Địa chỉ chữa béo phì ở đâu tốt TPHCM?

Những nguyên nhân gây ra bệnh béo phì

Theo thống kê y tế, tỉ lệ người bị mắc bệnh béo phì đang ngày càng gia tăng, bất cứ ai cũng có thể trở thành đối tượng mắc phải căn bệnh này. Hiện nay, vẫn còn rất nhiều tranh cãi về những nguyên nhân có thể gây béo phì, trong đó phải kể đến những nguyên nhân điển hình như:

Do chế độ dinh dưỡng: Đây là nguyên nhân hàng đầu và phổ biến nhất hiện nay gây tình trạng thừa cân, béo phì. Một số loại thực phẩm ăn hàng ngày chứa nhiều năng lượng, nhiều dầu mỡ, đường,… Việc sử dụng các loại thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, đồ uống có gas chứa một lượng mỡ và đường cao trong một thời gian dài dẫn đến thừa năng lượng gây béo phì.

Địa chỉ chữa béo phì ở đâu tốt TPHCM

Tâm lý căng thẳng, mệt mỏi: Những người thường xuyên có tâm trạng lo lắng có thể tăng gấp 2 lần trọng lượng so với những người bình thường. Khi căng thẳng, cơ thể hình thành các peptit, hợp chất này tạo thành các khối mỡ ở vùng bụng.

Ăn các thực phẩm có nhiều gluten: Gluten và Carbonhydrate gây ra tình trạng béo phì và các vấn đề về sức khỏe khác như táo bón, khó tiêu,… thường có trong bánh mì, mỳ ống, bánh ngọt,… Phụ nữ trong thời kì mãn kinh hoặc mất cân bằng nội tiết thường dễ gặp tình trạng này hơn.

Rối loạn chuyển hóa: Đây là vấn đề thường gặp ở người có vấn đề về tâm lý hoặc bệnh lý về đường hô hấp. Khi cơ thể bị rối loạn chuyển hóa lipit do hệ thần kinh và nội tiết điều khiển thường dẫn đến tình trạng tích mỡ ở cơ thể gây béo phì. Ngoài ra, béo phì cũng gặp ở những người bị suy giảm tuyến yên, thượng thận hoặc tuyến giáp.

Di truyền: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện gen FTO có thể gây ra chứng thèm ăn và gây béo phì, tiểu đường. Vì vậy mà nếu bố hoặc mẹ bị béo phì và có chứa loại gen này có thể di truyền cho các thế hệ sau.

Lười vận động: Lười vận động khiến cơ thể tích mỡ, thừa năng lượng dẫn đến tăng vân, béo phì. Lượng thức ăn sau khi được nạp vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành năng lượng và nếu những năng lượng này không được giải phóng qua quá trình vận động sẽ tạo thành mỡ thừa ở dùi, bắp chân, bụng,…

Địa chỉ chữa béo phì ở đâu tốt TPHCM?

phong kham dong y tot nhat

Để trả lời cho câu hỏi địa chỉ chữa béo phì ở đâu tốt nhất TPHCM của nhiều người bệnh, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn – địa chỉ uy tín được các chuyên gia và người bệnh đánh giá cao trong thời gian gần đây.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề