Nguyên nhân gây ra bệnh nấm móng chân và tay

Bệnh nấm móng chân và tay thường do nấm gây ra nhưng để gây bệnh thì các loại nấm này cần có môi trường thuận lợi tạo điều kiện cho chúng phát triển. Vì vậy, người bệnh có thể bị nấm móng chân và tay do một số tác nhân khác như:

Vệ sinh kém: Những người vệ sinh thân thể không sạch sẽ, đặc biệt là vùng móng chân, tay sẽ làm cho vi nấm dễ có điều kiện xâm nhập và phát triển gây bệnh.

Nấm do tiếp xúc: Thường xuyên tiếp xúc với các chất tẩy mạnh như xà phòng giặt, xăng, hóa chất,... dễ làm cho vùng da tay và móng chân bị tổn thương và gây nên bệnh.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Triệu chứng bệnh nấm móng chân và tay

Do nguồn nước: Sử dụng nguồn nước bẩn, bị ô nhiễm để rửa chân, tay tạo điều kiện cho nấm tiếp xúc với vùng móng và đọng lại gây nấm móng chân và tay.

Do cơ địa: Một số người do cơ địa và sức đề kháng yếu dễ bị nấm tấn công, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa.

Do di truyền: Một số người bị nấm do di truyền, vì khi nấm không được điều trị sớm sẽ ăn sâu vào máu, phụ nữ mang thai bị nấm móng chân và tay dễ di truyền sang thai nhi trong quá trình mang thai.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể vô tình bị nhiễm nấm móng chân và tay khi sử dụng chung tất, giày, bể bơi... với người bị bệnh.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Địa chỉ chữa bệnh nấm móng chân và tay bằng Đông y ở đâu tốt TPHCM

Những triệu chứng khi bị nấm móng chân và tay

Có rất nhiều người không biết mình bị nấm móng chân và tay vì không nhận biết được những dấu hiệu bất thường khi bị bệnh. Điều này khiến quá trình điều trị bệnh về sau gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian. Hãy cùng các chuyên gia nhận biết bệnh nấm móng chân và tay qua các trệu chứng dưới đây.

  • Đầu móng chân và tay xuất hiện những đốm trắng hoặc vàng, sau đó bề mặt móng bị xù xì, phủ một lớp vảy mịn như cám có hằng sọc dọc, ngang.
  • Tại những vùng bị tổn thương ở móng chân và tay có màu vàng, nâu hoặc đen, móng dễ bị mủn và gãy, bong tróc.
  • Ban đầu bệnh sẽ chỉ xảy ra ở một hoặc hai móng những nếu không sớm điều trị, bệnh sẽ lan sang các móng xung quanh. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra khá chậm và âm thầm nên người bệnh khó phát hiện.
  • Các tổn thương trên móng có thể đi từ bờ vào hoặc từ chân móng đi ra tùy thuộc vào loại nấm và người bệnh mắc phải.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bài thuốc ngâm rửa chữa nấm móng chân và tay tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Địa chỉ chữa bệnh nấm móng chân

Có rất nhiều người bệnh khi bị nấm móng chân và tay đã tìm đến những loại thuốc Tây y để điều trị bệnh nhưng bệnh chỉ có dấu hiệu thuyên giảm hoặc không hiệu quả do nhờn thuốc..

Chính vì vậy, việc tìm kiếm một địa chỉ chữa nấm móng chân và tay bằng Đông y ở đâu tốt nhất TPHCM khiến nhiều người bệnh băn khoản trong thời gian qua.

Là cơ sở khám và điều trị bệnh nấm móng chân và tay bằng phương pháp y học cổ truyền uy tín, chất lượng, Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn đã trở thành địa chỉ được nhiều người bệnh tin tưởng.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn