Bệnh trào ngược dạ dày đau dạ dày có cấy chỉ được không?

Bệnh trào ngược dạ dày, đau dạ dày là tình trạng người bệnh thường xuyên có cảm giác buồn nôn, thức ăn và dịch vị ở trong dạ dày bị ép ngược ra ngoài, trào lên đến tận ngã ba hầu họng gây ra những triệu chứng khó chịu, thậm chí là biến chứng nguy hiểm.

Trào ngược dạ dày, đau dạ dày thường có biểu hiện điển hình là ợ nóng, ợ chua, nôn hoặc buồn nôn. Xuất hiện nhiều vào sau bữa ăn, đặc biệt là khi ăn quá no hoặc ăn nhiều thức ăn có gia vị chua, cay, nhiều dầu mỡ, ăn nhiều Chocolate hoặc uống nhiều rượu bia. Kèm theo đó là những cơn đau ở vùng thượng vị, đau âm ỉ hoặc dữ dội khiến người bệnh rất khó chịu.

Bệnh trào ngược dạ dày, đau dạ dày không có tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán xác định. Bác sĩ chỉ có thể xác định thông qua bộ câu hỏi triệu chứng cơ năng, phương pháp điều trị thử hoặc nội soi thực quản và dạ dày.

Bệnh trào ngược dạ dày, đau dạ dày nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như loét thực quản, hẹp thực quản, Barrett thực quản, loét dạ dày, thậm chí có thể dẫn đến ung thư nếu có sự xuất hiện của vi khuẩn HP.

Trào ngược dạ dày, đau dạ dày do nhiều nguyên nhân gây ra

Bệnh trào ngược dạ dày, đau dạ dày có cấy chỉ được không?

Theo các bác sĩ cấy chỉ là phương pháp đặc biệt có thể cải thiện các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày, đau dạ dày. Đây là một phương pháp châm cứu hiện đại có có cơ sở khoa học dựa trên sự tác động của chỉ tự tiêu vào huyệt đạo, sản sinh ra kích thích tăng cường sức đề kháng của cơ thể, làm giảm các cơn co thắt dạ dày, điều hòa quá trình bài tiết dịch vị…

Người mắc bệnh trào ngược dạ dày, đau dạ dày thường đáp ứng tốt với phương pháp điều trị này.

Để điều trị bệnh trào ngược dạ dày, đau dạ dày bằng phương pháp cấy chỉ trong y học cổ truyền được tiến hành dựa trên sự phân chia làm 2 nhóm theo triệu chứng:

  • Nhóm các triệu chứng rối loạn công năng của tỳ – vị: Bao gồm ợ trớ ra dịch chua hoặc thức ăn, đau vùng thượng vị, nóng rát thực quản, buồn nôn…
  • Nhóm các triệu chứng và biến chứng tại đường hô hấp, rối loạn công năng tạng phế: Bao gồm đau họng, ho kéo dài, viêm mũi, viêm lợi, viêm xoang.

Trào ngược dạ dày, đau dạ dày thường gây ra tình trạng ợ nóng, ợ chua, nôn trớ

Cách điều trị trào ngược dạ dày, đau dạ dày bằng phương pháp cấy chỉ

Dựa trên hiệu quả từ phương pháp cấy chỉ, các bác sĩ ứng dụng vào điều trị trào ngược dạ dày, đau dạ dày với 3 mục tiêu:

  • Nhanh chóng giải quyết các triệu chứng ợ nóng, ho, tức ngực, ợ chua, đau dạ dày… bằng cách cấy chỉ tự tiêu vào các huyệt Trung Quản, Liêm Tuyền, Cách Du, Đản Trung, Lương Môn, Túc Tam Lý và các huyệt đặc trị bệnh đau vùng bụng trên.
  • Cấy chỉ điều hòa công năng hoạt động của tỳ – vị bằng cách châm vào các huyệt Tỳ Du, Vị Du, Lương Khâu.
  • Giảm các biến chứng do trào ngược dạ dày, đau dạ dày như ho, viêm họng, viêm xoang… bằng cách châm vào các huyệt vị Liêm Tuyền, Hoa Cái, Hạ Quan, Ấn Đường.
  • Thời gian điều trị: Một lần cấy chỉ thực hiện trong vòng 3 – 5 phút, thời gian điều trị trung bình 3 – 5 lần, mỗi lần cách nhau 15 ngày tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ.
  • Người bệnh được điều trị ngoại trú, không mất nhiều thời gian.

Trào ngược dạ dày, đau dạ dày có thể cấy chỉ được

Qua kinh nghiệm nhiều năm điều trị bệnh trào ngược dạ dày và đau dạ dày, các bác sĩ ghi nhận được rằng phương pháp cấy chỉ khi được kết hợp hài hòa với dùng thuốc sẽ mang lại hiệu quả rất cao, đặc biệt là với những trường hợp bệnh kéo dài dai dẳng, tái phát nhiều lần.

Đây là phòng khám Đông y chuyên khám và điều trị các bệnh trào ngược dạ dày, đau dạ dày bằng phương pháp cấy chỉ, với đội ngũ y bác sĩ, kĩ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, luôn làm việc tâm huyết và chăm sóc cho người bệnh rất chu đáo.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề