Tư vấn

Bệnh đau bao tử trong Đông y

Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Y học Cổ truyền Sài Gòn cho biết, trong Đông y, tinh thần chính là nhân tố ảnh hưởng đến việc phát sinh ra bệnh, bệnh đau bao tử hay đau dạ dày cũng vậy.

Từ xa xưa, ông cha ta đã quan niệm, tinh thần của con người ảnh hưởng rất lớn đến hệ tiêu hóa, “tỳ chủ về tư duy - tư lự thưởng tổn tỳ”. Nếu trong lòng có phiền muộn sẽ làm tổn thương đến gan. Trong Đông y, gan thuộc mộc, tỳ thuộc thổ, mộc khắc thổ. Vì vậy, khi gan bị tổn thương sẽ lụy đến dạ dày phát sinh ra những cơn đau.

Vị khí bình thường cần hạ xuống nhưng lại thăng lên phát sinh ra chứng ợ hơi, nôn ra nước chua, can khí không được thông xướng dễ hóa hỏa phạm vào dạ dày dẫn đến xuất huyết dạ dày.

Phòng khám y học cổ truyền sài gòn

Đau bao tử do nhiều nguyên nhân gây ra

Ăn uống không điều độ tổn thương đến tỳ vị, đặc biệt những người khi uống chút nước lạnh hoặc ăn đồ béo mà dạ dày đã cảm thấy không thư thái thì “tỳ vị hư nhược”.

Đông y cũng nhận định rặng bệnh đau bao tử thường phát sinh nhiều vào mùa lạnh, vì vậy, những người sống tại những khu vựa có khí hậu lạnh sẽ dễ bị đau dạ dày và cần chú ý khí có những triệu chứng bất thường.

Địa chỉ khám và chữa đau bao tử bằng Đông y tốt nhất TPHCM

Có rất nhiều người chọn chữa bệnh đau dạ dày bằng phương pháp Tây y, tùy nhiên, với phương pháp này người bệnh sẽ chỉ thấy những cơn đau tạm thời thuyên giảm nhưng khi tinh thần không được thoải mái sẽ rất dễ bị xuất huyết dạ dày, loét dạ dày.

Vì vậy mà trong thời gian qua, đã có rất nhiều người bệnh lựa chọn chữa bệnh đau bao tử bằng Đông y tại Phòng Khám Y học Cổ truyền Sài Gòn - một trong những cơ sở y tế khám và điều trị bệnh bằng phương pháp Đông y tốt nhất TPHCM.

Phòng khám y học cổ truyền sài gòn

Đau bao tử thường do vi khuẩn HP gây ra

Tại đây, chúng tôi có nguồn nhân lực dồi dào, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và có trình đồ chuyên môn cao trực tiếp thăm khám, theo dõi và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả.

✫ Là một trong những địa chỉ khám và chữa đau bao tử bằng Đông y tốt nhất TPHCM, chúng tôi luôn đặt sức khỏe của người bệnh và trách nhiệm của người thầy thuốc lên hàng đầu nên phòng khám luôn áp dụng những bài thuốc dân gian tốt nhất, các loại thảo dược quý hiếm mang lại kết quả tốt nhất hỗ trợ tối đa cho quá trình điều trị. Tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp thích hợp nhất.

✫ Các loại dược liệu được sử dụng trong các bài thuốc tại phòng khám đều được kiểm nghiệm chặt chẽ, bảo quản cẩn thận tránh hư hỏng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh nên bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm.

✫ Bên cạnh đó, chi phí chữa bệnh đau bao tử tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn không quá cao và phù hợp với khả năng tài chính nên người bệnh không cần lo lắng và yên tâm chữa bệnh.

✫ Với những bài thuốc Đông y gia truyền từ nhiều đời, phòng khám đã được rất nhiều người bệnh trong nước và nước ngoài đánh giá là địa chỉ khám và chữa đau bao tử bằng Đông y tốt nhất TPHCM, được các phương tiện truyền thông đưa tin và khen ngợi như báo 24 giờ, Sức khỏe & Đời sống, tạp chí Thuốc & Biệt dược, kênh HTV7...

Phòng khám y học cổ truyền sài gòn

Bệnh nhân chữa đau bao tử tại Phòng khám y học cổ truyền Sài Gòn

Các vị thuốc đông y chữa đau bao tử tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Để người bệnh hiểu rõ hơn về cách điều trị bệnh đau bao tử bằng thuốc Đông y tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn, người bệnh có thể tìm hiểu thêm về tác dụng của các vị thuốc Đông y trong các bài thuốc chữa đau bao tử tại đây.

✫ Thanh Bì: Có vị đắng cay, tính ôn, có tác dụng sơ can phá khí, tán kết tiêu trệ, điều trị các chứng can khí uất trệ, nhũ phòng căng đau, ức chế mạnh cơ trơn của ruột nên chống co thắt.

✫ Bạch Thược: Có tác dụng dưỡng huyết, liễm âm, hòa can chỉ thống, điều trị các chứng can huyết hư, cơ thể suy nhược, ra nhiều mồ hôi, các chứng bệnh dạ dày, viêm loét, xung huyết dạ dày.

✫ Thanh Diệp Hành: Có tác dụng như một loại kháng sinh dùng để đẩy các loại vi khuẩn có hại ra ngoài dạ dày như vi khuẩn lị, amip...vv.

Phòng khám y học cổ truyền sài gòn

Địa chỉ khám và chữa đau bao tử bằng đông y ở đâu tốt nhất TPHCM?

✫ Nghệ vàng: Chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị dạ dày và nhờ tinh dầu nghệ làm giảm độ axit của dịch vị, chống viêm và làm lành các vết loét và thường được dùng chung với mật ông.

✫ Tam thất: Tam thất có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn, có tác dụng hoá ứ, cầm máu, giảm đau, bổ khí huyết, giảm các cơn đau ở dạ dày.

✫ Địa du: Thường được dùng để cầm máu, rửa các vết loét. Trong Đông y dùng để cầm máu trong các trường hợp: nôn ra máu, chảy máu dạ dày,...

Ngoài ra còn có rất nhiều vị thuốc khác như cam thảo dây, nghệ đen, sài hồ,... Đây đều đều là những dược liệu sạch có sẵn trong tự nhiên được ông cha ta truyền lại nhiều đời này trong việc chữa bệnh đau bao tử và các bệnh lý liên quan đến bao tử.

 

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn trên kênh HTV7

Tuy nhiên, thời gian sử dụng trong bao lâu và liều lượng như thế nào thì người bệnh cần đến Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn để được các bác sĩ thăm khám cụ thể hoặc gọi tới hotline (028)62 860 111 hoặc bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn đề cách chữa bệnh đau bao tử bằng Đông y cụ thể hơn.

Tư vấn