Bài thuốc nam chữa khỏi bệnh hen suyễn

Có rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh hen suyễn trong dân gian đã được áp dụng từ xa xưa và được lưu truyền cho tới ngày nay. Các phương pháp này chủ yếu dùng những nguyên liệu tự nhiên quen thuộc và có sẵn nên các bạn có thể áp dụng bất cứ khi nào.

Chữa bệnh hen suyễn (hen phế quản) bằng lá trầu không

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh hen phế quản rất hiệu quả. Lá trầu không cũng là một trong những bài thuốc mang lại hiệu quả khá bất ngờ, lá trầu không khá quen thuộc với chúng ta và vô cùng dễ tìm lại còn có thể chữa được một số bệnh như bệnh trĩ, lỵ… bởi vì lá trầu không có chứa các chất kháng sinh mạnh có thể kháng khuẩn vô cùng tốt. Vì vậy lá trầu không chính là một bài thuốc Nam chữa khỏi bệnh hen suyễn hiệu quả trong dân gian.

Cách dùng bài thuốc: Lấy khoảng từ 7-8 lá trầu không rửa sạch rồi bỏ vào cối giã, nếu có máy xay thì bỏ vào máy xay cho nhuyễn cùng với 4-5 lát gừng mỏng, sau đó thêm vào khoảng 1 bát con nước sôi, rồi ngâm tầm 10 phút, khuấy đều rồi lọc kĩ để ra hết chất thuốc có trong lá . Uống nước này sau bữa ăn nửa tiếng, mỗi ngày uống 2 lần. Uống trong vòng 1 tuần thì ngưng, sau khoảng 30 ngày mới uống lại bài thuốc này cho đến khi khỏi bệnh.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bài thuốc nam chữa khỏi bệnh hen suyễn hiệu quả trong dân gian bằng lá trầu không

Chữa bệnh hen suyễn bằng quả quất

Quả quất có thể chữa được rất nhiều bệnh, nhưng lại được sử dụng nhiều nhất để chữa trị bệnh hen suyễn. Quả quất có vị chua, dễ tìm, dễ mua lại còn rất an toàn, không hề gây kích ứng có hại cho cơ thể.

Cách dùng bài thuốc: lấy khoảng tầm 1kg quất rửa sạch rồi cắt đôi hoặc để nguyên quả tùy theo người dùng, sau đó bỏ hết vào trong bình hoặc lọ, cho thêm khoảng 500g đường trắng lên phía trên, đậy kín nắp. Sau khoảng 1 tuần là có thể dùng được. Lấy nước sệt sệt ở phía dưới đáy bình để ngậm mỗi ngày, vị của nước chua ngọt vừa phải dễ ngậm, điều trị bệnh hen phế quản hiệu quả và nhanh chóng thuyên giảm.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn .

Bài thuốc nam chữa khỏi bệnh hen suyễn trong dân gian bằng rau diếp cá

Chữa bệnh hen suyễn bằng rau diếp cá

Rau diếp cá là một loại rau quen thuộc, có vị chua chua, hơi tanh, rất mát, thanh nhiệt và giải độc rất tốt. Vì thế rau diếp cá được dùng để chữa rất nhiều bệnh, ngoài ra rau diếp cá còn là một bài thuốc Nam chữa khỏi bệnh hen suyễn hiệu quả trong dân gian, được mọi người sử dụng rất nhiều trong việc chữa bệnh hen suyên.

Cách sử dụng bài thuốc: Lấy khoảng 1 nắm rau diếp cá rửa sạch, rồi đem ngâm qua nước muối, để ráo nước, sau đó lấy đi giã nhuyễn hoặc dùng máy xay để xay thật nát, rồi lọc lấy khoảng 1 chén nước để uống. Uống như vậy mỗi ngày 1 lần, và uống liên tục trong vòng 7 ngày thì bạn sẽ thấy bệnh hen suyễn thuyên giảm rõ rệt.

Trên đây là một số bài thuốc Nam chữa khỏi bệnh hen suyễn hiệu quả trong dân gian vừa an toàn, đồng thời những bài thuốc nam chữa bệnh hen suyễn này đều lấy từ tự nhiên và rất gần gũi với chúng ta. Các bạn tham khảo để bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn nhé.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn