• Bạn thường xuyên có cảm giác lo lắng bồn chồn khó thở khó chịu trong người?
  • Bạn thường xuyên thấy căng thẳng, dễ cáu kỉnh, bực mình?
  • Bạn cảm thấy sợ hãi một điều gì đó và bạn biết là rất vô lý nhưng không thể kiểm soát được nỗi sợ?
  • Bạn tin rằng sẽ có một điều xấu sẽ xảy ra nếu không làm theo cách của bạn?
  • Nhịp tìm của bạn bạn tăng lên bất thường gây ra những cơn trống ngực mà bạn cho là mình bị bệnh tim mạch nhưng khi đi khám không ra bệnh?
  • Sự lo lắng của bạn ảnh hưởng lớn đến công việc, học tập?
  • Bạn thường né tránh những tình huống nhất định bởi vì nó gây lo lắng cho bạn?

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Lo lắng bồn chồn khó thở khó chịu trong người là bị gì?

Dấu hiệu lo lắng bồn chồn khó thở khó chịu là bệnh gì

Nếu bạn có những biểu hiện trong danh sách triệu chứng ở trên kèm theo hiện tượng thường xuyên có cảm  giác bồn chồn khó thở khó chịu trong người thì có thể là dấu hiệu của những bệnh như:

Bệnh rối loạn lo âu

Rối loạn lo âu là một nhóm các triệu chứng có biểu hiện khác nhau thường không liên quan đến hệ thần kinh nên nhiều người bệnh không đến khám ngay ở khoa tâm thần mà thường đi khám ở những chuyên khoa khác nhau như hô hấp, tim mạch… Thậm chí bệnh nhân cũng không chấp nhận đây là những dấu hiệu bệnh lý về tâm thần, tỏ ra khó chịu, nổi nóng với bác sĩ khi được yêu cầu khám chuyên khoa tâm thần.

Người bệnh bị rối loạn lo âu thường có biểu hiện dưới dạng xuất hiện những cơn lo âu không có dấu hiệu báo trước, căng thẳng, lo lắng về mọi thứ trong cuộc sống, tỏ ra nghiêm trọng hóa vấn đề mà người bình thường không ai cho là nghiêm trọng. Người bệnh thường có cảm giác lo lắng bồn chồn khó thở khó chịu trong người, rất sợ chết, dễ bị kích thích, đứng ngồi không yên, hay giật mình, cẳng thẳng, hay nghĩ đến những điều nguy hiểm sẽ xảy ra với mình…

Ngoài ra, còn có những biểu hiện toàn thân của người mắc chứng rối loạn lo âu là nhịp tim nhanh, khó chịu ở dạ dày, vã mồ hôi, hoa mắt, chóng mặt, thở nhanh, tay chân run và co quắp, căng cơ, mệt mỏi, đau đầu và mất ngủ.

Video khi bị lo lắng bồn chồn là bệnh gì?

Dấu hiệu cảnh báo rối loạn nhịp tim

Nếu bạn cảm thấy lo lắng bồn chồn, khó thở, nhịp tim đập nhanh hoặc có các triệu chứng đi kèm như chóng mặt, khó chịu trong người, đau thắt ngực, khó thở, mệt mỏi… bạn hãy đi đến bệnh viện để kiểm tra sớm. Bởi vì đây là những dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc vấn đề về rối loạn nhịp tim mà phổ biến nhất là nhịp nhanh trên thất và rung nhĩ.

Nhịp nhanh trên thất (SVT): Đây là một dạng rối loạn nhịp tim gây ra tình trạng nhịp tim nhanh bất thường ở phía trên tâm thất.

Rung nhĩ: Đây là bệnh thường gặp nhất trong các dạng rối loạn nhịp tim. Bệnh khiến người bệnh cảm thấy chóng mặt, khó thở và rất mệt mỏi. Rung nhĩ nếu để lâu không điều trị có thể thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, huyết khối... dẫn đến tử vong.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bạn nên đi thăm khám ngay khi có các dấu hiệu lo lắng bồn chồn khó thở khó chịu trong người

Triệu chứng của bệnh suy nhược thần kinh

Khi bị suy nhược cơ thể, người bệnh thường có những triệu chứng như:

  • Đau đầu: Người bệnh thường xuyên có cảm giác đau đầu dữ dội lan tỏa ra khắp đầu hoặc đau đau âm ỉ ở vùng trán - đỉnh đầu - thái dương, kèm theo chóng mặt. Các cơn đau đầu có thể xuất hiện trong khoảng vài giờ, có khi cả vài ngày mới hết.
  • Rối loạn giấc ngủ: Những người bị mất ngủ do suy nhược thần kinh thường khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu giấc, hay ngủ mơ, ngủ ngày nhiều hơn… Tình trạng này dẫn đến tinh thần mệt mỏi, người bệnh luôn có cảm giác lo lắng bồn chồn khó thở khó chịu trong người, người uể oải, thiếu nhanh nhẹn.
  • Rối loạn cảm xúc, khó tập trung: Người bệnh thấy khó chịu trong người, dễ bị kích động. Cũng có trường hợp người bệnh sống thu mình, không muốn giao tiếp với ai, có triệu chứng tương tự như trầm cảm kèm theo tình trạng khó tập trung trong công việc
  • Tê bì chân tay: Người bệnh thường xuyên thấy tê bì chân tay, tê bất cứ chỗ nào bị đè lên, có cảm giác như bị kim châm, kiến bò dưới da, run tay…

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn