Bệnh hiếm muộn được biết đến là một tình trạng khi một cặp vợ chồng chung sống cùng với nhau, có quan hệ tình dục vợ chồng bình thường không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai trong vòng khoảng một năm mà vẫn không thể có con. Nguyên nhân có thể do cả nam và nữ.

Ở nam giới

  • Có thể do yếu tố di truyền như rối loạn nhiễm sắc thể, rối loạn nội tiết hoặc là do không có tinh trùng hoặc tinh trùng chết, tinh trùng yếu... sẽ dẫn tới nguy cơ vô sinh hiếm muộn cao.
  • Nam giới có mắc một số bệnh: xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, đau tinh hoàn , giãn mạch thừng tinh... cũng sẽ dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn.
  • Có lối sống không lành mạnh và khoa học, ăn uống và nghỉ ngơi không hợp lý, thường xuyên hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, cà phê, sử dụng chất kích thích như ma túy, thuốc phiện, cần sa… cũng có những ảnh hưởng lớn để khả năng sinh sản ở nam giới.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

Nguyên nhân gây vô sinh là gì?

Ở nữ giới:

  • Rối loạn nội tiết: Phụ nữ nếu bị rối loạn nội tiết tố sẽ  có ảnh hưởng tới sự phát triển của trứng và rụng trứng dẫn đến tình trạng bị rối loạn kinh nguyệt, khiến cho quá trình thụ thai trở nên khó khăn.
  • Do cổ tử cung: Nhờ chất nhầy tiết ra ở cổ từ cung mà ở điều kiện bình thường tinh trùng có thể thuận lợi để di chuyển đến gặp trứng. Tuy nhiên, khi lượng chất nhầy ít, cấu trúc của cổ tử cung không được bình thường hoặc tử cung bị viêm nhiễm sẽ làm cho tinh trùng rất khó sống sót để di chuyển vào bên trong, dẫn đến tình trạng khó thụ thai, hiếm muộn.
  • Tử cung và hệ thống buồng trứng có vấn đề: Người phụ nữ có các dấu hiệu bị viêm nhiễm tử cung, cổ tử cung, tắc hoặc hẹp ống dẫn trứng, viêm nang buồng trứng đều có thể gây ra tình trạng hiếm muộn do trứng khó di chuyển vào tử cung, tinh trùng cũng rất khó có khả năng để tiếp cận trứng.
  • Vì nguyên nhân tuổi tác: nữ giới tuổi càng cao thì khả năng thụ thai mang thai càng giảm và nguy cơ bị sẩy thai lại càng tăng cao.
  • Vì một số nguyên nhân khác như: Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, phá thai nhiều lần. Mắc một số bệnh lý liên quan tới nội tiết như thận, gan, bướu cổ… Hoặc có lối sống sinh hoạt không lành mạnh, ăn uống kém dinh dưỡng...

Địa chỉ chữa và điều trị hiếm muộn bằng Đông y

Hiện nay trên địa bàn TPHCM chỉ có một vài địa chỉ chữa và điều trị hiếm muộn bằng Đông y tốt, trong đó có thể kể đến đó là Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn: Địa chỉ: 1061B Cách Mạng Tháng Tám, P.4, Q.Tân Bình, TPHCM. Đây là nơi đã chữa và điều trị hiếm muộn uy tín, giúp nhiều cặp vợ chồng nhanh chóng có con và được đánh giá cao bởi chính người bệnh.

Bác sĩ chữa và điều trị hiếm muộn giỏi ở TPHCM

Bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan

Bác sĩ chuyên khoa I, phụ trách chuyên môn Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn, trưởng phòng YHCT bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu.

Bác sĩ nguyễn thùy ngoan chữa bệnh

Bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan

Bác sĩ Ngoan là người có trên 35 năm kinh nghiệm về khám và điều trị các bệnh liên quan đến vô sinh – hiếm muộn tại TPHCM. Khi bạn đến khám sẽ thấy bất ngờ bởi cách nói chuyện cuốn hút của bác sĩ, những lời khuyên chân tình và kiến thức chuyên môn cực kỳ sâu rộng.

Bác sĩ Ngoan chuyên điều trị những ca vô sinh – hiếm muộn khó bằng nhiều bài thuốc Đông y gia truyền rất hiệu quả, quan trọng là bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn