Bệnh động kinh ở người lớn và trẻ em có nguy hiểm không

Khi bị động kinh nếu không xử lý kịp thời có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiêm, rất nhiều người bệnh vẫn chưa nhận biết được mức độ nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra như:

1. Bệnh động kinh ở người lớn và trẻ em có thể khiến người bệnh gặp tai nạn: Khi lên cơn động kinh người bệnh gần như mất ý thức, không thể điều khiển được hành vi của bản thân. Lên cơn động kinh đột ngột khi đang đi, đi bơi, tham gia giao thông trên đường,...dẫn đến té ngã, va chạm vào những vật cứng dẫn đến tổn thương đầu, xương, tai nạn là điều rất khó tránh khỏi. Những tổn thương này vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe, thậm chí là tính mạng.

2. Biến chứng trong thai kỳ: Thai phụ bị động kinh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến bản thân và cả thai nhi trong bụng. Mẹ bị động kinh bắt buộc phải sử dụng thuốc trong thời gian mang thai để điều trị bệnh, một vài thuốc chống động kinh có khả năng gây ra nguy cơ dị tật ở thai nhi. Cơn động kinh đến bất ngờ khi mang thai có thể khiến thai phụ bị co giật, có thể dẫn đến sảy thai, sinh non vô cùng nguy hiểm.

Vì vậy, những chị em mắc bệnh động kinh trước khi mang thau cần thăm hỏi ý kiến bác sĩ để đưa ra những phương hướng điều trị, liệu trình thăm khám tốt và hợp lí nhất, cũng như điều trị bệnh hiệu quả trước khi muốn có thai.

Bệnh động kinh ở người lớn và trẻ em có nguy hiểm không

Bệnh động kinh ảnh hưởng đến trí não và sự phát triển ở trẻ

3. Ảnh hưởng đến sức khỏe thâm thần: Khi bị động kinh, người bệnh phải thường xuyên chịu những cơn co giật, điều này có thể gây ra những biến chứng về tinh thần, tăng nguy cơ mắc các bệnh về tâm thần, trầm cảm,...một số trường hợp nặng có thể dẫn đến mất ý thức.

4. Suy giảm trí nhớ: Động kinh xuất phát từ sự rối loạn tín hiệu ở trán và thùy thái dương trong não bộ, nên ảnh hưởng không nhỏ đến trí nhớ, suy nghĩ và ngôn ngữ. Sử dụng thuốc động kinh kéo dài sẽ ảnh hưởng đến trí não của trẻ em, trí nhớ ở người lớn,...

5. Đột tử: Co giật, hôn mê bất tỉnh,...là những biểu hiện thường gặp khi lên cơn động kinh. Cơn động kinh lại kéo đến đột ngột, trong trường hợp người mắc bệnh khi đang lái xe trên đường, ở nhà một mình… hậu quả những lúc này sẽ không ai muốn nghĩ tới.

Tình trạng trạng động kinh kéo dài, cơn co giật thường xuyên tái phát mà không có ý thức trở lại sẽ tăng nguy cơ tổn thương não vĩnh viễn và tử vong.

Với những lý giải trên, người bệnh có thể đã có câu trả lời Bệnh động kinh ở người lớn và trẻ em có nguy hiểm không? Vì vậy, khi mắc bệnh bạn cần thăm khám, điều trị bệnh sớm mà không nên chủ quan để bệnh kéo dài.

Bệnh động kinh ở người lớn và trẻ em có nguy hiểm không

Bệnh động kinh có thể gây đột tử nếu không can thiệp kịp thời

Phương pháp điều trị bệnh động kinh hiệu quả

Với bệnh động kinh việc điều trị hiệu quả bệnh là hết sức cần thiết, hiện nay động kinh có thể điều trị bằng Tây y và Đông y. Nhưng phương pháp điều trị Đông y sử dụng thuốc và các biện pháp bổ trợ như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, chạy điện loại bỏ bệnh hiệu quả, đồng thời củng cố thể chất và tinh thần mà người bệnh có thể hướng đến.

Các vị thuốc sử dụng điều trị động kinh như: đởm tinh nam, mạch động, phục thần, trần bì, thiên ma, bán hạ, xương bồ… cùng một vài vị thuốc khác từ thiên nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe, không gây nên những nguy hại hay tác dụng phụ dù tình trạng bệnh nặng cần phải sử dụng thuốc trong thời gian dài.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn