Những cách chữa bệnh đau vai gáy tại nhà

Hiện nay trên các trang mạng đang lưu truyền một số cách chữa bệnh đâu vai gáy đơn giản như:

Dùng cây ngải cứu

Ngải cứu là một trong những nguyên liệu chữa bệnh xương khớp khá quen thuộc nhờ tính chất kháng viêm, giảm đau hiệu quả. Khi bị đau vai gáy, bạn có thể sử dụng một số bài thuốc từ ngải cứu như sau:

  • Chườm nóng muối và ngải cứu: Bạn lấy ngải cứu tươi và một ít muối hạt. Đem ngải cứu rửa sạch, cho ngải cứu và muối vào chảo đặt lên bếp rang cho héo. Chờ cho ngải cứu và muối vàng thì đổ vào một cái túi vải để đắp lên vùng bị đau. Mỗi ngày chườm từ 3 – 4 lần để giảm cơn đau.
  • Sắc lá ngải cứu với nước để uống: Nguyên liệu gồm 200g lá ngải cứu và lá lốt tươi. Bạn rửa sạch các nguyên liệu trên bằng nước muỗi loãng rồi để ráo. Sau đó cho vào ấm sắc cùng 700ml nước. Khi nước sôi thì tắt bếp và rót ra bát để uống mỗi ngày.

Cách chữa bệnh đau vai gáy tại nhà bằng chườm nóng - chườm lạnh

Cách chữa bệnh đau vai gáy tại nhà bằng chườm nóng - chườm lạnh

Xoa bóp

Điều trị đau vai gáy tại nhà bằng phương pháp xoa bóp đã có từ rất lâu đời và được nhiều người tin dùng. Phương pháp này giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, lãm giãn mạch máu và các cơ bị co cứng nên có thể làm giảm đau vai gáy hiệu quả. Ngoài ra, xoa bóp còn giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa hệ thần kinh, làm giảm căng thẳng và tăng khả năng tập trung.

  • Xoa bóp bằng dầu dừa: Sau khi tắm bằng nước ấm xong bạn lấy khăn mềm lau khô người và bôi đều dầu dừa lên những vị trí đau. Kết hợp xoa bóp, day, véo để cơ vai gáy được thư giãn trong khoảng 5 – 10 phút, rồi dùng khăn ướt lau sạch vai là được.
  • Xoa bóp bằng rượu gấc: Bạn lấy khoảng 10ml rượu gấc xoa bóp vùng vai gáy bị đau mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Chữa bệnh đau vai gáy tại nhà bằng lá lốt có hiệu quả không?

Chữa bệnh đau vai gáy tại nhà bằng lá lốt có hiệu quả không?

Chườm nóng - lạnh

Chữa đau vai gáy tại nhà bằng chườm nóng - chườm lạnh cũng được khá nhiều người áp dụng. Tuy nhiên chỉ áp dụng cho những trường hợp cần giảm đau gấp hoặc đau do chấn thương.

Chữa bệnh đau vai gáy tại nhà có hiệu quả không?

Những cách chữa bệnh đau vai gáy tại nhà hiện nay đa phần chỉ góp phần giảm đau tức thời, hỗ trợ điều trị chứng đau vai gáy chứ không thể trị dứt điểm bệnh. Vì những phương pháp này không tác động đúng vào căn nguyên gây bệnh nên các cơn đau có thể quay lại bất cứ lúc nào. Song bệnh nhân vẫn có thể tự chữa bệnh đau vai gáy tại nhà một cách hiệu quả dưới sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa.