Địa chỉ điều trị và chữa méo mồm miệng bằng đông y ở đâu tốt TPHCM?

Nguyên nhân bị méo mồm miệng thường gặp phải.

Theo các bác sĩ, méo mồm miệng do liệt liệt dây thần kinh số 7 biểu hiện rõ ràng khi bệnh nhân cười, nói, hoặc cố gắng biểu lộ cảm xúc. Lúc này khuôn mặt bị méo lệch sang bên lành, nhãn cầu bị đẩy lên trên để lộ nhiều lòng trắng, mắt không thể nhắm kín do liệt cơ khép vòng mi.

Ngoài ra, người bị liệt dây thần kinh số 7 còn gặp phải một số triệu chứng khác như mất vị giác ở lưỡi, tê một bên mặt, khô mắt do không tiết nước mắt hoặc tăng tiết làm nước mắt chảy giàn giụa. Tuy nhiên những triệu chứng này thường ít gặp.

Méo mồm miệng thường do bị lạnh, cảm phong hàn

Méo mồm miệng do liệt dây thần kinh số 7 thường gặp ở những người thường xuyên thức khuya làm cho cơ thể mệt mỏi, tinh thần sa sút, sức đề kháng giảm nên dễ nhiễm lạnh, thần kinh bị căng thẳng…

Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng phụ nữ có thai, người tuổi trung niên và người già là những người có nguy cơ mắc phải cao nhất. Ngoài ra, những người bị đái tháo đường, cảm cúm, người có thể trạng yếu, suy giảm miễn dịch, ít tập luyện thể dục thể thao, có tiền sử bị xơ vữa động mạch, hạ đường huyết, huyết áp thấp, hay uống nhiều bia rượu và đi về trong đêm khuya lạnh… sẽ có khả năng mắc bệnh cao hơn.

Méo mồm miệng do liệt dây thần kinh số 7 có thể gặp ở mọi lứa tuổi

Đa số các trường hợp bị méo mồm miệng do liệt dây thần kinh số 7 có thể chữa khỏi sau khoảng 1-3 tháng nếu được cấp cứu và điều trị sớm. Nếu chậm trễ sẽ dễ gặp phải những biến chứng nguy hiểm như viêm loét giác mạc, nhiễm khuẩn mắt do không thể khép kín; co cứng nửa mặt; co giật cơ mặt…

Địa chỉ điều trị méo mồm miệng bằng Đông y

Hiện nay, Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn là một trong những địa chỉ điều trị và chữa méo mồm miệng bằng Đông y tốt nhất TPHCM, được nhiều người tin tưởng và tìm đến.

Việc điều trị và chữa méo mồm miệng bằng Đông y tại YHCT Sài Gòn chủ yếu sử dụng các bài thuốc quý từ thảo dược tự nhiên để khôi phục lại những tổn thương, cải thiện triệu chứng liệt do bệnh gây ra.

Chữa méo mồm miệng bằng châm cứu tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Chữa méo mồm miệng bằng châm cứu tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Dựa trên vị trí bị méo mồm miệng do liệt dây thần kinh số 7 và mức độ nghiêm trọng của bệnh mà các bác sĩ sẽ chẩn đoán và đề ra hướng điều trị cụ thể. Những phương pháp thường được áp dụng như:

Uống thuốc Đông y: Đây là bước đầu trong cả quá trình điều trị và chữa méo mồm miệng bằng Đông y. Thuốc có tác dụng làm lành những tổn thương, giảm các triệu chứng co cứng cơ, kháng viêm…

Châm cứu, bấm huyệt: Đây là liệu pháp tiếp theo được áp dụng để phục hồi chức năng cơ mặt và hệ dây thần kinh số 7. Giúp người bệnh có thể dễ dàng điều khiển các nhóm cơ ở đây, khắc phục tình trạng méo mồm miệng.

Chữa méo mồm miệng bằng châm cứu tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Chữa méo mồm miệng bằng châm cứu tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Một số phương pháp khác:

  • Phương pháp châm cứu thường, điện châm hoặc thủy châm.
  • Điện xung.
  • Chiếu đèn hồng ngoại.
  • Massage mặt hàng ngày và bấm các huyệt ở đầu.
5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả: Dr Thanh

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Y tại trường Marseille vào tháng 6 – 2014 tại Pháp.Với niềm đam mê viết lách và khả năng vốn có, tôi đã lựa chọn làm một Biên tập viên cho các website thay vì lựa chọn làm Y Sĩ. Từ khi còn là một sinh viên, tôi đã bắt đầu tham gia vào việc tìm hiểu, nghiên cứu để viết các đề tài nghiên cứu khoa học. Đồng thời, có tham gia đóng góp cho các chương trình giải trí cấp khoa và đã đạt được những thành tựu nhất định. Ngay sau khi tốt nghiệp, tôi trở thành Biên tập viên cho các website về chuyên đề sức khỏe và sắc đẹp.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề