nóng lên, dùng để đắp lên chỗ đau lưng mỗi ngày 2 lần.

Tác dụng: Bài thuốc này giúp cơn đau lưng giảm nhanh chóng.

Bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu

Bài thuốc từ dây mướp

Cách sử dụng: Lấy dây mướp tươi có độ dài khoảng 2m, đem thái thành những lát mỏng, sắc lấy nước để uống từ 2-3 chén nước cốt mỗi ngày.

Tác dụng: Bài thuốc này giúp giảm đau lưng nhanh chóng, giải độc thành nhiệt, hoạt huyết thông lạc.

Bài thuốc từ lông cu li

Cách sử dụng: Bạn lấy rễ cây lông cu-li (cẩu tích) rửa sạch, mỗi ngày sử dụng 30g rễ cây để sắc thành 2-3 chén nước thuốc và uống đều đặn.

Tác dụng: Bài thuốc này giúp chữa trị hiệu quả chứng đau lưng do hàn thấp.

Bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng hiệu quả trong dân gian bằng cây Đinh lăng

Bài từ lá tướng quân

Cách sử dụng: Chuẩn bị những nguyên liệu sau: lá tướng quân, bồ công anh, lá ngũ trảo, đem tất cả giã nhuyễn cùng với muối hạt, rồi trộn tất cả cùng với một ít rượu trắng, xào cho nóng và đắp lên nơi bị đau lưng.

Bài thuốc từ cây xấu hổ

Cách sử dụng: Rửa sạch rễ cây xấu hổ, để ráo, phơi khô và thái nhỏ, sau đó tẩm với rượu rồi sao vàng khô. Mỗi ngày lấy khoảng 30g rễ cây đã sao sắc cùng với 4 bát nước thành 1 bát nước cốt và uống đều đặn mỗi ngày.

Tác dụng: Bài thuốc này có tác dụng chữa trị chứng đau lưng rất tốt, bên cạnh đó giúp chống viêm, an thần, lợi tiểu, giảm đau,…

Bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng hiệu quả trong dân gian bằng cây Xấu Hổ

Bài từ hạt hẹ

Cách sử dụng: Chuẩn bị 12g hạt hẹ, 15g vỏ gừng, mỗi ngày sắc 1 thang lấy nước uống 2-3 chén/ngày.

Tác dụng: Bài thuốc này giúp chữa trị chứng đau lưng hiệu quả, giải độc và bổ thận tráng dương.

Bài thuốc từ rễ đinh lăng

Cách sử dụng: Rửa sạch rễ đinh lăng, mỗi ngày lấy khoảng 20-30g sắc nước uống. Hoặc có thể ngâm rễ đinh lăng cùng với rượu.

Tác dụng: Bài thuốc này giúp chữa trị đau lưng vô cùng hiệu quả.

Trên đây là một số Bài Thuốc Nam chữa bệnh đau lưng hiệu quả trong dân gian do các bác sĩ tại phòng khám Y học Cổ Truyền Sài Gòn chia sẻ mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên, đây là những bài thuốc truyền miệng, chỉ có tác dụng hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh chứ không giúp chữa dứt điểm bệnh. Cho nên bạn cần liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để nhận được lời khuyên trước khi áp dụng.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề