Nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng hạt

Viêm họng hạt thường xuất hiện ở sau thành họng những hạt có kích thước lớn nhỏ khác nhau như đầu đinh hoặc to như hạt gạo, hạt ngô. Các hạt này khiến người bệnh luôn có cảm giác khó chịu, vướng víu ở cổ họng. Bệnh có thể xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như:

  • Virus tấn công vào tế bào niêm mạc họng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập khi sức đề kháng kém.
  • Vệ sinh răng miệng kém hoặc sử dụng các loại bàn chải đánh răng không thích hợp gây ra những tổn thương trong niêm mạc họng.
  • Một số người bệnh bị viêm họng hạt do mắc bệnh viêm xoang, các dịch xoang tràn xuống hong gây ứ tắc vùng họng cản trở các chức năng của họng không được thực hiện tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.
  • Những người có tiền sử bị axit trào ngược dạ dày cũng là đối tượng dễ mắc bệnh viêm họng hạt.

Ngoài ra, những người bị viêm họng cấp khi không điều trị bệnh dứt điểm hoặc điều trị sai cách cũng khiến bệnh phát triển thành viêm họng hạt và bệnh cũng nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Biểu hiện của bệnh viêm họng hạt

Bệnh viêm họng hạt có nguy hiểm không?

Theo các  chuyên gia, bệnh viêm họng hạt nếu không sớm điều trị dứt điểm không chỉ gây phiền toái trong sinh hoạt mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

  • Gây áp xe hoặc viêm tấy họng, viêm tấy quanh amidan, ở trẻ nhỏ có thể gây áp xe thành họng khiến trẻ đau đớn, bỏ ăn, suy nhược cơ thể.
  • Nguy cơ viêm mũi, viêm tai giữa ảnh hưởng đến thính giác, nếu lan xuống thanh quản gây viêm thanh quản, phế quản, thậm chí là viêm phổi.
  • Một số trường hợp để lâu có thể bị viêm cầu thận, viêm khớp, viêm mang ngoài tim.
  • Đặc biệt, bệnh có thể biến chứng gây ung thư vòm họng, hoại tử vòm họng, mủ ở ổ áp xe chảy xuống thanh quan đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Hiện nay, đối với bệnh viêm họng hạt đã có rất nhiều phương pháp điều trị hiệu quả. Vì vậy, ngay khi nhận thấy có những dấu hiệu bất thường của bệnh, người bệnh nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám cụ thể.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bệnh viêm họng hạt có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị sớm

Địa chỉ khám và chữa viêm họng hạt ở Đồng Nai, Bình Dương

Để bệnh viêm họng hạt không chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây ra những biến chứng nguy hiểm như trên thì việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chất lượng điều trị bệnh là vô cùng quan trọng. Vậy địa chỉ khám và chữa viêm họng hạt ở đâu tốt Đồng Nai Bình, Dương?

Đối với những người bệnh tại Đồng Nai và Bình Dương thì điều này có thể gây khó khăn chi họ vì trên địa bàn hai tỉnh vẫn chưa có nhiều phòng khám chuyên khoa điều trị bệnh viêm họng hạt.

Để được thăm khám cũng như điều trị bệnh viêm họng hạt hiệu quả, nhanh chóng, các bạn có thể tìm đến Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn tại địa chỉ 1061B Cách Mạng Tháng 8, P. 7, Q. Tân Bình, TPHCM.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn