Triệu chứng và nguyên nhân gây thái hóa đốt sống lưng người bệnh cần biết

 ➣ Thái hóa đốt sống lưng một khi mắc phải người bệnh sẽ phải đối mặt với những cơn đau đột ngột khi vận động quá sức, nhiễm lạnh, mắc mưa. Vị trí đau nằm ở cột sống thắt lưng nên không thể cuối hay đứng lên ngồi xuống ngay được.

 ➣ Các cơn đau khi thì âm ỉ, khi thì khó chịu dữ dội, người bệnh phải đứng vẹo sang một bên, khả năng vận động bị hạn chế. Các cơn đau có kèm theo hiện tượng cơ cạnh cột sống bị co cứng.

Thái hóa đốt sống lưng khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu

 ➣ Tuổi tác chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thái hóa đốt sống lưng. Bởi theo thời gian tế bào sụn ở vùng cột sống khả năng tái tạo và sinh sản các tế bào bị giảm dần cho đến khi hết hẳn. Sau khi bị chấn thương cột sống bị biến dạng làm thay đổi hình dạng, chức năng của cột sống không được đảm bảo cũng dẫn đến bệnh

 ➣ Tiểu đường, mãn kinh, sử dụng corticoid hoặc loãng xương, mắc bệnh Gout cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh. Ngoài ra những người làm công việc văn phòng ngồi lâu 1 chỗ ít vận động, làm công việc nặng nhọc thuộc nhóm nguy cơ mắc bệnh về xương khớp cao trong đó có thái hóa đốt sống lưng.

Chữa thoái hóa đốt sống lưng bằng thuốc nam

 Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị thái hóa đốt sống lưng từ Đông y đến Tây y, các phương pháp dân gian thuốc Nam.

 Khác với Tây y, chữa thoái hóa đốt sống lưng bằng thuốc nam kết quả đem lại khá chậm, đòi hỏi người bệnh phải có sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, đổi lại kết quả đạt được khá cao, việc điều trị dù lâu nhưng không tổn hại đến sức khỏe, không lo sợ tác dụng phụ, chi phí lại thấp.

 Một số bài thuốc Nam chữa thái hóa đốt sống lưng khá hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo áp dụng điều trị như:

Cây chìa vôi cây thuốc nam điều trị thái hóa đốt sống lưng hiệu quả

 ✧ Bài thuốc 1 từ lá cây chìa vôi:

 Lá cây chìa vôi tươi: Người bệnh đem lá cây chìa vôi giã nát, sau đó trộn với muối biển cho vào túi đắp lên vị trí đau. Lá cây chìa vôi có thể giúp khắc phục cơn đau hiệu quả, giảm đau nhứt vùng bị tổn thương. Khi dùng lá cây chìa vôi người bệnh cần lưu ý rửa sạch lá, bởi lá có nhiều lông và ngứa không làm kỹ sẽ gây khó chịu.

 Lá cây chìa vôi khô: Các bạn cần lá chìa vôi khô đem sao vàng, sau đó đun lấy nước uống hằng ngày. Nước này có vị đắng nhẹ và thơm, dùng uống thay nước hằng ngày mà không cần phải băn khoăn liều lượng và lo sợ tác dụng phụ. Kiên trì uống thuốc đều đặn, sau vài tháng sẽ cho kết quả rõ rệt.

 ✧ Bài thuốc 2: Các bạn cần vài nhánh gừng tươi thái mỏng đem ngâm với rượu 70 độ trong 1 tuần. Ngải cứu cắt nhỏ phơi khô, đậu đen sao vàng. Lấy ngải cứu và đậu đen mỗi thứ một nắm và một chén rượu gừng với bã gừng đã ngâm trước đó, cho vào bọc vải chà xát dọc theo cột sống để giảm cơn đau.

Chữa thoái hóa đốt sống lưng bằng cây cỏ xước cho hiệu quả cao

 ✧ Bài thuốc 3: Thảo dược cần có gồm cây lá lốt tươi, thân cây trinh nữ tươi, cây cỏ xước tươi, cây ngải cứu tươi mỗi loại 300 gam.

 Lá lốt và ngải cứu người bệnh đem rửa sạch, phơi tái, sau đó băm nhuyễn sao vàng. Trinh nữ và cỏ xước phơi khô, băm nhuyễn. Sau đó trộn 2 loại này lại với nhau và cho vào túi vải để bảo quản. Mỗi ngày lấy ra 150g pha trà để uống, để dễ uống các bạn có thể thêm cam thảo hoặc gừng vào. Muốn đạt hiệu quả dùng liên tục trong 3 tháng.

 ✧ Bài thuốc 4: 300g thân, rễ, lá cây cỏ xước tươi và 300g thân, rễ lá cây cỏ xước khô. Người bệnh chỉ cần đem cỏ xước khô cho vào nồi nấu cùng 500ml nước, còn 300ml chia làm 2 phần uống trong ngày trước khi ăn.

 Với cỏ xước tươi đem rửa sạch, cho thêm một nắm ngãi cứu và lá lốt tươi giã nát rồi lấy phần nước cốt bôi lên chỗ đau, còn bã đắp lên vùng đau để 30 phút lấy ra, lau lại bằng khăn. Tùy mức độ đau nhiều hay ít mà đắp ngày 2 hoặc 3 lần.

Chữa thoái hóa đốt sống lưng muốn đạt hiệu quả cần đến gặp bác sĩ kiểm tra, bốc thuốc

 ➣ Chữa thoái hóa đốt sống lưng bằng thuốc nam muốn đạt hiệu quả tốt còn phụ thuộc vào cơ địa của người bệnh. Để có kết quả tốt nhất, các bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám trực tiếp. Tùy vào nguyên nhân, mức độ bệnh mà có bài thuốc điều trị riêng phù hợp.

 ➣ Hiện nay, thái hóa đốt sống lưng điều trị bằng thuốc Đông y, kết hợp châm cứu đem lại hiệu quả khá cao. Hơn nữa lại an toàn, hiệu quả nhanh hơn cách chữa bằng thuốc Nam. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM có thể tìm đến Phòng khám Y học Cổ Truyền Sài Gòn, địa số 1061B Cách mạng tháng 8, phường 7, quận Tân Bình để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, điều trị bệnh hiệu quả cao.

 ➣ Phòng khám Y học Cổ Truyền Sài Gòn là cơ sở y tế chuyên thăm khám điều trị bệnh xương khớp theo phương pháp Y học cổ truyền dùng thuốc, châm cứu, cấy chỉ, bấm huyệt, vật lý trị liệu,…khá uy tín và chất lượng được nhiều người bệnh tin tưởng, tìm đến. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi tìm đến đây để thăm khám, điều trị bệnh.

 Để rõ hơn về cách chữa thái hóa đốt sống lưng bằng thuốc nam, đông y cũng như tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh người bệnh có thể gọi đến số Hotline (08) 3592 1238 hoặc nhấp chuột vào bảng tư vấn bên dưới để trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa.

 Phòng khám Y học Cổ Truyền Sài Gòn, địa số 1061B Cách mạng tháng 8, phường 7, quận Tân Bình

 Chúc bạn mau khỏe!

 

Tư vấn