Triệu chứng của bệnh đau thần kinh tọa

Tùy theo mức độ dây thần kinh tọa bị tổn thương và bị chèn ép mà có các triệu chứng điển hình như sau:

  • Có cảm giác đau từ thắt lưng lan xuống 1 bên mông, đùi và tới tận gót chân.
  • Đau ngay giữa cột sống hoặc đau lệch về một bên. Cơn đau tăng lên khi người bị rung như khi ho, hắt hơi hay cười nói, va chạm vào vật gì đó.
  • Cứng và đau cột sống mỗi khi nghiêng người. Cúi người, gập người khó khăn.
  • Chân thường bị đau kéo dài, tê bì mất cảm giác.
  • Có dấu hiệu teo cơ mông, đùi hoặc cẳng chân.
  • Mất phản ứng đại tiểu tiện, người bệnh dễ đái dầm, ỉa đùn.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Chi phí chữa bệnh đau thần kinh tọa hết bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa bệnh đau thần kinh tọa hết bao nhiêu tiền?

Thông thường mức chi phí chữa bệnh đau thần kinh tọa sẽ không cao như nhiều người vẫn nghĩ, nhất là khi tiến hành điều trị bằng thuốc Đông y hoặc các phương pháp Y học cổ truyền khác.

Khi thăm khám, các bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân, tình trạng bệnh và mức độ tổn thương do bệnh gây ra thông qua các biện pháp tiếp cận lâm sàng như thăm khám, chụp phim, biểu hiện bệnh… mới có thể đưa ra các giải pháp chữa bệnh cho bạn lựa chọn. Do đó, chi phí chữa bệnh đau thần kinh tọa hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Nguyên nhân và tình trạng bệnh

Tùy vào nguyên nhân gây đau thần kinh tọa là gì, tình trạng bệnh cụ thể như thế nào mà bác sĩ sẽ có những phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp. Nếu bị đau thần kinh tọa do những nguyên nhân đơn giản và được khám chữa kịp thời thì việc điều trị sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn. Vì thế chi phí cũng sẽ ít hơn nhiều so với trường hợp bệnh nặng, khó chữa trị.

Phương pháp hỗ trợ điều trị

Dựa vào kết quả chuẩn đoán bệnh theo từng bệnh nhân, các bác sĩ sẽ thiết lập phác đồ điều trị phù hợp. Các phương pháp chữa bệnh đau thần kinh tọa đang được áp dụng tại Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực gồm có phương pháp châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ, chiếu tia hồng ngoại mang lại hiệu quả cao. Mỗi liệu phương pháp chữa đau thần kinh tọa sẽ có những mức chi phí khác nhau.

Chất lượng cơ sở chữa bệnh

Chất lượng cơ sở điều trị tốt, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững chắc, tranh thiết bị hiện đại… sẽ đảm bảo chữa trị bệnh hiệu quả hơn, nhưng chi phí chắc chắn sẽ cao hơn một chút so với những cơ sở kém chất lượng. Lời khuyên là bạn không nên quá đặt nặng vấn đề chi phí mà chọn những cơ sở khám chữa bệnh thiếu uy tín mà dẫn đến tiền mất, tật mang.

Thời gian điều trị bệnh

Chi phí chữa bệnh đau thần kinh tọa còn phụ thuộc vào thời gian điều trị. Nếu bệnh nhân phát hiện và điều trị sớm, phối hợp chặt chẽ với bác sĩ, thích ứng với thuốc tốt… sẽ rút ngắn được thời gian điều trị, từ đó giảm được chi phí phát sinh. Chính vì thế, khi có dấu hiệu bệnh đau thần kinh tọa bạn nên quan tâm đến việc điều trị sớm để nhanh khỏi bệnh, đừng nên quá đặt nặng về vấn đề chi phí vì điều này sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn