Tư vấn

Cấy chỉ là gì?

 Cấy chỉ thực chất là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc của châm cứu, bao gồm: chôn chỉ, vùi chỉ, xuyên chỉ, thắt buộc chỉ. Phương pháp cấy chỉ đã được áp dụng ở nước ta từ rất lâu. Hiện nay, cấy chỉ là phương pháp châm cứu mới, áp dụng tiến bộ của khoa học kỹ thuật trên cơ sở kế thừa những lý luận và kinh nghiệm của châm cứu.

 Cấy chỉ là phương pháp châm cứu đặc biệt, đưa chỉ catgut (chỉ tự tiêu) vào huyệt đạo để duy trì sự kích thích liên tục qua đó tạo tác dụng điều trị như châm cứu, nhưng hiệu quả vượt trội hơn so với châm cứu, một lần cấy chỉ có hiệu quả từ 15 đến 20 ngày cho đến khi chỉ tiêu hết.

 Chỉ catgut cấy vào huyệt vị có tác dụng làm tăng protein, hydratcarbon và làm tăng chuyển hóa dinh dưỡng của cơ. Bên cạnh đó, sự kích thích liên tục ở huyệt vị cải thiện tuần hoàn máu cho vùng cấy chỉ hoặc vùng bị liệt của bệnh nhân, tăng trương lực các sợi cơ, cơ lỏng lẻo sẽ rắn chắc hơn.

Cấy chỉ là phương pháp châm cứu đặc biệt điều trị bệnh hiệu quả cao

Cấy chỉ có hại gì không?

 Theo Đông y, cấy chỉ có tác dụng bổ chính, khu tà, thông khí uất, khai huyết ứ, điều hòa chức năng các tạng phủ, điều hòa âm dương nên có tác dụng phòng và điều trị bệnh rất tốt.

 Cấy chỉ là một hình thức châm cứu hiện đại, được chỉ định rộng rãi trong việc điều trị bệnh (tất cả các bệnh có thể chữa bằng châm cứu đều có thể chữa bằng cấy chỉ). Cấy chỉ khi được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa Y học cổ truyền, thực hiện đúng kỹ thuật sẽ không gây ra bất kỳ tai biến gì, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

 Hơn nữa phương pháp cấy chỉ hiệu quả điều trị bệnh nhanh và cao hơn so với phương pháp châm cứu. Nhiều bệnh châm cứu không khỏi bệnh nhưng khi cấy chỉ một thời gian ngắn khỏi bệnh, bởi cấy chỉ một lúc có thể tác động vào nhiều huyệt ở nhiều vị trí khác nhau, chữa được nhiều bệnh cùng một lúc.

 Khi điều trị bằng phương pháp cấy chỉ người bệnh không cần phải lo lắng đến tác dụng phụ như khi điều trị bằng thuốc. Chỉ Catgut dùng để cấy là 1 loại protein tự tiêu được sử dụng trong các phẫu thuật và rất an toàn. Với phương pháp cấy chỉ người bệnh có thể tiết kiệm được thời gian chữa bệnh, đi lại nhiều lần cũng như chi phí.

 Những bệnh như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, suy giảm thị lực, viêm mũi, xoang dị ứng, nhức nửa đầu, đau xương khớp do phong thấp, viêm loét đại tràng, đau bụng kinh, viêm phần phụ ở phụ nữ, vô kinh, thống kinh, viêm loét dạ dày tá tràng,…đều là những bệnh có thể điều trị bằng phương pháp cấy chỉ.

Thái hóa cột sống,  thoát vị đĩa đệm,...điều trị bằng phương pháp cấy chi cho kết quả khá cao

 Khi cấy chỉ vào cơ thể mỗi người bệnh sẽ có phản ứng khác nhau như khi tiêm vacsin. Người bệnh có thể đau, mỏi toàn thân hoặc sốt,…các triệu chứng này chỉ xuất hiện trong vòng vài ba ngày rồi giảm dần và tự hết.

 Trước khi thực hiện cấy chỉ các bác sĩ sẽ trao đổi với người bệnh để yên tâm, khi bệnh nhân có phản ứng mạnh các bác sĩ sẽ kê thêm thuốc để để hạn chế khó chịu.

Những điều cần chú ý khi điều trị cấy chỉ

 Để đạt hiệu quả cao khi điều trị bằng phương pháp cấy chỉ người bệnh cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 Không ăn quá no, uống rượu, bia, nước ngọt, cà phê. Để cơ thể quá đói, cơ thể mệt mỏi, nghĩ ngơi trước khi điều trị.

 Khi đi cấy chỉ các bạn cần tắm rửa sạch sẽ, mặc quần áo rộng, thoải mái.

 Sau khi cấy chỉ, người bệnh cần nghỉ tại phòng khám 10 đến 15 phút và không được làm việc quá sức sau đó.

 Cấy chỉ không được thực hiện khi người bệnh đang sốt, nhiễm khuẩn, viêm khớp dạng thấp, các khớp có sưng, nóng, đỏ do bị viêm khớp.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn địa chỉ cấy chỉ uy tín, chất lượng

 Khi đi cấy chỉ người bệnh cần chú ý tìm đến cơ sở y tế, phòng khám Đông y uy tín, chất lượng với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn để thực hiện. Bởi khi thực hiện cấy chỉ bác sĩ không đủ trình độ, tay nghề, phòng khám không đảm bảo vô khuẩn, vô trùng có thể dẫn đến biến chứng không mong muốn nhiễm trùng.

 Hiện nay tại TP.HCM, Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn (địa chỉ: 1061B Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình), do bác sĩ {bác sĩ} phụ trách chuyên môn là một trong những địa chỉ thực hiện cấy chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu mà người bệnh có thể an tâm tìm đến.

 Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn, với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa Y học cổ truyền có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, chuyên sâu trong thăm khám và điều trị bệnh theo phương pháp y học cổ truyền. Kết hợp với đó là môi trường y tế sạch sẽ, trang thiết bị y tế hiện đại có thể cam kết thực hiện việc cấy chỉ điều trị bệnh đạt hiệu quả cao.

 Hy vọng những thông tin đã chia sẻ ở trên về “Cấy chỉ là gì? Cấy chỉ có hại gì không?” đã giải quyết phần nào thắc mắc cho các bạn. Để được tư vấn chính xác, cụ thể hơn về cấy chỉ cũng như điều trị bệnh cụ thể, các bạn có thể liên hệ với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn qua đường dây nóng.

Tư vấn

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn
Địa chỉ: 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 0931.225.777 - 02862.860.111 Sau 20h gọi ‭0986.177.732
Giờ làm việc: 8h00 - 20h00
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh