Địa chỉ khám và chữa bệnh bạch biến bằng đông y TPHCM?

Các bác sĩ cho biết, khi thấy mình có những biểu hiện của bệnh bạch biến, cách tốt nhất là người bệnh nên đến ngay các phòng khám chuyên khoa da liễu để được thăm khám, tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và được hướng dẫn điều trị khoa học nhằm mang lại hiệu quả cao.

Hiện nay trên địa bàn TPHCM, Y học Cổ truyền Sài Gòn chính là một trong những địa chỉ khám và chữa bệnh bạch biến bằng Đông y hiệu quả nhất được rất nhiều người bệnh tin tưởng và tìm đến.

Các cách chữa bạch biến bằng đông y hiệu quả

Dùng hạt tiêu chữa bệnh bạch biến

Hạt tiêu là một trong rất nhiều các loại gia vị có thể chữa nhiều bệnh như bạch biến, đau họng, ho có đờm, hen suyễn, những bệnh về lá lách, đau lưng…

Để chữa bệnh bạch biến bằng hạt tiêu, bạn lấy hạt tiêu đen sống đem nghiền nhỏ rồi lấy thêm bột khô để ngâm cùng rượu trắng hay cồn 40 độ. Lưu ý là bạn nên ngâm trong bình hoặc lọ màu tối để thuốc không bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

Ngâm trong khoảng 4 ngày thì bạn chắt nước ra để trộn với bột thuốc thành hỗn hợp dạng sệt, rồi ủ kín 8 tiếng tiếp theo cho thuốc ngấm kỹ. Khi sử dụng dùng thuốc bôi lên vùng da bị bạch biến 2-3 lần/ngày, mỗi lần cách nhau 5 – 8 giờ.

Khi đắp thuốc lên da bạn nên để khoảng 1h cho thuốc phát huy hết tác dụng rồi rửa sạch bằng nước. Song không bôi thuốc lên vết thương hở và sử dụng cho trẻ em dưới 3 tuổi.

Dùng hạnh nhân chữa bạch biến

Theo nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng ăn hạt hạnh nhân rất tốt cho hệ tim mạch, giúp điều hòa huyết áp, cholesterol, tốt cho não, chống lại bệnh tiểu đường. Ngoài ra hạnh nhân còn giúp khắc phục triệu chứng của bệnh bạch biến.

Cách làm: Bạn có thể lấy hạnh nhân để cả vỏ rồi đem giã nhỏ, bôi lên vùng da hoặc tóc bị bạch biến vào buổi sáng và buổi tối.

Dùng nhị tử thang chữa bạch biến

Bài thuốc nhị tử thang bao gồm các vị thuốc sa uyển tử, nữ trinh tử, hà thủ ô, bạch tật lê, đương quy mỗi vị 15g, hắc chi ma 10~20g, câu kỉ tử, sinh thục địa, phúc bồn tử, xuyên khung, xích bạch thược mỗi vị 10g.

Cách dùng: Bạn lấy tất cả những vị thuốc trên đem sắc cùng 600ml nước đến khi còn 1/3 thì lấy ra uống, 1 thang/ngày.

Dùng khô phàn, phòng phong

Đây là hai vị thuốc đông y chữa bệnh bạch biến rất tốt. Bạn đem hai vị thuốc trên nghiền thành bột rồi trộn với nước thành hỗn hợp dạng sệt. Khi sử dụng bạn dùng vài lát dưa leo mỏng chấm vào thuốc và đắp lên vùng da hoặc tóc bị bạch biến mỗi ngày 2 lần sẽ thấy hiệu quả.

Trên đây là những thông tin về địa chỉ khám và chữa bệnh bạch biến bằng Đông y ở đâu tốt nhất TPHCM và một số cách chữa bệnh bạch biến bằng đông y hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thể nhanh chóng đẩy lui được bệnh tật, trở lại cuộc sống bình thường.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn