Triệu chứng dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm

  • Đau nhức: Thoát vị đĩa đệm gây ra những cơn đau ở cột sống và do các rễ thần kinh bị chèn ép. Những cơn đau tái phát nhiều lần, đau mạnh hoặc đau âm ỉ khiến người bệnh rất khổ sở. Những cơn đau thường xuất hiện ở thắt lưng, sau đó đau lan xuống mông, đùi, đến cẳng chân và gót chân. Hoặc bắt đầu từ vùng cổ – gáy rồi lan ra hai bên vai, kéo xuống 2 cánh tay và bàn tay.
  • Teo cơ, liệt, rối loạn vận động: Khi thoát vị đĩa đệm tiến triển sang giai đoạn nặng, người bệnh sẽ bị teo nhỏ tay chân, đi lại rất khó khăn, cơ tay cơ chân bị yếu, giảm lực, rối loạn cảm giác vùng hậu môn, thậm chí là bại liệt.
  • Rối loạn dây thần kinh thực vật: Các triệu chứng biểu hiện của rối loạn dây thần kinh thực vật do thoát vị đĩa đệm là đau buốt và rát tại vị trí thoát vị, rối loạn cảm giác cơ thể,…
  • Cảm giác tê bì: Người bệnh sẽ có triệu các chứng tê bì tại gót chân, mặt ngoài bàn chân, mu bàn chân, mặt trước đùi, trước xương chày, mặt ngoài bắp chân, tê bì và mất cảm giác từng vùng ở cổ tay, bàn tay hoặc cả cánh tay, …
  • Các triệu chứng dấu hiệu khác: Bị vẹo hay lệch cột sống, bị hạn chế vận động của cột sống, đi lại khó khăn, rối loạn đại -tiểu tiện, đau đầu, chóng mặt, ù tai và mất ngủ, suy giảm chức năng sinh dục,...

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

Bệnh thoát vị đĩa đệm trong y học cổ truyền là do chính khí của cơ thể không đầy đủ, bị các tà khí như phong, hàn, thấp, nhiệt tấn công vào gân cơ, xương khớp, làm tắc nghẽn khí huyết gây nên các chứng đau nhức, tê bì.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

Nguồn gốc của bệnh là do hai tạng can và thận bị hư yếu. Thận yếu nên không chủ được cốt tủy, can huyết hư nên không đảm bảo chức năng nuôi dưỡng làm xương khớp, đĩa đệm bị thoái hóa, bao xơ và dây chằng lỏng lẻo dẫn đến thoát vị.

Vì vậy, việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền đều tập trung vào tăng cường lưu thông khí huyết, bài trừ đưa tà khí ra khỏi cơ thể, bồi bổ can thận để chống thoái hóa, lão hóa, phục hồi các chức năng của đĩa đệm.

Hiện nay, Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn đang áp dụng những cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền cho hiệu quả cao, ít tốn kém và ít nguy cơ hơn phẫu thuật như:

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu trong y học cổ truyền

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc uống

Lấy Hương nhu tía, sâm ngọc linh và thiên niên kiện, mỗi vị 20g, đem sắc với 1,5 lít nước đến khi còn khoảng 1 bát nước thì chắt ra uống trong ngày.

Tác dụng của bài thuốc này là làm tăng độ cứng của vòng xơ, phục hồi phần cơ bị tổn thương, đẩy nhân nhầy bị thoát vị đã tràn ra về vị trí cũ, giảm đau.

Ngoài ra, còn nhiều bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm sử dụng xuyên ô, phụ tử, quế chi, độc hoạt, ma hoàng, thạch chi, đương quy, cam thảo, tế tân, can khương, đỗ trọng…

Bệnh nhân chia sẻ về quá trình điều trị bệnh

Bệnh nhân chia sẻ về quá trình điều trị bệnh

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc đắp

Bạn lấy 100g lá chìa vôi đem rửa sạch, giã nhuyễn rồi trộn với 50g muối hột. Cho hỗn hợp này vào một miếng vải sạch và đắp lên vùng bị đau sẽ giúp giảm đau nhanh chóng. Bởi vì các tinh chất từ muối và lá chìa vôi sẽ thẩm thấu sâu vào gân cốt, giúp tăng lưu thông máu và phục hồi các tế bào bị tổn thương, giảm áp đĩa đệm,...

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

Tùy vào từng giai đoạn và tình trạng bệnh lý ở từng người mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp và thời gian bấm huyệt khác nhau. Các bước hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt bao gồm:

  • Bước 1: Xoa bóp, day, lăn để làm giãn cơ ở vùng cần điều trị.
  • Bước 2: Dùng tay hoặc dụng cụ chuyên biệt bấm vào các huyệt vị giáp tích, địa trường du, thị huyệt... và giữ trong vài phút.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt có tác dụng tăng cường khí huyết lưu thông tại chỗ, tạo điều kiện cho các tạng phủ, cơ quan được nuôi dưỡng đầy đủ, nâng cao sức khỏe.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn nhận danh hiệu TOP 10 thương hiệu dẫn đầu

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu

Đây là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền đã được khoa học công nhận về độ hiệu quả và an toàn. Quá trình châm cứu sẽ tác động lên hệ thống dây thần kinh và những vùng đĩa đệm bị thoát vị giúp đẩy đĩa đệm trở về vị trí cũ, nhằm ngăn chặn những cơn đau do bệnh gây ra.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn