Cấy chỉ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả không?

Theo các bác sĩ cấy chỉ là biện pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả mà không cần đến phẫu thuật.

Nguyên lý chữa bệnh của cấy chỉ là khi chỉ tự tiêu dần dần trong các huyệt sẽ sinh ra những tác động vào các huyệt đạo, tạo ra những phản ứng trao đổi chất, tăng tuần hoàn tại huyệt và vùng lân cận, kích thích cơ thể giải phóng các chất nội sinh, có tác dụng kháng viêm, giảm đau, chống lại quá trình thoái hóa, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình chữa bệnh bệnh.

Vì vậy, người bệnh có thể lựa chọn áp dụng phương pháp này khi không muốn gặp phải những biến chứng phụ, đau đớn khi chữa bệnh bằng phương pháp Tây y hay phẫu thuật.

Cấy chỉ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ là phương pháp an toàn và hiệu quả, không gây bất kì đau đớn hay trở ngại nào cho bệnh nhân khi thực hiện. Vì vậy, khi quyết định áp dụng bạn cũng không cần quá lo lắng.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể chữa bằng cấy chỉ được

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể chữa bằng cấy chỉ được

Cách thực hiện cấy chỉ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ

Các bác sĩ cho biết, trước khi tiến hành chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp cấy chỉ vào huyệt vị, bạn cần nắm được quy trình thực hiện cấy chỉ để hình dung rõ hơn về phương pháp này.

Tùy vào tình trạng thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đề ra liệu trình chữa bệnh phù hợp nhất.

Liệu trình cấy chỉ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ:

  • Một lần cấy chỉ trung bình 10 - 15 huyệt, thời gian thực hiện khoảng 15 – 20 phút.
  • Mỗi lần cấy chỉ cách nhau trung bình từ 14 – 15 ngày.
  • Một liệu trình cấy chỉ trung bình từ 3 - 6 lần
  • Có thể thực hiện linh hoạt đến khi dứt bệnh mới thôi.
  • Tiến hành châm vào các chuyệt tương tự các huyệt dùng khi châm cứu. Lựa chọn những huyệt nào còn tùy theo vị trí đau và tình trạng bệnh lý.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cấy chỉ cần thực hiện ở cơ sở y tế có uy tín

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cấy chỉ cần thực hiện ở cơ sở y tế có uy tín

Bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ mà chưa bị chèn ép rễ thần kinh và mạch máu: cấy vào các huyệt Thận Du, Đại Trường Du, Giáp Tích.

Bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ có chèn ép rễ thần kinh: Cấy chỉ vào các huyệt Hoàn Khiêu, Quang Minh, Tuyệt Cốt, Trật Biên, Thừa Phù, Ân Môn, Phong Thị, Dương Lăng Tuyền, Thừa Sơn, Côn Lôn.

Một số vị trí cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm

Một số vị trí cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm

Những ưu điểm của phương pháp cấy chỉ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ

  • Có tác dụng giảm đau nhanh và duy trì hiệu quả lâu dài.
  • Can thiệp trực tiếp vào vùng bị ảnh hưởng và đem lại những phản ứng tích cực giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng.
  • Đặc biệt giúp tiết kiệm thời gian và tài chính cho người bệnh.

Những lưu ý cần biết khi cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ

Mặc dù là phương pháp an toàn, phù hợp với mọi đối tượng nhưng vẫn có một số lưu ý nhỏ khi áp dụng phương pháp này như:

Không cấy chỉ cho một số trường hợp bệnh nhân bị đái tháo đường, đường huyết cao hoặc chưa ổn định; bệnh nhân bị cao huyết áp hoặc huyết áp không ổn định; bệnh nhân có tiền sử dị ứng với chỉ tự tiêu; phụ nữ có thai.

Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp an toàn, tiện lợi

Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp an toàn, tiện lợi

Sau khi cấy chỉ, bệnh nhân cần phải hết sức thận trọng trong vấn đề sinh hoạt hằng ngày. Nên hạn chế lao động hay mang vác vật nặng, gây ảnh hưởng xấu đến cột sống và đĩa đệm.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lí để hỗ trợ nâng cao hiệu quả cho tiến trình cấy chỉ. Bạn nên tăng cường bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết như canxi, omega-3, các loại vitamin A, B, D, C cùng các loại khoáng chất khác. Không nên ăn uống thực phẩm cay nóng, chiên dầu mỡ, đồ uống có cồn, thuốc lá...

Tích cực tập luyện những bài tập yoga, hay những bài tập dành riêng cho người thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ. Hoặc bạn cũng có thể tham gia những hoạt động thể thao như đi bộ, bơi lội, đạp xe.