Cây thuốc nam chữa đau nhức xương khớp

Đối với các bệnh đau nhức xương khớp, trong dân gian có lưu truyền khá nhiều bài thuốc được kết hợp từ các thành phần dược thảo thiên nhiên, an toàn và không gây ra tác dụng phụ đối với cơ thể. Một số bài thuốc Nam chữa đau nhức xương khớp trong dân gian phổ biến là:

Đu đủ

Đu đủ không chỉ là 1 loại trái cây bổ dưỡng, ngon miệng mà còn có nhiều công dụng chữa bệnh rất hay. Trong đó, có thể dùng đu đủ để chữa đau nhức xương khớp rất hiệu quả với cách làm như sau:

Bạn chuẩn bị nửa quả đu đủ xanh, gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ rồi cho vào nồi, thêm 30g mễ nhân sống và 2 bát nước vào. Đun sôi với lửa nhỏ đến khi mễ nhân và đu đủ chín mềm thì cho thêm ít đường trắng vào cho dễ ăn. Dùng thuốc khi còn ấm.

Nếu kiên trì áp dụng lâu dài sẽ đẩy lùi được chứng đau nhức xương khớp.

Chữa bệnh đau nhức xương khớp bằng lá lốt

Chữa bệnh đau nhức xương khớp bằng lá lốt

Ngải cứu trắng

Lấy 1 nắm lá ngải cứu rửa sạch, sau đó cho vào chảo, thêm một ít muối trắng hạt to vào rồi đảo đều cho nóng. Sau đó cho tất cả ra một miếng vải mỏng, sạch, đắp vào vùng xương khớp bị đau nhức. Thực hiện cho đến khi nào hết đau nhức thì dừng.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm giảm đau nhức và chữa trị bệnh đau nhức xương khớp rất hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy hoa cúc phơi cho héo rồi đem sắc với nước, thêm chút đường để tạo vị ngọt mát rồi uống thay nước hằng ngày.

Chữa đau nhức xương khớp bằng ngải cứu

Chữa đau nhức xương khớp bằng ngải cứu

Dây Đau Xương

Bạn lấy Dây Đau Xương giã nhỏ, trộn với ít nước rồi đắp lên vị trí xương khớp bị đau nhức.

Cách thứ hai là bạn thái nhỏ thân Dây Đau Xương rồi đem sao vàng, ngâm trong rượu trắng. Dùng uống ngày 3 lần, mỗi lần 1 ly nhỏ.

Riêng đối với phụ nữ mang thai hoặc người không uống được rượu có thể lấy Dây Đau Xương sắc với nước uống trong khoảng 15 – 20 ngày.

Lá Lốt

Bạn lấy 5 - 10g Lá Lốt đã phơi khô sắc với 2 bát nước cho đến khi còn ½ thì lấy ra uống. Nên uống khi thuốc còn ấm và tốt nhất nên uống sau bữa tối.

Cây cỏ xước chữa đau nhức xương khớp

Cây cỏ xước chữa đau nhức xương khớp

Trinh Nữ

Lấy rễ trinh nữ đã thái mỏng tẩm với rượu, sau đó đem sao cho thơm rồi sắc với 400ml nước đến khi cạn còn 100ml thì chia ra uống 2 lần trong ngày.

Nếu bạn có nhiều cỏ trinh nữ bạn có thể đem nấu thành cao lỏng, rồi pha với rượu hoặc nước ấm để uống.

Mật ong và bột quế

Bạn có thể pha một cốc nước mật ong với một muỗng nhỏ bột quế để uống 2 lần mỗi ngày. Nếu sử dụng thường xuyên có thể chữa được cả đau nhức xương khớp mãn tính.

Cây đau xương chữa bệnh xương khớp

Cây đau xương chữa bệnh xương khớp

Lưu ý khi áp dụng thuốc Nam chữa đau nhức xương khớp

Bệnh nhân nên cân nhắc kỹ càng trước khi áp dụng các bài thuốc Nam chữa đau nhức xương khớp trong dân gian. Bởi vì đây đều là những kinh nghiệm truyền miệng, có thể hiệu quả với người này nhưng không có tác dụng với người khác. Nhiều trường hợp áp dụng không đúng còn khiến bệnh tình nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị sau này.

Cách tốt nhất để chữa dứt điểm bệnh đau nhức xương khớp là bạn hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn.