Địa chỉ bán thuốc ngâm rượu ở đâu tốt TPHCM

Một số bài thuốc ngâm rượu có lợi cho sức khỏe

Thuốc ngâm rượu có rất nhiều công dụng khác nhau và đã được sử dụng từ rất lâu đời. Các loại thảo dược khi được ngâm trong rượu một thời gian sẽ ra hết các chất và hòa vào rượu tạo nên một loại thuốc cực kỳ tốt.

Những loại thuốc được sử dụng để ngâm rượu thường là các loại thuốc bổ, có tác dụng nâng cao sức khỏe, tăng cường sinh lực, nhuận tràng, cải thiện hệ tiêu hóa… Sử dụng rượu thuốc đều đặn sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Địa chỉ bán thuốc ngâm rượu ở đâu tốt TPHCM 1

Một số bài thuốc ngâm rượu được sử dụng phổ biến hiện nay như:

Bài thuốc ngâm rượu giúp nâng cao thể trạng, chữa mất ngủ

Các vị thuốc cần sử dụng như: 60g đẳng sâm, hoàng kỳ, bạch truật, đương quy, 30g các vị mạch môn, sa sâm, ký tử, đỗ trọng, tục đoạn, ba kích, táo nhân, thêm cam thảo, xuyên khung, ích trí nhân, sa nhân, trần bì, chỉ xác 20g mỗi vị. Ngoài ra, cũng cần có thêm 120g thục địa, 40g bạch thược, long nhãn 50g, đại táo 100g.

Rửa sạch các vị thuốc trên và để cho ráo nước rồi cho vào trong bình thủy tinh to, dùng 3 lít rượu đổ vào trong bình và ngâm. Vài ngày sau khi thấy rượu rút bớt sẽ cho thêm 2 lít rượu nữa vào và ngâm tiếp.

Bài thuốc chữa đau nhức lưng, khớp

Với bài thuốc trị đau lưng nhức khỏi tay chân, xương khớp cần có các vị thuốc như: tần giao, bạch thược, đỗ trọng, tục đoạn, ba kích mỗi thứ 40g, độc hoạt, phòng phong, kê huyết đằng, đan sâm, xuyên khung, bạch linh mỗi thứ 30g, sa nhân, nhục quế, cam thảo, tế tân mỗi thứ 20g, ngũ gia bì, ngưu tất 50g, đương quy, đẳng sâm 60g, thục địa 100g.

Chúng ta cũng đem rửa sạch các vị thuốc với nước ấm, cho vào lọ rồi đổ 3 lít rượu vào ngâm. Thực hiện ngâm tương tự như bài thuốc giúp nâng cao thể trạng kể trên.

Bài thuốc ngâm rượu chữa hiếm muộn, yếu sinh lý

Những ai bị vô sinh hiếm muộn, yếu sinh lý muốn cải thiện tình trạng bệnh có thể ngâm rượu thuốc và uống sẽ giúp nâng cao sức khỏe và cải thiện bệnh một cách hiệu quả. 60g nhân sâm, đương quy, 40g bạch truật, bạch thược, tục đoạn, 30g ngưu tất, ký tử, đỗ trọng, 100g thục địa, long nhãn, dâm dương hoắc, đại táo, cao sơn dương, lộc giác giao.

Thực hiện ngâm tương tự như các bài thuốc kể trên. Sau khi ngâm xong có thể sử dụng hằng ngày nhưng chú ý 1 ngày chỉ nên uống từ 2 – 3 lần, mỗi lần không quá 30ml và trước khi ăn. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn nhiều so với việc sử dụng nhiều rượu thuốc vì có thể phản tác dụng.

Địa chỉ bán thuốc ngâm rượu

Thuốc ngâm rượu có nhiều loại cũng như có nhiều địa chỉ bán nhưng người bệnh đã biết nên mua ở đâu để đảm bảo an toàn, uy tín và đạt hiệu quả tốt nhất chưa?

Các loại thuốc ngâm rượu được sử dụng để uống trực tiếp vào cơ thể nên cần phải cẩn thận khi lựa chọn. Nếu chúng ta chọn phải loại thuốc ngâm rượu không tốt, thuốc giả sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Vì vậy, cần phải mua tại những địa chỉ chất lượng.

Khi lựa chọn nơi bán thuốc ngâm rượu tại TPHCM người bệnh cần quan tâm đến một số yếu tố như:

  • Cơ sở bán thuốc ngâm rượu có thực sự uy tín hay không thông qua giấy phép hoạt động của họ, nếu có giấy phép, chứng chỉ hoạt động mới có thể yên tâm được.
  • Những người bán thuốc có kinh nghiệm và chuyên môn không và họ có phải là các bác sĩ chuyên khoa về y học cổ truyền hay không.
  • Đồng thời, các vị thuốc có nguồn gốc xuất xứ như thế nào, có được kiểm định hay chưa và được bảo quản ra sao.
  • Cộng với đó là mức phí cho các loại thuốc ngâm rượu có quá cao hay quá rẻ hay không. Chú ý không nên mua thuốc ngâm rượu ở những nơi quá rẻ vì sẽ không thể đảm bảo được chất lượng.

Vậy với những tiêu chí kể trên đâu là địa chỉ đáng tin cậy nhất tại TPHCM? Bệnh nhân có nhu cầu mua thuốc ngâm rượu hãy đến với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn tại 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q. Tân Bình, TP.HCM. Đây là một trong những địa chỉ bán thuốc ngâm rượu tốt.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc ngâm rượu

Khi sử dụng thuốc ngâm rượu hoặc rượu thuốc đã thành phẩm mọi người cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất:

Địa chỉ bán thuốc ngâm rượu ở đâu tốt TPHCM 2

Không nên uống quá nhiều: Rượu thuốc tốt cho cơ thể nhưng nó chỉ phát huy tác dụng khi chúng ta sử dụng đúng liều và đúng cách. Việc uống quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe đặc biệt là gan bởi đây cũng là rượu nên sẽ không tốt.

Sử dụng thuốc chất lượng và đúng loại: Với những người không rành về các vị thuốc Đông y để ngâm rượu rất có thể sẽ mua phải các loại thuốc không đảm bảo. Do đó, khi mua nên chọn địa chỉ uy tín, tìm hiểu một số vị thuốc để tránh gặp phải nguy hiểm.

Không mua thuốc tùy tiện: Đã là thuốc thì việc mua và sử dụng không được tùy tiện phải chọn đúng địa chỉ để mua. Không nên mua các loại thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề