Có rất nhiều loại thuốc đang được áp dụng để điều trị sùi mào gà hiện nay, song việc áp dụng phương pháp nào còn tùy vào mức độ bệnh, trang thiết bị y tế… Các loại thuốc chữa được bệnh sùi mào gà hiện nay bao gồm:

Thuốc Đông y chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả, an toàn, tiết kiệm

Thuốc Đông y chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả, an toàn, tiết kiệm

Chữa tận gốc bệnh sùi mào gà bằng thuốc Đông Y

Hiện nay, việc điều trị sùi mào gà bằng Đông y được nhiều người tin tưởng áp dụng không chỉ vì tính an toàn, tăng sức đề kháng cho cơ thể mà còn có hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí vì thuốc hầu hết là thảo dược từ thiên nhiên. Dưới đây là một số bài thuốc Đông y có khả năng chữa tận gốc bệnh sùi mào gà đang được áp dụng tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn.

Bài thuốc uống trong số 1: Lấy 15g các loại Tỳ giải, thương truật, rau sam, tử thảo, hoàng bá, 30g thổ phục linh, 20g đại thanh diệp, ý dĩ, 12g đan bì, 10g thông thảo 10g, sắc uống mỗi ngày 1 thang sẽ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Bài thuốc uống trong chữa số 2: Lấy 30g thổ phục linh, dã cúc hoa, 10g các loại kim ngân hoa, cam thảo, xạ can, liên kiều, bản lam căn, hoàng cầm, chi tử, hoàng bá, thương truật, sơn đậu căn, 5g sơn từ cô sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn - địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc Đông y uy tín tại TPHCM

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn - địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc Đông y uy tín tại TPHCM

Bài thuốc bôi ngoài số 1: Lấy 30g Bản lam căn, dã cúc hoa, 20g địa phu tử, mộc tặc, khô phàn, 15g nga truật sắc mỗi ngày 1 thang dùng để ngâm rửa vùng bị tổn thương.

Bài thuốc bôi ngoài số 2: Lấy khổ sâm, hoàng bá, ý dĩ, hoàng kỳ đem sấy khô, tán bột rồi rắc lên vùng tổn thương, bó kín lại bằng băng gạc sẽ có tác dụng làm các nốt sùi tự rụng.

Bài thuốc bôi ngoài số 3: Lấy 45g Mã xỉ hiện, 30g khổ sâm, bản lam căn, sơn đậu căn, 10g cam thảo sống, tế tân, bạch chỉ, đào nhân, lộ phong phòng, 15g mộc tặc thảo, 20g hoàng bá, sắc đặc lấy nước thấm vào gạc rồi đắp lên tổn thương mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 15 phút.

Chữa sùi mào gà bằng mẹo dân gian

Chữa sùi mào gà bằng mẹo dân gian

Chữa sùi mào gà bằng một số bài thuốc dân gian

Chữa bệnh sùi mào gà bằng nước nha đam: Nước ép nha đam có tác dụng cải thiện hoạt động của hệ miễn dịch chống lại Virus HPV gây sùi mào gà. Vì thế có nhiều người sử dụng nước ép nha đam như mẹo chữa sùi mào gà.

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng tỏi: Trong tỏi có chứa nhiều Allicin – một dạng kháng sinh có thể tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn trong đó có virus HPV. Chất Allicin còn có tác dụng chống viêm, sát khuẩn, hạn chế tình trạng viêm loét. Vì thế tỏi được xếp vào một trong các loại thuốc chữa được bệnh sùi mào gà hiện nay.

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng khoai tây hoặc vỏ chuối: Một số trang mạng lại cho rằng dùng khoai tây cắt lát mỏng hoặc vỏ chuối chà xát lên các nốt sùi sẽ giúp loại bỏ được chúng.

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng giấm táo: Nhiều người cho rằng trong giấm táo có chứa nhiều loại axit nên khi bôi lên nốt sùi mào gà  sẽ giúp bào mòn và làm rụng những nốt sùi. Bạn lấy bông gòn thấm giấm táo bôi lên vùng bị sùi mào gà, để qua đêm sẽ làm các nốt sùi tự rụng. Nếu thấy có triệu chứng khó chịu thì nên dừng lại ngay.

Chữa sùi mào gà bằng thuốc bôi

Chữa sùi mào gà bằng thuốc bôi

Chữa sùi mào gà bằng một số loại thuốc bôi, chấm

Thuốc Axid trichloaxetic 80-90%: Chấm mỗi lần một ít thuốc lên những nốt sùi mào gà cho đến khi chúng trắng ra. Nhưng bệnh nhân không được chấm vào lỗ niệu đạo, cổ tử cung hoặc bên trong hậu môn.

Thuốc podophyllotoxine 20-25%: Cũng dùng chấm vào các nốt sùi cho đến khi chúng trở thành màu nâu. Thuốc này thường chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ nếu không sẽ gây loét da.

Lưu ý: Sau khi các nốt sùi đã rụng hết cần chấm nhắc lại mỗi tuần một lần. Và nếu thấy phản ứng phụ với thuốc thì nên dùng cách quãng, không nên vội vàng.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn