Tư vấn

Hiểu về bệnh parkinson

  Parkinson là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay do sự rối loạn thoái hóa của hệ thần kinh trung ương. Điều này làm ảnh hưởng đến chức năng vận động, lời nói cũng như một số chức năng khác của người bệnh.

Parkinson là sự rối loạn thoái hóa của hệ thần kinh trung ương

  Trong y học cổ truyền bệnh này được gọi là ma mộc, bệnh xảy ra do sự chấn thương thoái hóa ở một số vùng trên não bộ của người bệnh dẫn đến thiếu hụt chất sinh học và gây bệnh.

  Các thống kê cho thấy trên thế giới có khoảng 6,3 triệu người bị mắc bệnh và chủ yếu là đối tượng trên 60 tuổi.

Một số biểu hiện của bệnh parkinson

 Căn bệnh parkinson ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động và cuộc sống của người bệnh, khi bị bệnh sẽ có một số biểu hiện như:

 ✙ Run

 Đây là triệu chứng đặc trưng và rất hay gặp ở những người bị chứng parkinson. Người bệnh thường bị run tay nhưng cũng có thể là cả run chân. Run do parkinson khác với các chứng run khác là nó run khi nghỉ, tức là lúc người bệnh không làm việc mới bị run. Tuy nhiên, cũng có một số người mắc bệnh nhưng lại không bị run.

Run khi nghỉ là biểu hiện đặc trưng của bệnh parkinson

 ✙ Cơ bắp bị cứng đờ

 Căn bệnh này khiến người bệnh bị cứng các vùng cơ nên gặp khó khăn trong việc quay cổ, xoay người hay trở người khi ngủ. Các ngón tay cũng bị cứng và không thể cử động khéo léo như trước nữa.

 ✙ Vận động khó khăn và chậm

 Một biểu hiện khác của bệnh parkinson là người bệnh gặp khó khăn trong việc vận động. Hầu hết mọi cử động đều bị ảnh hưởng và chậm lại rất nhiều so với bình thường.

 ✙ Khó giữ thăng bằng

 Chúng ta cũng có thể nhận biết bệnh parkinson qua việc giữ thăng bằng của người bệnh. Điều này sẽ bị ảnh hưởng và người bệnh gặp khó trong việc ngồi và đứng dậy khỏi ghế, dễ bị té do rối loạn giữ thăng bằng.

 ✙ Một số triệu chứng khác

 Kèm theo đó là các biểu hiện như rối loạn giấc ngủ, trầm cảm, lo lắng, mệt mỏi, trí nhớ bị ảnh hưởng.

 Nếu có những triệu chứng kể trên người bệnh nên thăm khám để có hướng điều trị. Bệnh mặc dù không nguy hại cho tính mạng nhưng sẽ phát triển ngày một nặng và ảnh hưởng lớn đến vận động của người bệnh.

Chữa bệnh parkinson bằng châm cứu hiệu quả không?

 Căn bệnh parkinson là một dạng rối loạn thần kinh và nó được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Một trong những cách chữa bệnh là áp dụng biện pháp châm cứu? Vậy châm cứu là gì và có hiệu quả không?

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh parkinson hiệu quả

 ✜ Châm cứu là gì?

  Đây là một cách trị bệnh đã được áp dụng từ rất lâu và mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị một số bệnh trong đó có chứng parkinson. Châm cứu là cách sử dụng các kim nhỏ đâm vào các huyệt đạo để đả thông kinh mạch, khí huyết giúp khơi thông khí huyết giúp cơ thể cân bằng trở lại.

 ✜ Chữa bệnh parkinson bằng châm cứu

  Châm cứu được áp dụng trong điều trị bệnh parkinson và mang lại hiệu quả cao hơn hẳn so với việc sử dụng các phương pháp Tây y. Châm cứu giúp chống oxy hóa trong điều trị bệnh và cản trở sự phát triển của bệnh tốt hơn.

  Khi thực hiện châm cứu sẽ có sự tác động lên vùng não giúp cải thiện rõ rệt các triệu chứng do bệnh parkinson gây ra. Các vùng não trước đây bị bệnh parkinson ảnh hưởng đều trở nên hoạt động tốt hơn. Người bệnh sẽ không còn gặp phải các triệu chứng như khó nuốt, hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và giúp tay chân bớt run.

  Do đó, có thể thấy rằng chữa bệnh parkinson bằng châm cứu thực sự mang lại hiệu quả cao và góp phần giúp người bị bệnh hồi phục sức khỏe tốt hơn.

  Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thực hiện châm cứu theo đúng cách, phải do các bác sĩ chuyên khoa thực hiện mới mang lại hiệu quả cao.

Chữa parkinson ở đâu hiệu quả nhất?

 Nếu phương pháp châm cứu mang lại hiệu quả cao và tích cực trong việc điều trị chứng parkinson vậy ở đâu là nơi khám chữa bệnh tốt nhất tại TPHCM?

Chữa parkinson hiệu quả tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

  Tại TPHCM bệnh nhân có thể đến với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn để khám và điều trị bệnh parkinson bằng phương pháp châm cứu kết hợp cùng các phương pháp khác để mang lại hiệu quả cao hơn.

  Bệnh nhân khi đến thăm khám sẽ được bác các sĩ kiểm tra kỹ càng để nắm rõ tình trạng bệnh, nguyên nhân và áp dụng phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất.

  Phòng khám là nơi hội tụ các bác sĩ đầu ngành giỏi và giàu kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền. Các bác sĩ đã có hơn 35 năm kinh nghiệm nên đảm bảo kết quả khám chữa bệnh tốt cho mọi người.

  Cùng với đó là việc sử dụng các phương thuốc Đông y nhằm giúp bệnh nhân tăng cường sức khỏe, lưu thông khí huyết tốt hơn. Mức chi phí thăm khám và điều trị bệnh tại phòng khám cũng hợp lý, không cao nên bệnh nhân có thể yên tâm.

Chia sẻ của bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh tại phòng khám

 Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy gọi vào Hotline (028) 6286 0111 hoặc nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng của các bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấn

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn