Thoái hóa khớp háng là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa xương khớp Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn: Thái hóa khớp háng là bệnh lý thái hóa theo thời gian, bệnh diễn biến khá chậm, từ bên trong khớp. Lớp sụn bao phủ đầu xương bị phá hủy và bào mòn dần khiến chức năng phân tán lực và bảo vệ đầu xương của lớp sụn này bị mất hoặc phân tán.

Những người cao tuổi, người mắc bệnh béo phì, nghiện rượu, thuốc lá, người đã từng bị chấn thương vùng khớp háng trước đó nguy cơ thoái hóa khớp háng sẽ cao hơn so với người bình thường.

Khi bị thái hóa khớp háng người bệnh sẽ thấy khớp cứng vào buổi sáng, đau nhức khi đi lại, vận động nhất là khi chuyển tư thế từ ngồi sang đứng, động tác đi bộ lên, xuống cầu thang; đau giảm khi nghỉ ngơi.

Thái hóa khớp háng khiến người bệnh đau đớn khi đi lại

Người bệnh thường cảm thấy đau nhất ở đùi, vùng bẹn, đau xuống khớp gối, vùng mông, các cơn đau mang tính chất thường xuyên cả ngày lẫn đêm và đau tăng lên khi đi lại.

Thái hóa khớp gối để điều trị bệnh sẽ phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Bệnh ở giai đoạn đầu, người bệnh có thể sử dụng các bện pháp vật lý trị liệu, chườm nóng, dùng các thuốc giảm đau chống viêm không steroid, corticoid; thuốc chống thấp khớp theo đơn của bác sĩ. Trong trường hợp bệnh nặng cần phải can thiệp phẫu thuật.

Địa chỉ khám và chữa thoái hóa khớp háng ở đâu tốt TP.HCM

Nếu người bệnh đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM có thể tìm đến địa chỉ khám và chữa thái hóa khớp háng 1061B Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM.

Đây là địa chỉ Y học cổ truyền Sài Gòn, một trong những địa chỉ khám và chữa thoái hóa khớp háng tốt nhất tại TPHCM đã được vinh danh Top 10 thương hiệu dẫn đầu, đồng thời được nhiều cơ quan báo đài đưa tin khen ngợi như kênh HTV7, báo 24H, báo sức khỏe đời sống, tạp chí Thuốc & Biệt Dược... nên bạn có thể an tâm tìm đến.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn