Các bệnh nấm ở bộ phận sinh dục nam

Theo các bác sĩ tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn, bệnh nấm tại bộ phận sinh dục nam bao gồm các loại như:

Bệnh nấm bẹn

Bệnh nấm bẹn thường xuất hiện khi vùng bẹn bị nóng và ẩm ướt, tạo cơ hội thuận lợi cho nấm phát triển gây bệnh.

Bệnh nấm bẹn có biểu hiện đặc trưng là vùng bẹn nổi lên những đám da có hình tròn, màu hồng nhạt hoặc đỏ ửng gây ngứa ngáy, khó chịu. Muốn tránh bệnh nấm bẹn, nam giới cần giữ cho cơ quan sinh dục khô ráo, mát mẻ, mặc quần áo khô, sạch

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Các bệnh nấm ở bộ phận sinh dục nam

Bệnh nấm Candida

Bệnh nấm Candida ở bộ phận sinh dục nam do 1 loại nấm men gây ra. Loại nấm men này có thể phát triển ở bất cứ khu vực nào ở cơ quan sinh dục nam như niệu đạo, bao quy đầu, tuyến tiền liệt, tinh hoàn…

Bệnh nấm Candida ở bộ phận sinh dục nam gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh, dẫn tới nhiều bệnh viêm nhiễm rất nguy hiểm.

Khi bị nhiễm nấm Candida, hầu hết người bệnh đều có triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu hoặc đau ở bộ phận sinh dục, kèm theo đó là hiện tượng chảy mủ màu xanh ở lỗ niệu đạo, nổi mẩn trắng ở cả dương vật, mặt trong bao quy đầu ửng đỏ, khi quan hệ tình dục có cảm giác ngứa và bỏng rát.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Các bệnh nấm ở bộ phận sinh dục nam

Bệnh chàm bìu

Đối với nam giới, vùng da bìu có chức năng quan trọng là bảo vệ tinh hoàn giúp đảm bảo việc sản sinh ra tinh trùng, nhưng đây lại là vùng da nhạy cảm nhất ở nam giới, rất dễ gặp phải các bệnh da liễu trong đó có bệnh chàm bìu.

Bệnh chàm bìu ở thể ướt sẽ khiến da vùng bìu bị phù nề, trợt loét, nứt nẻ và chảy dịch. Còn đối với bệnh chàm bìu thể khô thì da ở vùng này thường khô và thô ráp, sẫm màu, đóng vảy cứng, da có thể teo nhẹ. Kèm theo triệu chứng ngứa dữ dội, nhất là vào ban đêm.

Khi bị chàm bìu, nam giới không được tự ý xử lý mà cần phải được bác sĩ chuyên khoa da liễu khám và điều trị. Bởi vì vùng da bìu rất nhạy cảm, nếu không chữa trị đúng cách sẽ ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng của nam giới.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Các bệnh nấm ở bộ phận sinh dục nam gây ngứa ngáy, khó chịu

Viêm nang lông

Viêm nang lông là tình trạng các lỗ chân lông ở bộ phận sinh dục của nam giới bị viêm nhiễm và sưng tấy. Viêm nang lông có thể xay ra ở những nơi khác trên cơ thể chứ không riêng vùng kín ở nam giới.

Biểu hiện của bệnh rất đa dạng, nó có thể là dạng mụn nước, mụn mủ, sẩn ngứa hoặc những tổn thương đan xen nhau. Nguyên nhân dẫn đến viêm nang lông có thể do vệ sinh vùng kín bẩn, quan hệ tình dục bừa bãi hoặc sử dụng các dung dịch vệ sinh không phù hợp...

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn