Bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận hiệu quả trong dân gian

Bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận

Hiện có một số bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận trong dân gian được nhiều người tìm kiếm và truyền tai nhau như:

Chữa sỏi thận bằng lá ngò gai (mùi tàu)

Lá ngò gai ở một số địa phương còn được gọi là cây mùi tàu, đây là một loại cây gia vị được dùng nhiều cho các món ăn. Tuy nhiên ngoài việc được sử dụng là cây gia vị, thì lá ngò gai còn được Y học cổ truyền sử dụng làm vị thuốc, không những thế nó còn là một vị thuốc rất có tác dụng trong việc đẩy lùi sỏi thận.

Cách sử dụng bài thuốc: bạn lấy 1 nắm ngò gai khoảng 8-9 lá đem hơ qua lửa cho héo lại rồi sau đó sắc cùng 3 chén nước cho đến khi còn 2/3 nước thì được. Bài thuốc này chia thành 3 lần uống trong một ngày vào trước bữa ăn và trước khi đi ngủ. Theo như kinh nghiệm của dân gian nữ giới nên uống liên tục trong vòng 9 ngày còn đối với nam giới thì nên uống liên tục trong 7 ngày sẽ có hiệu quả, những hạt sỏi sẽ dần nhỏ lại và bị đào thải ra. Sau khi sử dụng bài thuố này từ 7 đến 9 ngày, người bệnh có thể đến khám tại các cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng bệnh của mình đã thuyên giảm hay chưa, và có hướng điều trị tiếp theo.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

Chữa sỏi thận bằng trái dứa (khóm)

Đối với bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận hiệu quả trong dân gian này, người bệnh cần chuẩn bị 1 trái dứa cùng một ít phèn chua. Phương pháp này rất hiệu quả, đặc biệt trong việc giảm những cơn đau dữ dội của bệnh sỏi thận .

Cách sử dụng bài thuốc : Dứa sau khi được rửa sạch sẽ khoét bỏ lõi rồi cho một ít phèn chua vào bên trong, sau đó đem đi nướng chín rồi vắt lấy nước uống. Người bệnh nên dùng bài thuốc này trong vòng vài ngày liên tiếp để phát huy tác dụng hiểu quả nhất. Đây được xem là bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận hiệu quả trong dân gian khá phổ biến.

Chữa bệnh sỏi thận bằng chuối hột

Lấy hột của quả chuối hột chín để phơi khô rồi đem đi rang cho cháy sau đó tán thành bột. Mỗi ngày sử dụng 1 muỗng cà phê bột này hòa cùng với nước, uống 2-3 lần/ngày, uống đều đặn từ 10 đến 20 ngày sẽ phát huy được hiệu quả và làm tiêu sỏi thận. Ngoài ra người bệnh cũng thể lấy hột của quả chuối chín đem rang vàng (khoảng 1 nắm hột) cùng với 3 chén nước sắc lấy 2 chén nước, uống hằng ngày sẽ hết.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

Chữa sỏi thận bằng quả đu đủ

Phương pháp chữa sỏi thận bằng quả đu đủ là một bài thuốc dân gian đơn giản, nguyên liệu rất dễ tìm mà hiệu quả mang lại khá cao, đây cũng là một bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận hiểu quả trong dân gian . Đối với bài thuốc này nên dùng loại đu đủ bánh tẻ, còn xanh vì những trái này chứa nhiều nhựa – là thành phần chính của bài thuốc. Bạn nên sử dụng quả đu đủ từ 400g đến 600g.

Cách sử dụng bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận hiệu quả trong dân gian từ đu đủ: Bạn rửa sạch đu đủ sau đó cắt đầu và đuôi rồi lấy hết hột, ruột bỏ đi. Để nguyên quả đu đủ còn vỏ xanh và nhựa chưng cách thủy 30 phút đến khi chín, để dễ ăn hơn nên thêm một ít muối vào đu đủ. Mỗi ngày ăn một quả, nên dùng sau bữa ăn để dạ dày không bị ảnh hưởng . Ăn 7 quả trong vòng 7 ngày nếu như sỏi thận bé hơn 10mm, còn lớn hơn 10mm thì phải ăn nhiều hơn và liên tục, sẽ dễ ăn hơn nếu bạn ăn với đường.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng hoa của đu đủ đực giã lấy nước rồi hòa cùng với nước đun sôi để nguội, mỗi ngày uống 3 lần cũng sẽ phát huy tác dụng.

Chữa sỏi thận bằng lá trầu bà

Bạn lấy từ 5 đến 10 lá trầu bà, đem sắc kỹ cùng với 3 chén nước, cho đến khi trong nồi còn khoảng 1 chén nước thì được, bạn uống trong vòng 10 ngày, những hạt sỏi sẽ tan hết. Để sỏi tiêu hết và không tái phát lại, bạn có thể sử dụng bài thuốc này uống để thường xuyên.

Trị sỏi thận bằng rau ngổ

Cây rau ngổ có vị thơm, cay nhưng hơi chát, tính thanh mát, trong Đông y coi nó là một vị thuốc thanh nhiệt, giải khát, tiêu độc, trừ viêm, giảm đâu…và là bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận hiệu quả trong dân gian rất hiệu quả.

Chữa sỏi thận bằng hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt là một loại hoa rất quen thuộc , có công dụng chữa bệnh sỏi thận nhưng hầu như mọi người ít biết đến. Thực tế có nhiều người đã sử dụng  hoa dâm bụt để trị các loại sỏi thận. Sau khi sử dụng bài thuốc này sỏi đã nhỏ dần và tan đi. Có thể nói đây là một bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận hiệu quả trong dân gian.

Cách sử dụng  bài thuốc:  Rửa sạch hoa dâm bụt, bỏ cuống hoa vào 1 cái chén, cho đầy nước vào rồi bỏ đường phèn vào. Sau đó đun cách thủy, nước sôi khoảng 1 phút thì lấy ra ăn cả nước lẫn hoa, mỗi ngày dùng bài thuốc này 1 lần.

Ngoài ra còn có thể dầm nát hoa dâm bụt rồi thêm một ít muối và nước lạnh, vắt lấy nước, mỗi ngày uống 2 lần, uống liên tục 15 ngày thì sỏi thân sẽ tiêu ra hết.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề