Nguyên nhân gây bệnh dây thần kinh ngoại biên

Một số nguyên nhân gây bệnh ở dây thần kinh ngoại biên  gồm có:

  • Do bị chấn thương: Những trường hợp bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông hay va đập gây chấn thương, đứt hoặc gây rối loạn dây thần kinh ngoại biên.
  • Do bệnh tiểu đường: Theo thống kê của tổ chức WHO, hiện nay trên thế giới có hơn một nửa số bệnh nhân tiểu đường có dấu hiệu liên quan tới dây thần kinh ngoại biên.
  • Do tổn thương hệ thần kinh: Nguyên nhân có thể do bị kích thích, bị mạch máu, khối u chèn ép hoặc nhiễm virus dẫn đến tổn thương hệ thống dây thần kinh ngoại biên.
  • Do thiếu Vitamin: Đây là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh ở dây thần kinh ngoại biên. Những loại Vitamin nhóm B như B1, B6 và B12 có vai trò quan trọng với hệ thần kinh trung ương và ngoại biên, nếu cơ thể thiếu hụt sẽ gây ra bệnh. Bên cạnh đó, vitamin E và niacin cũng có vai trò quan trọng không kém với các dây thần kinh và sức khỏe người bệnh.
  • Do sử dụng nhiều chất kích thích: Những người nghiện bia, rượu hay các loại đồ uống có tính cồn cao thường có nguy cơ mắc các bệnh về dây thần kinh ngoại biên rất cao.
  • Bị ảnh hưởng từ các bệnh lý: Một số bệnh như Lyme, viêm gan C, zona thần kinh, Epstein-Barr, HIV/ AIDS, viêm khớp dạng thấp, lupus và hội chứng Guillain-Barre… được xem là nguyên nhân gây bệnh thần kinh ngoại biên. Bên cạnh đó, những bệnh liên quan đến thận, gan và tuyến giáp cũng có thể gây rối loạn dây thần kinh ngoại biên.
  • Do môi trường độc hại: Môi trường làm việc hoặc sinh hoạt hàng ngày bị ô nhiễm sẽ khiến cơ thể thường xuyên phải tiếp xúc với chất độc, gây bệnh ở dây thần kinh ngoại biên.
  • Do yếu tố di truyền: Nguyên nhân gây bệnh rối loạn dây thần kinh ngoại biên còn có thể do di truyền từ người thân.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Địa chỉ chữa bệnh dây thần kinh ngoại biên bằng Đông y ở đâu tốt TPHCM?

Địa chỉ chữa dây thần kinh ngoại biên

Nếu bạn đang băn khoăn lo lắng vì chưa lựa chọn cho mình phòng khám chuyên hỗ trợ xương chữa bệnh dây thần kinh bằng Đông y có để đặt niềm tin vào Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn