Nguyên nhân dẫn đến tinh trùng yếu

Tinh trùng phải thật khỏe mạnh thì mới có thể bơi vào để gặp trứng. Trong trường hợp tinh trùng yếu thì khả năng bơi, cộng với số lượng tinh trùng ít sẽ làm giảm khả năng gặp được trứng. Cho nên đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở nam giới. Có 5 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng tinh trùng yếu ở nam giới đó là:

Thiếu hụt chất dinh dưỡng

Đặc biệt là các dưỡng chất như vitamin C, kẽm, selen và mangan sẽ làm tinh trùng yếu về cả chất lượng lẫn số lượng, làm giảm khả năng ham muốn của nam giới, giảm mức độ di chuyển linh hoạt của tinh trùng.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Tinh trùng yếu dẫn đến vô sinh - hiếm muộn

Làm việc, tập luyện quá sức

Nếu nam giới làm việc quá sức, thức khuya thường xuyên, chơi thể thao quá nhiều… có thể làm nhịp sinh học của cơ thể bị rối loạn, vùng bìu tinh hoàn trở nên nóng hơn khiến khả năng sản sinh tinh trùng bị suy giảm dẫn đến tinh trùng yếu.

Sử dụng nhiều thực phẩm có hại cho sức khỏe

Bao gồm thuốc lá, rượu bia, thức uống có cồn; các loại thức ăn đóng hộp, chứa nhiều chất bảo quản; đậu nành và các loại thực phẩm làm từ đậu nành; nội tạng động vật…

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Có nhiều nguyên nhân gây tinh trùng yếu

Stress thường xuyên

Khi nam giới bị căng thẳng, lo âu, stress trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của hầu hết các cơ quan trong cơ thể, ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh và nuôi dưỡng tinh trùng, từ đó làm yếu tinh trùng cả về số lượng lẫn chất lượng.

Nhiễm khuẩn ở cơ quan sinh sản

Nam giới mắc các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm túi tinh hay viêm niệu đạo sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự sản sinh và nuôi dưỡng tinh trùng, từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển và hoạt động tìm gặp trứng để thụ thai.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Cách xác định tinh trùng yếu

Địa chỉ khám và chữa tinh trùng yếu bằng đông y

Các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết, hiện tượng tinh trùng yếu có thể gặp ở bất cứ nam giới nào, không phải  người đàn ông nào to cao, vạm vỡ thì tinh trùng đều khỏe mạnh. Khi bị tinh trùng yếu, nam giới cần được điều trị một cách khoa học để khôi phục lại khả năng sinh sản cho mình.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn