Các bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý

Những bài thuốc ngâm rượu hỗ trợ người yếu sinh lý

Theo bác sĩ Ngoan, có nhiều nguyên nhân khiến nam giới bị mắc chứng yếu sinh lý, cho nên vấn đề đặt ra là làm thế nào để có thể khắc phục khi mà cách chữa trị bằng thuốc Tây thường gây ra quá nhiều tác dụng phụ. Đáp án là sử dụng những bài thuốc ngâm rượu với những thảo dược từ thiên nhiên được dân gian truyền lại như Tắc Kè, Cá Ngựa, Đâm Dương Hoắc, Ba Kích, chuối hột… là những bí kíp cực kì hiệu nghiệm khiến bạn phải ngạc nhiên.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

Rượu Ba Kích

Đây là bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý rất hiệu quả với thành phần gồm: Ba kích tím, Phụ tử (chế), Cam cúc hoa, Thục tiêu, Câu kỷ tử, Thục địa với lượng vừa đủ. Có thể ngâm trực tiếp vào rượu sau khi đã sơ chế, vệ sinh sạch sẽ hoặc tán bột để cho vào bình. Ngâm với 3 lít rượu trên 45 độ. Ngày uống 2 lần trước bữa ăn, mỗi lần 15 – 20ml.

Công dụng của bài thuốc:

Ba kích là cây thuốc nam giúp điều trị yếu sinh lý rất hiệu quả, tính ấm, vị hơi cay, có tác dụng ôn thận, mạnh gân cốt, trợ dương, trừ phong thấp, bổ tinh khí.

Y học cổ truyền dùng Ba Kích làm thuốc chữa bệnh yếu sinh lý nam, người bệnh suy nhược, gầy yếu, khả năng giao hợp kém, mất ngủ, ăn không ngon miệng, đau nhức các khớp. Trong một số tài liệu cổ, rượu Ba Kích còn được dùng thay cho thuốc trị bệnh yếu sinh lý ở nam giới, chữa di tinh, phong thấp cước khí, dương ủy, gân cốt yếu mềm, lưng gối đau mỏi.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

Rượu dâm dương hoắc

Dâm dương hoắc là một cây thuốc có tác dụng tăng cường sinh lý rất nổi tiếng và có thể dùng dưới dạng tươi hoặc sao vàng hạ thổ. Nhưng nhiều thầy thuốc khuyến cáo nên dùng dạng sao vàng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Dâm dương hoắc đem ngâm với rượu theo tỷ lệ 100g/1 lít rượu gạo (loại trên 40 độ). Sau 3 đến 5 ngày là có thể dùng được. Mỗi lần uống khoảng 15 – 20ml và chia làm 2 lần uống trong ngày.

Để nâng cao hiệu quả chữa yếu sinh lý của rượu dâm dương hoắc, người ta thường ngâm chung cùng một số vị thuốc khác như Nhục thung dung, Ba kích, Tiên mao… giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý, phòng chống liệt dương và di – mộng tinh.

Công dụng của bài thuốc:

Chủ yếu là trị yếu sinh lý nam giới, bổ thận, tráng dương, kiện cân cốt, tiêu loa lịch, lợi tiểu tiện, ích khí lực, cường chí, bổ lưng, gối, làm mạnh tim.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

Rượu tắc kè

Tắc kè là một trong những bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý bằng động vật rất hữu hiệu, có tác dụng nhanh và mạnh mẽ. Rượu ngâm tắc kè hơi khó uống nhưng rất nên dùng loại này.

Cách ngâm: Tắc kè hoa, Thỏ ty tử, Kim anh tử, Long cốt, Trầm hương ngâm với 2 – 3 lít rượu trắng trong vòng 20 ngày thì dùng được. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15-25 ml.

Lưu ý: Tắc kè và các vị thuốc cần được làm sạch và phơi khô trước khi ngâm rượu để đảm bảo vệ sinh và phát huy được tác dụng tốt nhất.

Công dụng:

Rượu tắc kè thường dùng như thuốc chữa yếu sinh lý ở nam giới, có tác dụng bộ thận tráng dương, chữa các bệnh di tinh, tảo tiết, đau lưng mỏi gối, dương nuy, tinh thần suy nhược…

Trên đây là các bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý trong dân gian được bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan tổng hợp. Tuy nhiên bác sĩ cũng khuyến cáo rằng những bài thuốc ngâm rượu này không phải lúc nào cũng phát huy hết tác dụng, tùy vào cơ địa mỗi người mà thuốc có những hiệu quả khác nhau. Hơn nữa uống nhiều rượu cũng không tốt cho sức khỏe nên bạn không nên lạm dụng.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề