Bệnh đau bao tử trong Đông y

Các bác sĩ chuyên khoa tại Y học Cổ truyền Sài Gòn cho biết, trong Đông y, tinh thần chính là nhân tố ảnh hưởng đến việc phát sinh ra bệnh, bệnh đau bao tử hay đau dạ dày cũng vậy.

Từ xa xưa, ông cha ta đã quan niệm, tinh thần của con người ảnh hưởng rất lớn đến hệ tiêu hóa, “tỳ chủ về tư duy - tư lự thưởng tổn tỳ”. Nếu trong lòng có phiền muộn sẽ làm tổn thương đến gan. Trong Đông y, gan thuộc mộc, tỳ thuộc thổ, mộc khắc thổ. Vì vậy, khi gan bị tổn thương sẽ lụy đến dạ dày phát sinh ra những cơn đau.

Vị khí bình thường cần hạ xuống nhưng lại thăng lên phát sinh ra chứng ợ hơi, nôn ra nước chua, can khí không được thông xướng dễ hóa hỏa phạm vào dạ dày dẫn đến xuất huyết dạ dày.

Phòng khám y học cổ truyền sài gòn

Đau bao tử do nhiều nguyên nhân gây ra

Ăn uống không điều độ tổn thương đến tỳ vị, đặc biệt những người khi uống chút nước lạnh hoặc ăn đồ béo mà dạ dày đã cảm thấy không thư thái thì “tỳ vị hư nhược”.

Đông y cũng nhận định rặng bệnh đau bao tử thường phát sinh nhiều vào mùa lạnh, vì vậy, những người sống tại những khu vựa có khí hậu lạnh sẽ dễ bị đau dạ dày và cần chú ý khí có những triệu chứng bất thường.

Địa chỉ khám và chữa đau bao tử

Có rất nhiều người chọn chữa bệnh đau dạ dày bằng phương pháp Tây y, tùy nhiên, với phương pháp này người bệnh sẽ chỉ thấy những cơn đau tạm thời thuyên giảm nhưng khi tinh thần không được thoải mái sẽ rất dễ bị xuất huyết dạ dày, loét dạ dày.

Vì vậy mà trong thời gian qua, đã có rất nhiều người bệnh lựa chọn chữa bệnh đau bao tử bằng Đông y tại Phòng Khám Y học Cổ truyền Sài Gòn - một trong những cơ sở y tế khám và điều trị bệnh bằng phương pháp Đông y tốt.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn