Một số bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Theo các bác sĩ, chỉ cần bạn kiên trì áp dụng các bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả, đơn giản dưới đây thì sau một thời gian, các triệu chứng của bệnh sẽ nhanh chóng biên mất, tình trạng được cải thiện đáng kể, quá trình điều trị bệnh cũng thuận lợi hơn.

Bài thuốc từ cây xấu hổ

Cây xấu hổ hay còn được gọi là cây trinh nữ, là một loại cây mọc ở khắp mọi nơi. Cây xấu hổ có tác dụng giống như rau chùm ngây dùng để trị những  bệnh thông kinh hoạt lạc, đau nhức xương khớp, giảm đau, phong thấp, viêm dạ dày…

Cách sử dụng bài thuốc: Lấy rễ cây xấu hổ đem đi rửa sạch, cắt nhỏ rồi phơi khô. Mỗi ngày lấy khoảng 120g sao nóng lên, sau đó tẩm một chút rượu trắng rồi lại  tiếp tục sao cho vàng lên tới khi rễ xấu hổ tẩm rượu đã khô thì dừng lại. Mỗi ngày lấy nguyên liệu đã sao được cùng với 4 chén nước đem đi sắc lấy 1 chén nước, uống 2 lần/ngày, uống khoảng 5 thang như vậy bạn sẽ thấy có hiệu quả.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc nam từ thiên niên kiện

Bài thuốc từ lá chìa vôi

Cây chìa vôi có tác dụng trong việc giải độc, trừ tê thấp, phong thấp, sát trùng, trị đau nhức xương khớp, bong gân… cây chìa vôi kết hợp với một số loại thảo dược khác sẽ giúp quá trình chữa bệnh thoát vị đĩa đệm trở nên đơn giàn hơn. Nếu bạn kiên trì sử dụng Một số bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả từ lá chìa vôi thì những cơn đau nhức sẽ dần dần biến mất :

Cách sử  dụng bài thuốc : Cây chìa vôi, dền gai, lá lốt, tầm gửi , mỗi vị sẽ lấy 20g. Cỏ xước lấy 30g. Tất cả nguyên liệu được rửa sạch và phơi khô. Sắc lấy thuốc uống mỗi ngày, vị thuốc này sẽ đắng nhẹ, thơm, bạn có thể sử dụng uống thay nước lọc. Những thảo dược này hoàn toàn lành tính và không gây tác dụng phụ, vậy nên người bệnh có thể yên tâm sử dụng.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả từ cây xấu hổ

Bài thuốc từ lá lốt

Là lốt thường được sử dụng như một loại thực phẩm trong những bữa ăn hàng... Thế nhưng lá lốt còn là một vị thảo dược quý chữa được nhiều bệnh. Trong Đông y lá lốt có vị hơi cay, tính ấm có công dụng trừ phong thấp, tê bì chân tay, giảm đau nhức, và một số bệnh ngoài da như tổ đỉa, á sừng, viêm da cơ địa...

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm và đau dây thần kinh tọa bằng lá lốt rất đơn giản, chỉ cần lấy khoảng 1 nắm lá lốt đem rửa sạch, giã nát hoặc xay vắt lấy nước uống mỗi ngày. Bạn cũng có thể kết hợp thêm ngâm chân bằng nước lá lốt nấu. Những cơn đau nhức của bệnh sẽ giảm nhanh và được cải thiện đáng kể nếu bạn kiên trì áp dụng cách trên.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây cỏ xước

Cách 1:

Cây cỏ xước được rửa sạch và phơi khô, sau đó sắc lấy nước uống mỗi ngày, cũng có thể uống thay nước lọc, uống cho đến khi nước thuốc cỏ xước loãng ra thì dừng lại. Đây là một số bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả đơn giản, nguyên liệu lành tính, nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Cách 2:

Bạn lấy khoảng 20g rễ cỏ xước, 12g thiên niên kiện, 16g lá lốt, 12g củ ráy sao vàng, 12g cẩu tích, 12g tô mộc, 16g đỗ trọng, 12g ngải cứu, 12g lá thông, 20g ý dĩ, tất cả các vị thuốc trên cho vào nồi sắc với 6 bát nước, sắc đến khi còn khoảng 2 bát thuốc, uống 2 lần một ngày. Kiên trì áp dụng bài thuốc khoảng từ 14-15 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt mà bài thuốc mang lại

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây dền gai

Cách sử dụng bài thuốc : Cây dền gai đem rửa sạch, phơi khô, sắc lấy nước uống mỗi ngày thay cho nước lỏng. Nước này khá dễ uống có vị đắng ngọt và thanh mát. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp dền gai cùng một số thảo dược khác để sắc lấy nước uống mang lại hiệu quả không kém như là ngải cứu, cỏ xước, lá lốt. Cây dền gai được biết đến là một bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiểu quả, chỉ cần bạn kiên trì áp dụng thì tình trạng bệnh sẽ cải thiện đáng ngạc nhiên.

Trên đây là một số bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả và an toàn. Đồng thời, bạn cũng cần có một chế độ sinh hoạt ăn uống kiêng cử hợp lý, tập thể dục nhẹ nhàng, hoặc có thể tập vậy lý trị liệu, yoga, một số bài tập hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cũng giúp bệnh nhanh chóng hồi phục.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp bệnh nặng thì những bài thuốc kể trên sẽ không có nhiều tác dụng. Lúc này bạn nên tìm đến một cơ sở y tế uy tín chất lượng để được các bác sĩ thăm khám, và có hướng điều trị tốt nhất.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn