Chữa bệnh parkinson bằng châm cứu hiệu quả không?

châm cứu chữa parkinson

Hiểu về bệnh parkinson

Parkinson là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay do sự rối loạn thoái hóa của hệ thần kinh trung ương. Điều này làm ảnh hưởng đến chức năng vận động, lời nói cũng như một số chức năng khác của người bệnh.

Parkinson là sự rối loạn thoái hóa của hệ thần kinh trung ương
Parkinson là sự rối loạn thoái hóa của hệ thần kinh trung ương

Trong y học cổ truyền bệnh này được gọi là ma mộc, bệnh xảy ra do sự chấn thương thoái hóa ở một số vùng trên não bộ của người bệnh dẫn đến thiếu hụt chất sinh học và gây bệnh.

Các thống kê cho thấy trên thế giới có khoảng 6,3 triệu người bị mắc bệnh và chủ yếu là đối tượng trên 60 tuổi.

Một số biểu hiện của bệnh parkinson

Căn bệnh parkinson ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động và cuộc sống của người bệnh, khi bị bệnh sẽ có một số biểu hiện như:

Run

Đây là triệu chứng đặc trưng và rất hay gặp ở những người bị chứng parkinson. Người bệnh thường bị run tay nhưng cũng có thể là cả run chân. Run do parkinson khác với các chứng run khác là nó run khi nghỉ, tức là lúc người bệnh không làm việc mới bị run. Tuy nhiên, cũng có một số người mắc bệnh nhưng lại không bị run.

Run khi nghỉ là biểu hiện đặc trưng của bệnh parkinson
Run khi nghỉ là biểu hiện đặc trưng của bệnh parkinson

Cơ bắp bị cứng đờ

Căn bệnh này khiến người bệnh bị cứng các vùng cơ nên gặp khó khăn trong việc quay cổ, xoay người hay trở người khi ngủ. Các ngón tay cũng bị cứng và không thể cử động khéo léo như trước nữa.

Vận động khó khăn và chậm

Một biểu hiện khác của bệnh parkinson là người bệnh gặp khó khăn trong việc vận động. Hầu hết mọi cử động đều bị ảnh hưởng và chậm lại rất nhiều so với bình thường.

Khó giữ thăng bằng

Chúng ta cũng có thể nhận biết bệnh parkinson qua việc giữ thăng bằng của người bệnh. Điều này sẽ bị ảnh hưởng và người bệnh gặp khó trong việc ngồi và đứng dậy khỏi ghế, dễ bị té do rối loạn giữ thăng bằng.

Một số triệu chứng khác

Kèm theo đó là các biểu hiện như rối loạn giấc ngủ, trầm cảm, lo lắng, mệt mỏi, trí nhớ bị ảnh hưởng.

Nếu có những triệu chứng kể trên người bệnh nên thăm khám để có hướng điều trị. Bệnh mặc dù không nguy hại cho tính mạng nhưng sẽ phát triển ngày một nặng và ảnh hưởng lớn đến vận động của người bệnh.

Chữa bệnh parkinson bằng châm cứu hiệu quả không?

Căn bệnh parkinson là một dạng rối loạn thần kinh và nó được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Một trong những cách chữa bệnh là áp dụng biện pháp châm cứu? Vậy châm cứu là gì và có hiệu quả không?

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh parkinson hiệu quả
Châm cứu là phương pháp chữa bệnh parkinson hiệu quả

Châm cứu là gì?

Đây là một cách trị bệnh đã được áp dụng từ rất lâu và mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị một số bệnh trong đó có chứng parkinson. Châm cứu là cách sử dụng các kim nhỏ đâm vào các huyệt đạo để đả thông kinh mạch, khí huyết giúp khơi thông khí huyết giúp cơ thể cân bằng trở lại.

Chữa bệnh parkinson bằng châm cứu

Châm cứu được áp dụng trong điều trị bệnh parkinson và mang lại hiệu quả cao hơn hẳn so với việc sử dụng các phương pháp Tây y. Châm cứu giúp chống oxy hóa trong điều trị bệnh và cản trở sự phát triển của bệnh tốt hơn.

Khi thực hiện châm cứu sẽ có sự tác động lên vùng não giúp cải thiện rõ rệt các triệu chứng do bệnh parkinson gây ra. Các vùng não trước đây bị bệnh parkinson ảnh hưởng đều trở nên hoạt động tốt hơn. Người bệnh sẽ không còn gặp phải các triệu chứng như khó nuốt, hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và giúp tay chân bớt run.

Do đó, có thể thấy rằng chữa bệnh parkinson bằng châm cứu thực sự mang lại hiệu quả cao và góp phần giúp người bị bệnh hồi phục sức khỏe tốt hơn.Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thực hiện châm cứu theo đúng cách, phải do các bác sĩ chuyên khoa thực hiện mới mang lại hiệu quả cao.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề