Chữa bệnh đau khớp gối bằng hạt gấc

Có thể nói đây là cách chữa bệnh đau khớp gối, đau lưng, nhức xương hay đau khớp cổ bằng thuốc nam hiệu quả và khá đơn giản mà bạn không nên bỏ qua.

Cách chữa bệnh đau khớp gối bằng hạt gấc: Bạn lấy khoảng 50 hạt gấc chín rửa sạch, nướng xém vỏ, để nguội. Sau đó đập dập để vứt vỏ cứng ở ngoài. Giã phần nhân bên trong và cho vào lọ thủy tinh ngâm cùng rượu trắng 45 độ trong khoảng 5 – 7 ngày là có thể dùng được.

Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng rượu gấc xoa bóp lên vùng bị đau sẽ giảm được triệu chứng đau khớp gối.

Ngoài tác dụng chữa bệnh đau xương khớp, rượu ngâm hạt gấc còn có thể giảm đau do va đập, ngã, làm thuốc ngậm chữa sâu răng, đau răng, chảy máu chân răng, viêm họng, viêm nướu…

Chữa bệnh đau khớp gối bằng thuốc nam

Chữa bệnh đau khớp gối bằng cây ngải cứu

Chữa bệnh đau khớp gối bằng cam, phèn chua và hành khô

Cách chữa bệnh đau khớp gối này nghe có vẻ lạ nhưng lại nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh.

Bạn có thể áp dụng cho trường hợp của mình bằng cách lấy 1 quả cam cắt bỏ phần đầu, cho 1 củ hành khô và một ít phèn chua vào phần ruột cam sau đó đặt lên bếp nướng khoảng 10 phút. Sau khi nướng xong bạn cắt quả cam ra và đắp vào vùng bị đau trong vòng 5-10 phút sẽ giúp giảm đáng để tình trạng đau của mình.

Chữa bệnh đau khớp gối bằng ngải cứu và muối

Bạn dùng 1 nắm lá ngải cứu và 1 nắm muối trắng đem sao vàng lên rồi cho vào túi vải để chườm nóng lên vùng khớp gối bị đau khoảng 15 phút. Khi thuốc nguội bạn có thể đem sao lại 1 lần nữa để chườm và có thể đắp thêm một tấm vải lên khớp gối để tránh bị bỏng khi thuốc quá nóng.

Chữa bệnh đau khớp gối bằng thuốc nam

Chữa bệnh đau khớp gối bằng lá lốt

Chữa bệnh đau khớp gối bằng lá lốt

Dùng lá lốt chữa bệnh đau khớp gối được xem là bài thuốc nam rất hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy 10g lá lốt đã phơi khô nấu với 2 bát nước cho đến khi còn nửa bát thì chắt ra uống hết trong ngày.

Bạn uống thuốc này sau bữa ăn tối và dùng liên tục 10 ngày, sau đó ngừng một thời gian rồi lại dùng thêm liệu trình 10 ngày tiếp.

Cách thứ 2, bạn lấy lá lốt, cỏ xước, rễ cây bưởi bung, vòi voi mỗi loại 30g đem cắt nhỏ, sao vàng, sau đó sắc với 600ml nước xuống còn khoảng 1/3 thì chắt ra. Uống mỗi ngày 3 lần sau các bữa ăn và uống hết trong ngày khi thuốc khi còn ấm.

Dùng thuốc này liên tục một tuần thì ngưng một thời gian sau đó dùng tiếp.

Chữa bệnh đau khớp gối bằng Thiên niên kiện

Thiên niên kiện là một trong những vị thuốc nam rất quý có tác dụng giảm đau nhức, bồi bổ gân cốt rất hiệu quả.

Bạn có thể dùng kết hợp thiên niên kiện với thổ phục linh, cỏ xước đem ngâm trong rượu và xoa bóp để giảm đau nhức khớp gối, tăng cường xương cốt. Đây được nhiều người xem như là bài thuốc chữa bệnh đau khớp gối bằng thuốc nam hiệu quả nhất.

Chữa bệnh đau khớp gối bằng thuốc nam

Chữa bệnh đau khớp gối bằng cây đau xương

Chữa bệnh đau khớp gối bằng rễ cà gai leo

Rễ cà gai leo từ xưa đến nay được nhiều thầy thuốc đánh giá là một loại thảo dược hỗ trợ chữa bệnh đau khớp gối bằng thuốc nam rất hiệu quả

Bạn có thể dùng 300g cà gai leo, thiên niên kiện, cỏ xước, thổ phục linh, 800g lá lốt, 100g quế chi đem sấy khô sau đó tán vụn, ngâm chung với 5lít rượu trắng trong vòng 2 tuần.

Khi dùng bạn chỉ cần lấy khoảng 50ml hỗn hợp rượu trắng đã ngâm chia làm 2 lần uống và xoa bóp trong ngày sẽ có tác dụng giảm sưng đau khớp gối, hỗ trợ chữa viêm khớp gối hiệu quả.

Chữa bệnh đau khớp gối bằng cây đau xương, đinh lăng

Với cách chữa bệnh đau khớp gối bằng cây đau xương, bạn hái dây đau xương rồi đem sao vàng, hạ thổ. Mỗi ngày lấy khoảng 20g để sắc uống. Bài thuốc này có công dụng hỗ trợ giảm đau do thoái hóa khớp gối rất tốt.

Cách thứ 2: Bạn lấy 20g dây đau xương, lá lốt, cây xấu hổ đem sắc uống mỗi ngày sẽ giúp chữa bệnh thoái hóa khớp rất hiệu nghiệm.

Với cách chữa đau khớp gối bằng cây đinh lăng, bạn có thể lấy 30g rễ đinh lăng cắt thành lát mỏng, sao vàng hạ thổ đem sắc với 2 lít nước cho đến khi còn 1 lít, uống thay nước lọc trong ngày. Bạn có thể kết hợp bài thuốc này với việc chườm nóng giảm đau bằng ngải cứu rang muối hoặc chiếu đèn hồng ngoại sẽ giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường lưu thông máu và giảm đau nhức rất hiệu quả.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn