Chữa tê tay chân bằng Đông y điện chẩn bấm huyệt ở đâu tốt TPHCM?

Thông thường khi bị tê tay chân kéo dài, điều đầu tiên người bệnh nghĩ đến sẽ là tự điều trị trị bằng cách xoa bóp tại nhà sau đó ra tiệm thuốc mua thuốc tân dược về uống, hoặc tự mày mò trên mạng internet một số cách chữa theo mẹo dân gian. Tuy nhiên, điều này không những không làm bệnh thuyên giảm mà còn ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.Lúc này mới hoảng hốt cầu cứu bác sĩ nhưng lại không biết nên điều trị ở đâu cho hiệu quả. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về việc chữa tê tay chân bằng Đông y, điện chẩn, bấm huyệt ở đâu tốt TPHCM.

Bệnh tê tay chân là gì?

Theo Đông y, bệnh tê tay chân còn được gọi là Ma mộc (tê bì) có nguyên nhân chính là do thấp nhiệt, nhiễm phong hàn, cộng với tình trạng suy nhược của cơ thể.

Tê tay chân được chia thành 2 cấp độ là:

  • Cấp độ nhẹ (Tê – ma): Tay chân bị tê nhưng vẫn làm việc và sinh hoạt bình thường, còn cảm nhận được kích thích.
  • Cấp độ nặng (Bì – mộc): Là giai đoạn mà tay chân mất hết cảm giác, tê bại hoàn toàn khiến người bệnh không còn cảm nhận được kích thích, tay chân khó cử động, có thể bị liệt cơ và teo cơ.

Chữa tê tay chân bằng Đông y điện chẩn bấm huyệt ở đâu tốt TPHCM?

Biểu hiện của bệnh tê tay chân thường đi kèm với đau ở tay chân, cơn đau lan dọc xuống cánh tay hoặc lan từ hông xuống mông đùi.

Tê tay chân thường xuất hiện do mắc các bệnh lý về cột sống như thoái hóa cột sống, đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm,… Cho nên phương pháp chữa bệnh tê tay chân bằng đông y, điện chẩn bấm huyệt là sự kết hợp của rất nhiều phương pháp. Mục tiêu hướng đến là làm giảm các triệu chứng tê bì chân tay đồng thời giải trừ căn nguyên  gây bệnh, phục hồi các dây thần kinh bị tổn thương, viêm nhiễm.

Cách chữa tê tay chân bằng Đông y ở TPHCM

Theo bác sĩ Nguyễn Thuỳ Ngoan – giảng viên bộ môn YHCT Đại học Y dược TPHCM, trưởng khoa khám bệnh Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn cho biết, hiện nay có những phương pháp điều trị bệnh tê tay chân như uống thuốc Đông y, điện chẩn và bấm huyệt. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm cụ thể như:

Thuốc Đông y

Thành phần bài thuốc gồm Bạch chỉ, an khương, Táo, Bạch linh, Bạch thược, Biển đậu, Hoài sơn, Thần khúc, Mạch môn, Qui đầu, Quế chi, Sài hồ, Bạch truật, Đẳng sâm, Phòng phong, Cam thảo, Cát cánh và một số thảo dược quý khác… Liều lượng sẽ được gia giảm tùy theo mức độ bệnh sau khi đã thăm khám kỹ.

Công dụng chính của bài thuốc là: giảm đau, giải độc, hóa thấp, thanh nhiệt tà, sơ phong thông kinh lạc, bổ can thận, ích khí, kết hợp dưỡng âm, giúp kiện tì, mạnh gân cốt, bồi bổ khí huyết…

Bài thuốc này đặc biệt hữu hiệu với những người bị tê tay chân do thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đêm cột sống, viêm đa khớp dạng thấp, hội cứng ống cổ tay hay những bệnh nhân có khí huyết lưu thông kém…

Chữa tê tay chân bằng Đông y điện chẩn bấm huyệt ở đâu tốt TPHCM?

Điện chẩn, bấm huyệt

Bên cạnh sử dụng các bài thuốc Đông y, để tăng độ hiệu quả có thể kết hợp với các phương pháp khác như điện chẩn, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt,…

Chữa tê tay chân bằng Đông y điện chẩn bấm huyệt ở đâu tốt TPHCM? 1

Các huyệt vị thường được sử dụng trong điều trị tê tay chân gồm:

Bách hội, khúc trì, kiên ngung, phong trì, uyển cốt, ngoại quan, phong thị, khúc trì, túc lâm khấp, phong long, thái xung, dương lăng tuyền,…

Lưu ý là bạn nên kiên trì điều trị vì tê tay chân không phải là bệnh có thể khỏi trong một sớm một chiều. Nếu được điều trị đúng cách, kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý thì bệnh sẽ rất nhanh khỏi và không cơ hội tái phát.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề