Địa chỉ chữa táo bón người lớn bằng Đông y ở đâu tốt TPHCM?

Bệnh táo bón ở người lớn là gì ?

Táo bón là một vấn đề về đường tiêu hóa thường gặp ở cả người lớn và cả trẻ em với các triệu chứng điển hình là đi đại tiện ra phân ít, cứng và không đều đặn, đại tiện khó khăn, người bệnh phải rặn mạnh mới đại tiện được. Điều này gây cho người bệnh cảm giác đau đớn.

Táo bón được chia thành 2 dạng là táo bón cấp tính và táo bón mãn tính.

Người bị táo bón cấp tính thường sẽ đại tiện lại bình thường khi thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt.

Còn táo bón mạn tính thường do bệnh lý ở hậu môn trực tràng gây ra, lúc này biểu hiện thường là có hơi thở hôi, lưỡi có bợn trắng nhiều vào buổi sáng thức dậy, đầy bụng, đâu bụng, cảm giác mệt mỏi, ăn không ngon miệng, nhức đầu… Táo bón mãn tính thường xuyên tái phát gây nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bệnh táo bón ở người lớn có nguy hiểm không?

Khi bị táo bón, những chất thải và chất độc không được thường xuyên thải ra khỏi cơ thể dẫn đến tích tụ lâu trong cơ thể, gây hại đến đường tiêu hóa thậm chí là ngấm vào máu. Đây chính là khởi nguồn cho các bệnh nhức đầu, đau khớp, nổi mụn, nặng hơn sẽ là buồn nôn, ói mửa, ung thư hậu môn trực tràng, ung thư đường ruột…

Nguyên nhân gây bệnh táo bón là gì ?

Sau khi thức ăn được có bóp tại dạ dày sẽ được chuyển đến ruột để hấp thu chất dinh dưỡng. Khi đã hấp thu hết, phần còn lại được xem là chất thải và đẩy xuống ruột già. Tại ruột già, các chất thải này tiếp tục được hấp thu nốt những phần dinh dưỡng còn sót lại sau đó chuyển xuống trực tràng. Tại đây, các chất thải tích tụ lại, khi đạt đến ngưỡng sẽ đào thải ra khỏi cơ thể qua hậu môn nhờ vào hoạt động của cơ vòng ống hậu môn.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Hiện tượng táo bón xuất hiện khi ruột non và ruột già hấp thu hêt phần lớn nước trong thức ăn khiến cho phần chất thải đến trực tràng ở trạng thái khô rắn, dồn ứ lại thành những cục lớn hơn bình thường khiến cho hoạt động tống phân ra ngoài không được trơn tru, gây đau đớn.

Chế độ ăn uống ít chất xơ và thiếu vận động là nguyên nhân chính mắc phải bệnh táo bón. Ngoài ra, việc sử dụng các loại thuốc thuốc như Sắt, thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau có thể gây táo bón. Người bị bệnh rối loạn hormone, phụ nữ trong thai kỳ hoặc thiếu hormone tuyến giáp cũng có nguy cơ cao bị táo bón.

Người bị stress, căng thẳng kéo dài, thường xuyên sử dụng đồ uống chứa chất kích thích như trà, café, và thức ăn chế chiến sẵn cũng là một nguyên nhân gây bệnh táo bón ở người lớn.

Địa chỉ chữa táo bón người lớn bằng Đông y ở đâu tốt tại TPHCM?

Địa chỉ chữa táo bón người lớn bằng Đông y ở đâu tốt TPHCM? 1

Nếu bạn sinh sống tại khu vực phía Nam, bạn có thể đến Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn (Địa chỉ: 1061B Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TPHCM). Phương pháp chữa trị bệnh táo bón tại phòng khám là căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, đối tượng mắc bệnh là người già, phụ nữ mang thai, nam giới hay trẻ em để có phác đồ điều trị bằng Đông y hiệu quả cao nhất.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề