Nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn theo Đông y

Việc thực hiện thụ tinh nhân tạo hay thụ tinh trong ống nghiệm thực chất không phải là biện pháp chữa vô sinh mà chỉ là cách giúp các cặp vợ chồng có con. Phương pháp này có tỷ lệ thành công không cao mà chi phí bỏ ra lại quá cao so với mức thu nhập của người Việt Nam.

Địa chỉ chữa vô sinh bằng Đông Y ở đâu tốt TPHCM

Bệnh nhân chia sẻ về chất lượng điều trị tại Phòng Khám Y học cổ truyền Sài Gòn

Còn đối với Đông y, các bài thuốc chữa vô sinh sẽ tập trung điều trị căn nguyên gây bệnh, giúp các cặp vợ chồng nhanh chóng có con theo cách tự nhiên, trực tiếp thụ tinh và mang thai. Chính vì vây, mà nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh - hiếm muộn đang có xu hướng tìm đến Đông y.

Bác sĩ Nguyễn Thuỳ Ngoan cho biết, quan niệm bệnh vô sinh trong Đông y thường do 8 thể bệnh chính là thể thận âm khuy hư, thể tỳ thận lương hư, thể khí huyết khuy hư, thể thận dương bất túc, thể huyết ứ trở trệ, thể thấp nhiệt hạ chú, thể đàm trọc ngưng trệ, thể hàn trệ can mạch. Với nữ giới có các thể thận âm – dương hư, khí trệ huyết ứ, nhiệt ứ hỗ kết, đàm thấp, hàn ngưng huyết ứ, khí hư huyết ứ, thấp nhiệt uẩn kết…

Đối với mỗi thể bệnh sẽ có các bài thuốc khác nhau có công dụng dưỡng huyết sinh tinh, ích khí, lưu thông thể huyết, lấy việc điều kinh làm chủ yếu để điều trị vô sinh ở cả nam và nữ giới.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn - địa chỉ chữa vô sinh bằng Đông y tốt ở TPHCM

Ngoài sử dụng các bài thuốc Đông y chữa vô sinh, sẽ kết hợp châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp để nâm cao hiệu quả điều trị.

Việc điều trị vô sinh bằng Đông y đòi hỏi sự kiên nhẫn, tin tưởng vào thầy thuốc vì phương pháp này mất nhiều thời gian hơn so với việc thụ tinh nhân tạo nhưng hiệu quả mang lại rất tuyệt vời.

Địa chỉ chữa vô sinh bằng Đông y ở đâu tốt TPHCM?

T.P Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm kinh tế và đông dân cư lớn nhất của cả nước, chính vì vậy  nơi đây cũng được đầu tư những dịch vụ tốt và hiện đại nhất về tất cả mọi mặt kể cả y tế chăm sóc sức khỏe. Giữa rất nhiều cơ sở y tế tại đây, việc tìm kiếm được địa chỉ chữa vô sinh bằng Đông y ở đâu tốt tại Tp.HCM là điều không hề dễ dàng.

Địa chỉ chữa vô sinh bằng Đông y ở đâu tốt TPHCM

Các thầy thuốc thăm hỏi, động viên các gia đình đã từng điều trị vô sinh

Có thể kể đến một địa chỉ chữa vô sinh bằng đông y tại Tp. HCM uy tín, giúp nhiều cặp vợ chồng nhanh chóng có con và được đánh giá cao chính là Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn: Địa chỉ: 1061B Cách Mạng Tháng Tám, P.4, Q.Tân Bình, TPHCM.

Các bài thuốc Đông y gia truyền điều trị vô sinh tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

  • Bát trân: Gồm Thục Địa, Đương Quy, Xuyên Khung, Ích Mẫu, Ngải Diệp, Bạch Thược, Đảng Sâm, Bạch Linh, Hoàng Cầm, Đại Táo, Bạch Truật, Cam Thảo, Hương Phụ, Sinh Khương. Các vị thuốc trên tùy vào nguyên nhân có thể gia giảm cho phù hợp, đem sắc thành 1 bát thuốc cho 1 lần uống, ngày 3 lần. Có thể uống từ 10 - 15 thang.
  • Lục vị hoàn: Thục Địa, Hoài Sơn, Trạch Tả, Sơn Thù, Đơn Bì, Bạch Linh. Các vị thuốc trên đem sấy khô tán mịn, còn thục địa đem nấu thành cao hoà với mật ong nặn thành viên nhỏ. Ngày uống 4 viên chia sáng chiều.
  • Bát vị hoàn: Thêm 2 vị thuốc Nhục Quế và Phụ Tử vào bài thuốc Lục vị hoàn. Cách sử dụng tương tự. Có thể gia thêm Nhục Thung Dung, Ngưu Tất, Lộc Giác Giao và Đỗ Trọng để tăng cường tinh khí.

Trước khi kê thuốc cho người bệnh, các thầy thuốc sẽ bắt mạch để kiểm tra tình trạng bệnh, đồng thời thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Từ đó mới có thể kê đơn, bốc thuốc giúp điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh, tăng khả năng thụ thai.

 

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn