Bệnh vảy nến có chữa khỏi được không?

Với trường hợp bệnh vảy nến đã kéo dài đến tận 4 năm như của bạn Huy, chứng tỏ tổn thương do bệnh gây ra đã lan rộng và những ảnh hưởng đến cuộc sống là không hề nhỏ. Tuy nhiên như thế vẫn chưa hẳn là hết hy vọng. Chỉ cần bạn nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn để được chúng tôi thăm khám, hỗ trợ điều trị cùng với sự phối hợp tích cực từ phía bạn vẫn có khả năng chữa khỏi bệnh.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bệnh vảy nến có chữa khỏi được không?

Với nhữn bài thuốc Đông y gia truyền sử dụng các vị thuốc quý, cộng với tay nghề bác sĩ cao, nhiều năm kinh nghiệm, cách điều trị phù hợp và sự hướng dẫn tận tình cho bạn cách thực hiện đúng các biện pháp bảo vệ da trong suốt thời gian điều trị thì tình trạng bệnh vảy nến sẽ sớm bị đẩy lùi. Nếu kiên trì điều trị trong thời gian dài bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu bởi các triệu chứng của bệnh vảy nến gây ra nữa.

Đối với bệnh vảy nến, việc tiến hành điều trị càng sớm thì hiệu quả mang lại sẽ càng cao. Thực tế chứng minh rằng, tỷ lệ người bệnh tiến hành điều trị bệnh từ giai đoạn đầu khá là dễ dàng và cho hiệu quả nhanh chóng. Bởi các tổn thương chỉ mới xuất hiện trên da, các tổn thương vẫn chưa nhiều, cấu trúc da vẫn chưa hoàn toàn bị phá hủy nên chỉ cần điều trị khoảng 15 ngày đến 1 tháng sẽ hoàn toàn có thể loại bỏ được các triệu chứng của bệnh.

Và tất nhiên, việc điều trị đối với trường hợp bệnh đã kéo dài đến 4 năm và gây nhiều biến chứng của bạn sẽ có liệu trình điều trị sẽ dài hơn, gặp nhiều khó khăn hơn. Thời gian có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm tùy vào mức độ tổn thương.

Điều quan trọng nhất là bạn không nên quá lo lắng mà nên nghiêm túc tuân thủ liệu trình điều trị của bác sĩ để quá trình điều trị diễn ra thuận lợi.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bệnh vảy nến để càng lâu càng khó điều trị

Bệnh vảy nến có lây không?

Theo bác sĩ Ngoan, bệnh vảy nến không phải là bệnh thể lây lan từ người này sang người khác do bệnh  không phải do vi khuẩn, virus hay ký sinh trùng gây ra, mà là do các yếu tố nội tiết, hoặc các yếu tố khác xuất phát từ chính bản thân người bệnh. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể xem qua một vài nguyên nhân gây ra bệnh vảy nến như sau:

  • Do di truyền: Một số khảo sát thống kê được có đến 40% trường hợp bị bệnh vảy nến khi có bố hoặc mẹ có tiền sử mắc bệnh.
  • Do rối loạn hệ miễn dịch: Khi các vi khuẩn, virus, nấm... xâm nhập vào cơ thể, các tế bào lympho thay vì tấn công các tác nhân gây hại đó thì lại tấn công vào lớp biểu bì da khiến chúng chết đi nhanh chóng, tế bào da cũ chưa kịp lão hóa đã có tế bào mới thay thế nên chúng xếp chồng lên nhau tạo thành lớp vảy, khi cạo lớp vảy đó ra sẽ xuất hiện lớp da bị viêm.
  • Do căng thẳng thần kinh: Khi bạn bị stress, căng thẳng, thức khuya... sẽ ảnh hưởng đến quá trình truyền dẫn tín hiệu của não bộ, từ đó bị rối loạn hệ miễn dịch.
  • Sử dụng thuốc tùy tiện: Dùng các loại thuốc không đúng cách như thuốc chống sốt rét, thuốc chữa bệnh cao huyết áp như beta blocker, corticoid nếu bạn lạm dụng có thể dẫn đến bệnh vảy nến.

Có thể thấy bệnh vảy nến là bệnh ngoài da tự miễn, nguyên nhân gây ra bệnh vảy nến chủ yếu là yếu tố bên trong cơ thể bệnh nhân, nên bệnh vảy nến không thể lây lan từ người này sang người khác.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn