Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh do virus HPV gây ra, khi virus xâm nhập vào cơ thể nam giới gây bệnh sẽ có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng mới bắt đầu có những biểu hiện ra bên ngoài như:

Bộ phận sinh dục thân dương vật, quy đầu, bao quy đầu xuất hiện các nốt mụn nhỏ li ti, mọc riêng lẻ, nhô cao như những nhú gai, có màu đỏ hoặc hồng, đường kính từ 1 – 2mm, không ngứa, không đau.

Khi bệnh chuyển biến nặng, lúc này các nốt sùi sẽ liên kết với nhau tạo thành từng mảng, trông giống như mào gà, hoa súp lơ. Bề mặt các nốt sùi ẩm ướt, khi chấn động mạnh va chạm dễ chảy máu, chảy mủ gây đau nhức, khó chịu,…

Biểu hiện sùi mào gà ở giai đoạn đầu dương vật nam

Ngoài ra khi bị sùi mào gà dương vật, nam giới còn thấy dương vật tiết ra dịch mủ vàng, ngứa ngáy, xuất hiện chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ,…Hai bên bẹn nổi hạch, người phát sốt.

Nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà: Nam giới có đời sống tình dục phức tạp, quan hệ tình dục với nhiều người, không sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ. Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm bệnh. Lây nhiễm khi tiếp xúc với dịch tiết từ vết thương người bệnh,…là những con đường lây nhiễm sùi mào gà.

Sùi mào gà ở nam giới nói chung, sùi mào gà ở dương vật nói riêng nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt, lây nhiễm cho bạn tình mà còn gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm với sức khỏe như: gây viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, ung thư dương vật, vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Cách chữa sùi mào gà

Tây Y

Khi mắc bệnh sùi mào gà ở dương vật giai đoạn đầu nhiều nam giới sẽ tìm đến các phòng khám để điều trị. Hiện nay, chữa sùi mào gà theo phương pháp Tây y có 3 phương pháp chính như:

Có thể chữa sùi mào gà ở dương vật giai đoạn đầu bằng kháng sinh

  • Dùng thuốc kháng sinh uống trong, thuốc bôi ngoài
  • Đốt điện, đốt lazer loại bỏ sùi mào gà
  • Phương pháp ALA - PDT

Với phương pháp đốt điện và dùng thuốc kháng sinh đòi hỏi người bệnh phải kiên trì. Hơn hết, cả 3 phương pháp đều chỉ mang tính giải pháp tạm thời, ngăn chặn xóa bỏ các nốt sùi mào gà mọc lên trong thời gian ngắn chứ không thể điều trị dứt điểm bệnh. Khi điều trị sùi mào gà bằng các phương pháp đốt điện, đôt lazer nếu không thực hiện cẩn thận rất dễ để lại sẹo và gây tổn thương đến các tổ chức lân cận, ảnh hưởng đến chức năng của cơ quan sinh dục.

Ngoài ra, chi cho mỗi lần điều trị sùi mào gà theo phương pháp Tây y không hề rẻ. Hơn nữa bệnh sùi mào gà ở dương vật giai đoạn đầu nếu điều trị không hiệu quả sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mới tổn thương nặng hơn, việc điều trị sẽ phức tạp hơn.

Đông y

Nhiều người bệnh bị sùi mào gà chữa trị theo phương pháp Tây y không khỏi, bệnh tái đi tái lại nhiều lần, tốn kém nhiều chi phí thường tìm đến phương pháp điều trị Đông y lại cho kết quả khá cao.

Theo Đông y sùi mào gà là bệnh do virus để điều trị sẽ kết hợp chữa cả trong lẫn ngoài. Thuốc chữa sùi mào gà Đông y là những thảo dược thiên nhiên lành tính, khá an toàn, chi phí lại thấp.

Tuy nhiên, để có kết quả điều trị sùi mào gà ở dương vật bằng Đông y cao nam giới cần lưu ý tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa có bác sĩ để thăm khám, điều trị.

Nam giới tuyệt đối không được tự ý điều trị tại nhà khi chưa rõ mức độ bệnh. Bởi sùi mào gà mọc ở dương vật, vị trí hết sức nhạy cảm nếu điều trị sai cách bệnh chuyển biến nặng hơn, thậm chí có thể làm hoại tử bộ phận sinh dục của các anh.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn