Các phương pháp chữa bệnh tổ đỉa

Trước khi tìm hiểu chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu lá lốt tỏi hay muối có hiệu quả không, chúng ta cùng xem qua những cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu, lá lốt, tỏi hay muối đang được đăng tải trên các diễn đàn internet nhé!

Chữa tổ đỉa bằng lá trầu không và phèn chua

Bạn lấy 1 nắm lá trầu không rửa sạch, vò nát cho vào chậu, thêm một cục phèn chua vào rồi sau đó đổ nước đun sôi vào vào và đợi đến khi nước còn ấm thì cho tay chân bị tổ đỉa vào ngâm. Lúc ngâm hãy lấy bã trầu không chà xát vào chỗ bị tổ đỉa để tăng hiệu quả. Thực hiện hàng ngày trước khi ngủ bạn sẽ thấy đỡ ngứa và bệnh nhanh khỏi.

Chữa tổ đỉa bằng lá trầu không và rau răm

Bạn lấy 1 nắm lá trầu không và rau dăm rửa sạch, vò nát rồi đem đun sôi với nước rồi lấy nước này ngâm tay chân, kết hợp lấy bã xát vào chỗ bị tổ đỉa sẽ giảm các triệu chứng ngứa, nổi mụn nước.

Lá trầu không chữa bệnh tổ đỉa

Lá trầu không chữa bệnh tổ đỉa

Chữa tổ đỉa bằng muối

Bạn đem rang nóng 3 muỗng muối hột khoảng 5-10 phút rồi giã nhỏ, lấy muối chà xát lên chỗ bị tổ đỉa sẽ giúp diệt khuẩn, kháng viêm, trị ngứa rất tốt. Tuy nhiên cách này sẽ khiến bạn cảm thấy rất xót.

Chữa tổ đỉa bằng tỏi

Bạn lấy ít tỏi đập nhỏ rồi đem ngâm với rượu trắng, sau 7 ngày lấy rượu tỏi bôi lên vùng bị tổ đỉa sẽ có tác dụng khử trùng, kháng khuẩn và trị ngứa hiệu quả.

Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt

Lá lốt không chỉ là gia vị cho các món ăn ngon mà còn là bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa đơn giản:

Bạn có thể dùng 1 nắm lá lốt rửa sạch, đem giã nát rồi vắt lấy nước cốt. Sau đó pha với 50ml nước ấm để uống trong ngày.

Còn bã lá lốt bạn có thể cho vào nồi đun sôi cùng với 3 bát nước. Khi thuốc sôi thì vặn nhỏ lửa, để khoảng 5 phút thì nhấc xuống, dùng để ngâm chân tay khi nước còn ấm.

Chữa tổ đỉa bằng lá lốt

Chữa tổ đỉa bằng lá lốt

Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu, lá lốt, tỏi hay muối có hiệu quả không?

Bệnh nhân nên cân nhắc kỹ càng trước khi áp dụng những bài thuốc nam chữa bệnh tổ đỉa từ lá trầu lá lốt tỏi hay muối. Bởi vì đây đều là những kinh nghiệm truyền miệng, chưa được nghiên cứu một cách cụ thể. Có thể hiệu quả với người này nhưng không có tác dụng với người khác.

Có trường hợp áp dụng sai cách còn dẫn đến biến chứng gây khó khăn cho việc điều trị sau này.

Cách tốt nhất để chữa dứt điểm bệnh tổ đỉa là bạn hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn.

Hiện nay, Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn là một trong những địa chỉ khám và chữa bệnh tổ đỉa bằng Đông y tốt nhất TPHCM, được nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước tin tưởng tìm đến.