Mối nguy hiểm của bệnh gai cột sống gây ra

Gai cột sống là một dạng căn bệnh thoái hóa cột sống khi các phần gai xương mọc ra phía ngoài và hai bên của cột sống. Đây là sự phát triển thêm của xương trên thân đốt sống, dây chằng quanh khớp, đĩa sụn do bị viêm khớp cột sống mãn tính, sự lắng đọng canci ở các dây chằng - gân tiếp xúc với đốt sống hoặc do chấn thương.

Bệnh gai cột sống thường gặp ở nam giới nhiều hơn nữ giới và có xu hướng tăng theo độ tuổi. Cột sống của con người có 33 đốt sống và bệnh gai cột sống có thể phát triển ở bất kỳ vị trí nào trên cột sống. Nếu bạn mắc gai cột sống nhưng không tiến hành điều trị sớm hoặc điều trị sai cách có thể dẫn đế những biến chứng nguy hiểm như:

  • Dẫn tới rối loạn tuần hoàn não gây ra những cơn đau đầu, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt và mất thăng bằng.
  • Đau nhức thắt lưng, đau vai gáy, đau lan xuống cánh tay gây tê tay, đau lưng sau đó lan xuống cơ đùi, bàn chân và ngón chân gây tê bì, rát bỏng.
  • Làm giới hạn vận động ở cổ, vai và vùng thắt lưng tùy vào vị trí phát triển của gai xương.
  • Gai cột sống sẽ gây chèn ép dây thần kinh có thể dẫn đến liệt, mất cảm giác tiểu tiện.

Địa chỉ khám và chữa bệnh gai cột sống ở đâu tốt tại TPHCM?

Địa chỉ khám và chữa bệnh gai cột sống ở đâu tốt tại TPHCM?

Địa chỉ khám và chữa bệnh gai cột sống ở đâu tốt?

Hiện nay trên địa bàn TPHCM, Y học Cổ truyền Sài Gòn là một trong những cơ sở y tế khám và chữa bệnh gai cột sống được nhiều người tin tưởng và tìm đến nhất. Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn đamg áp dụng các phương pháp truyền thống chữa bệnh gai cột sống hiệu quả như.

Điều trị gai cột sống bằng thuốc Đông y: Những bài thuốc Đông y chữa bệnh gai cột sống tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn đều là những bài thuốc gia truyền xưa được các bác sĩ tại đây kế thừa, nghiên cứu và tiếp tục phát triển để nâng cao hiệu quả chữa trị, phù hợp với cơ địa của người Việt Nam. 

Các loại thảo dược có trong bài thuốc chữa gai cột sống sẽ hỗ trợ tiêu viêm, kết hợp với các bài thuốc đắp ngoài giúp chống sưng, giảm đau.

Bài thuốc chỉ sử dụng những loại thảo dược từ tự nhiên có nguồn gốc rõ ràng, được bào chế theo quy trình chuẩn, đảm bảo vệ sinh, đảm bảo phát huy được hết tác dụng chữa bệnh của thuốc và an toàn cho sức khỏe của người bệnh.

Điều trị gai cột sống bằng châm cứu, vật lý trị liệu: Song song với quá trình điều trị bệnh gai cột sống bằng thảo dược, các bác sĩ sẽ kết hợp với các liệu pháp châm cứu, bấm huyệt, vật lý trị liệu bằng nhiệt - điện… để nâng cao hiệu quả điều trị, giảm các triệu chứng đau buốt và hỗ trợ làm teo các gai xương. Tùy vào từng giai đoạn các bác sĩ sẽ yêu cầu ứng dụng các biện pháp phù hợp.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn