Bài thuốc nam chữa bệnh đi cầu ra máu trong dân gian hiệu nghiệm

Triệu chứng đi cầu ra máu cảnh báo những bệnh gì?

Có rất nhiều bệnh có thể gây ra triệu chứng đi đầu ra máu như bệnh trĩ, polyp đại tràng và trực tràng, viêm nứt kẽ ống hậu môn, viêm loét đại tràng chảy máu… Đây đều là những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến chết người nếu xảy ra biến chứng nặng.

Tùy theo mỗi bệnh lý mà sẽ có triệu chứng khác nhau. Nhưng nhìn chung đi cầu ra máu đều bao gồm hiện tượng hậu môn chảy máu thành giọt, thành tia hoặc trong phân có lẫn máu. Máu có thể đỏ tươi, nâu sậm hoặc đen tùy vào cơ quan bị chảy máu, lượng máu và thời gian máu đọng.

Đi cầu ra máu không đau, hoặc không kèm theo triệu chứng nào khác có thể khiến bệnh nhân chủ quan cho rằng chỉ là “nóng trong” thông thường. Tuy nhiên nếu để tình trạng kéo dài bệnh nhân có thể đau bụng, nôn mửa, khó thở, ngất xỉu… báo hiệu bệnh đã diễn biến nặng. Vì vậy khi gặp triệu chứng này bạn nên đến kiểm tra ở các bệnh viện có chuyên khoa hậu môn trực tràng để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Đi cầu ra máu là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm

Bài thuốc nam chữa bệnh đi cầu ra máu

Trước tiên, để điều trị, phòng ngừa biến chứng nguy hiểm do chứng đi cầu ra máu, bạn chú ý tuyệt đối không sử dụng đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ. Nên vệ sinh sạch sẽ hậu môn bằng nước muối loãng ấm trước khi đi ngủ và sau khi đi đại tiện. Đồng thời, bạn có thể cân nhắc áp dụng một số bài thuốc nam chữa bệnh đi cầu ra máu trong dân gian hiệu nghiệm sau đây:

Bài thuốc nam chữa bệnh đi cầu ra máu trong dân gian hiệu nghiệm bằng rau diếp cá

Rau diếp cá không chỉ sử dụng làm rau ăn kèm trong các bữa ăn hàng ngày mà còn có tác dụng tiêu diệt ký sinh trùng, kháng khuẩn, phòng ngừa bệnh ung thư và điều trị đi cầu ra máu tươi.

Cách sử dụng rau diếp cá chữa chứng đi cầu ra máu rất đơn giản, bạn chỉ việc:

  • Cách 1: Hái, ngâm cùng muối hạt, rửa sạch và để ráo rồi ăn sống
  • Cách 2: Bạn nấu sôi nước rồi cho rau diếp cá vào. Sau đó, hãy đổ ra chậu và xông hậu môn. Khi nước còn ấm, hãy rửa và ngâm hậu môn.
  • Cách 3: Rau diếp cá rửa sạch, ngâm nước muối và giã nhuyễn đắp vào vị trí đau nhức thường chảy máu ở hậu môn.

Bài thuốc nam chữa đi cầu ra máu bằng lá diếp cá

Chữa bệnh đi cầu ra máu bằng vỏ cây hồng

Với vỏ cây hồng, bạn đem phơi khô khoảng 120gr rồi sấy chín. Sau đó, giã nhuyễn vị thuốc đã chuẩn bị này uống cùng nước gạo. Lưu ý, nên dùng một lần trong ngày, thực hiện đều đặn trong 2 tuần sẽ giúp giảm hẳn chứng đi cầu ra máu.

Chữa bệnh đi cầu ra máu bằng cỏ nhọ nồi

Cỏ nhọ nồi còn có tên là cây cỏ mực có vị ngọt, tính lương vào hai kinh thận và can, có tác dụng chỉ huyết, bổ thận âm. Trong dân gian, loại cỏ này được sử dụng để cầm máu, chữa bệnh trĩ và nhiều công dụng khác nữa.

Bạn có thể sử dụng cỏ nhọ nồi chữa đi cầu ra máu bằng cách cột một nắm cỏ nhọ nồi để nguyên cả rễ rồi giã nhuyễn. Sau đó, hãy cho một chén rượu nóng vào để lấy dịch đặc rồi uống nước còn bã đắp ngoài hậu môn.

Chữa đi cầu ra máu bằng cỏ nhọ nồi

Chữa bệnh đi cầu ra máu trong bằng lá ngải cứu

Lá ngải cứu thường có vị đắng, tính hơi ấm, có công dụng giảm đau, chống viêm, nhuận tràng… Nên từ lâu, các thầy thuốc đã biết áp dụng lá ngải cứu vào điều trị đi cầu ra máu.

Bệnh nhân có thể giã nát lá giả cứu đắp vào vùng hậu môn và dùng băng gạc cố định lại. Thực hiện thường xuyên bệnh sẽ chuyển biến rất tốt.

Chữa bệnh đi cầu ra máu bằng sơn dược, tam thất, long nhãn, gừng nước

Đi cầu ra máu do hư hàn (tì vị hư hàn, không thông huyết, máu chảy trong ruột, do đi cầu trước ra máu sau, máu có màu sẫm, da xanh xao, thần sắc mệt mỏi, đau bụng, phân lỏng). Lúc này, người bệnh có thể dùng lượng vừa đủ sơn cước, tam thất, gừng, long nhãn vào sắc thành thuốc. Dùng để uống hàng ngày, các triệu chứng đi cầu ra máu sẽ giảm đi trông thấy.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề