Bạn biết gì về căn bệnh đau khớp gối?

Bệnh đau khớp gối là căn bệnh mãn tính về xương khớp, gây ra những cơ đau dai dẳng ở đầu gối mà bất cứ ai cũng có thể trở thành đối tượng mắc bệnh, đặc biệt là những người thường xuyên vận động vùng khớp gối, lên xuống cầu thang,...

Mặc dù không nguy hiểm đến tín mạng nhưng bệnh gây đau nhức, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, thậm chí còn có nguy cơ bị tàn phế nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách. Thời gian đầu, người bệnh sẽ chỉ có cảm giác đau nhẹ, lâu dần sẽ ăn sâu vào bên trong khớp, gây ra những cơn đau buốt, đặc biệt là vao ban đêm khiến người bệnh mất ngủ, ngủ không ngon.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

Bệnh đau khớp gối thường gặp ở người cao tuổi

Chữa đau khớp gối bằng phương pháp diện chẩn

Nhằm giúp người bệnh thoát khỏi những cơn đau do bệnh đau khớp gối mang lại, các bác sĩ dày dạn kinh nghiệm đã nghiên cứu và cho ra đời phương pháp diện chẩn. Đây là phương pháp điều trị hoàn toàn mới mà nhiều người vẫn chưa biết tới.

Trước đây, với những bệnh đau nhức xương khớp, người bệnh đau ở đâu bác sĩ sẽ điều trị ở đó bằng cách xoa bóp. Nhưng với phương pháp diện chẩn, người bệnh sẽ không cần phải dùng thuốc mà chỉ sử dụng các huyệt trên khuôn mặt để chữa các bệnh trên cơ thể.

Theo các bác sĩ chuyên khoa xương khớp tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn, điều trị đau khớp gối bằng phương pháp diện chẩn đã được áp dụng lâu đời và sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền.

Bác sĩ sẽ thông qua các điểm nhạy cảm trên khuôn mặt - nơi chứa các cơ quan thần kinh có quan hệ mật thiết với các vị trí trên cơ thể để chẩn đoán tình trạng cụ thể của bệnh ở mỗi người bệnh và tiến hành điều trị bằng cách bấm huyệt trên khuôn mặt.

Trong nhiều năm qua, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn đã điều trị thành công cho hàng nghìn ca bệnh đau khớp gối, thoái hóa khớp,... bằng phương pháp diện chẩn. Với những thành quả gặt hái được, đội ngũ y, bác sĩ tại đây đang nỗ lực cố gắng từng ngày để mang lại cho người bệnh chất lượng y tế tốt nhất.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

Liệu trình điều trị bệnh xương khớp tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn 

Quy trình chữa đau khớp gối bằng phương pháp diện chẩn

Chữa đau khớp gối bằng phương pháp diện chẩn là phương pháp kết hợp bấm huyệt trên khuôn mặt với xoa bóp khớp gối được tiến hành thực hiện theo quy trình sau:

Chữa bằng diện chẩn ở huyệt số 9

  • Bước 1: Xác định huyệt số 9 bằng cách lấy từ khóe miệng kéo ngang ra sẽ gặp một đường tiếp tuyến giao với hốc mắt rồi kéo xuống là thấy hoặc  lấy que dò nếu bị bệnh, huyệt số 9 sẽ nhói lên.
  • Bước 2: Sau khi đã xác định được huyệt số 9, bác sĩ sẽ dùng ta hoặc lấy que lăn day nhẹ vào huyệt trong khoảng 1 phút. Với cách này, sau khi được bác sĩ hướng dẫn, người bệnh có thể tự thực hiện tại nhà 3 lần/ngày. Que lăn sử dụng cũng cần phù hợp với mỗi người. Nếu bị lạnh trong người thì nên dùng que lăn âm bằng lõi đồng hoặc kim loại, và ngược lại, nếu nóng trong người thì sử dụng que lăn dương bằng sừng hoặc nhựa cao cấp.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

Điều trị đau khớp gối bằng điện chẩn ở huyệt 197 gần giữa trán

Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn ở huyệt số 197

  • Bước 1: Xác định huyệt 197 bằng cách từ hai đầu lông mày kéo ngược lên trán hoặc cũng dùng que dò lăn tại cùng này để tìm huyệt.
  • Bước 2: Tiến hành bấm huyệt sau khi đã xác định được vị trí của huyệt. Day huyệt bằng tay khoảng nửa phút sau đó tiếp tục dùng que lăn diện chẩn lăn thêm nửa phút nữa, thực hiện mỗi ngày 3 lần, liên tục như vậy trong một thời gian sẽ giảm hẳn các triệu chứng đau ở khớp gối

Nếu người bệnh đã áp dụng cả 2 cách trên đây mà vẫn không có kết quả thì thì có thể chuyển sang bấm huyệt ở vùng xương gò má hoặc liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của Y học cổ truyền Sài Gòn để được trợ giúp.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn