Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Sùi mào gà một trong những căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay, rất nhiều người mắc bệnh sùi mào gà đều không biết được bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? Chính vì thiếu kiến thức đã lây truyền bệnh cho người thân, sức khỏe đời sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến người bệnh những thông tin và mức độ nguy hiểm của căn bệnh này, để người bệnh được rõ hơn.

Bệnh sùi mào gà thực sự có nguy hiểm ?

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội đến nay vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh cũng như thuốc tiêu diệt virus gây bệnh. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng một khi mắc bệnh nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ gây ra những tác hại không hề nhỏ như:

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? 1

  • Lây nhiễm bệnh cho người khác: Khi mắc bệnh sùi mào gà nếu sống chung với người thân không có biện pháp phòng tránh có thể sẽ lây bệnh thông qua các tiếp xúc trên khăn mặt, quần áo, bồn tắm,…
  • Ảnh hưởng đến tâm lý: khi mắc bệnh sùi mào gà nhiều người bệnh thường lo lắng, sợ người khác phát hiện, tránh né quan hệ tình dục vì sợ lây nhiễm bệnh. Hơn nữa nếu chỉ mình chồng hoặc vợ mắc bệnh sẽ khiến đối phương nghi ngờ gây bất hòa, thậm chí ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.
  • Có nguy biến chứng gây bệnh ung thư: Sùi mào gà là một trong những nguyên nhân gây ung thư dương vật, ung thư hậu môn, ung thư vòm họng, ung thư cổ cung,…khi mắc bệnh không được thăm
  • Phát sinh thêm một số bệnh lý khác: Khi bị sùi mào gà sức đề kháng của người bệnh sẽ bị suy giảm đáng kể, kết hợp với đó là lỡ loét, viêm nhiễm do mụn sùi gây ra từ đó dễ dẫn đến các bệnh khác như viêm niệu đạo, viêm đường tiết niệu, viêm âm đạo,….
  • Ảnh hưởng đến thai phụ: Phụ nữ khi mang thai bị sùi mào gà sẽ rất nguy hiểm đến cả mẹ và con. Sùi mào gà không chỉ cản trở đường ra của thai nhi mà còn có thể lây nhiễm từ mẹ sang con khi sinh thường. Virus sùi mào gà có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, trẻ sinh ra có thể bị dị tật, chậm phát triển, tăng nguy cơ sinh non, sảy thai đối với thai phụ.
  • Vô sinh: là một trong những biến chứng mà sùi mào gà có thể gây ra ở nam và nữ.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, người bệnh có lẽ đã có đáp án cho câu hỏi “Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?” Qua đó có thể thấy được sự nguy hiểm khi mắc sùi mào gà mà không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? 2

Để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và người thân bên cạnh, mỗi người cần có ý thức giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục hằng ngày, nhất là sau khi quan hệ tình dục. Có đời sống tình dục lành mạnh, chugn thủy một vợ một chồng. Khi quan hệ cần có những biện pháp phòng tránh như bao cao su, nhằm hạn chế sự lây truyền của bệnh.

Cẩn thận khi tiếp xúc với những người bị mắc sùi mào gà, nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà, không sử dụng chung quần lót, khăn tắm, bàn chải đánh răng với người khác.

Khi cơ thể có những biểu hiện bất thường, nghi ngờ mắc bệnh người bệnh cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra bệnh điều trị kịp thời không nên chủ quan bỏ qua điều trị hay tự ý điều trị khi chữa rõ nguyên nhân, tình trạng bệnh.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề